BÍ QUYẾT LÀM BÁNH CANH BỘT GẠO NƯỚC CỐT DỪA MIỀN TÂY

Bánh canh bột gạo nước cốt dừa là một món ăn quen thuộc của người dân sông nước. Bánh canh nước cốt dừa mang đậm hương vị tình cảm quê nhà.

Bạn đang đọc: BÍ QUYẾT LÀM BÁNH CANH BỘT GẠO NƯỚC CỐT DỪA MIỀN TÂY

Sợi bánh canh mềm hoà trong nước dùng đậm đà béo ngậy, làm ai ăn rồi thì phải nhớ mãi. Trong những dịp quây quần gia đình. Bạn hãy nấu món bánh canh bột gạo nước cốt dừa này để cả nhà cùng thưởng thức sẽ rất tuyệt vời đấy! Hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn vào bếp ngay bây giờ nhé.

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH CANH BỘT GẠO NƯỚC CỐT DỪA MIỀN TÂY

Bánh canh bột gạo nước cốt dừa là một món ăn quen thuộc của người dân sông nước. Điều đầu tiên ấn tượng với thực khách khi nhìn thấy tô bánh canh là sự hài hòa tuyệt đẹp giữa các nguyên liệu hợp thành.
Bạn đã có dịp thưởng thức qua chắc chắn sẽ mê mẩn với món bánh canh bột gạo nước cốt dừa béo ngậy này. Nếu không có dịp ra ngoài ăn thì hôm nay Blogamthuc365.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa béo ngon này nhé! Đây là một món ăn các bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà của mình đấy.

Nguyên liệu làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa gồm

  • 500g bánh canh bột gạo

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH CANH BỘT GẠO NƯỚC CỐT DỪA MIỀN TÂY

500g bánh canh bột gạo

  • 300g tôm sú hoặc thịt vịt, cá, hến… tuỳ vào khoái khẩu của các bạn.
  • 1/2kg dừa nạo
  • 2 nhánh hành lá
  • 3 củ hành tím
  • 1 lít nước ấm
  • Gia vị: 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê tiêu.

Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa đơn giản

  • Bước 1: Sợi bánh canh ở đây được làm thủ công từ bột gạo. Bột gạo nhào xong chúng ta vo tròn thành những sợi nhỏ từng miếng bột thật đều, không quá dày cũng không quá mỏng.
  • Bước 2: Công đoạn tiếp theo của việc làm bột là phải se những cọng bánh trong lại, để những sợi bánh không dính vào nhau thì chúng ta sẽ phủ lên một ít bột năng. Có người trụng bánh qua một lần rồi bỏ nước. Nhưng làm như vậy khi nấu bánh không sệt lại sẽ không ngon.
  • Bước 3: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, để ráo, tước thành những sợi nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Bước 4: Dừa nạo nhồi với nước ấm, vắt lấy khoảng 200ml nước cốt dừa và thêm 800ml nước dão.
  • Bước 5: Phi thơm hành tím băm với 2 thìa dầu ăn. cho tôm băm vào xào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm.
  • Bước 6: Chờ tôm săn lại. Sau đó cho nước gião dừa vào nấu sôi rồi trút bánh canh bột mì vào, nấu thêm 3 phút nữa.
  • Bước 7: Cuối cùng rưới nước cốt dừa lên. Vặn lửa nhỏ, nấu sôi lại, tất bếp, rắc thêm tiêu và hành lá.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm BÁNH RÁN DORAYAKI ngon tại nhà

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH CANH BỘT GẠO NƯỚC CỐT DỪA MIỀN TÂY

Vậy là các bạn đã thực hiện xong cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa rồi đấy. Quá đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào? Các nguyên liệu cho món bánh canh bột gạo nước cốt dừa này vốn dĩ rất dễ tìm. Chúng đều là những nguyên liệu thông dụng hằng ngày đối với chúng ta.

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH CANH BỘT GẠO NƯỚC CỐT DỪA MIỀN TÂY

Sợi bánh canh mềm hòa trong nước dùng đậm đà và béo ngậy. Mùi thơm lừng của nước cốt dừa làm ai ăn rồi cũng nhớ mãi. Với các bước hướng dẫn cụ thể cách làm món bánh canh bột gạo nước cốt dừa của Blogamthuc365.edu.vn tin rằng các bạn sẽ có thể tự thực hiện thành công món ăn thơm ngon này.

BÍ QUYẾT LÀM BÁNH CANH BỘT GẠO NƯỚC CỐT DỪA MIỀN TÂY

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM DƯA CHUA BÔNG ĐIÊN ĐIỂN CỰC NGON CHO NGÀY TẾT

Bánh canh bột gạo cốt dừa có hương thơm đặc trưng. Vị thanh nhẹ nên rất dễ dùng mà vẫn cực bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *