Cách Làm BÁNH BÔNG LAN Thơm ngon tại nhà

Cách Làm BÁNH BÔNG LAN

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100 gram bột mì
  • Khoảng 100 gram đường cát
  • 4 cái trứng gà
  • 3 ống vani để tạo hương thơm
  • Một ít bơ hoặc dầu ăn

Cách Làm BÁNH BÔNG LAN

Cách thực hiện

Bước 1:

– Bạn cần chuẩn bị một tô lớn và sử dụng muỗng để tách lấy lòng đỏ trứng. Sau khi tác xong lòng đỏ trứng trong tô, cẩn thận cho vào tô khoảng 70 gram đường cát và 3 ống vani vào.

Cách Làm BÁNH BÔNG LAN

– Sử dụng dụng cụ đánh trứng để đánh đều hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, vani và đường thật đều cho đến khi có màu hơi vàng nhạt thì cho tất cả bột mì đã chuẩn bị vào và tiếp tục khuấy đều tay.

– Sau khi tất cả hỗ hợp đã hòa quyện vào nhau thật đều đều và bắt đầu sánh lại thì không đánh nữa.

– Trong lúc thực hiện nếu bạn thấy hỗn hợp trên quá đặc và hơi sánh quá mức thì cho thêm từ 1 đến 2 lòng đỏ trứng gà nữa vào và tiếp tục đánh đều tay để hỗn hợp làm bánh bông lan có độ sánh vừa phải.

Cách Làm BÁNH BÔNG LAN

Bước 2:

– Chuẩn bị một nồi bằng gang hoặc bằng nhôm dày phù hợp với ổ bánh bông lan bạn đang làm. Không nên dùng nồi inox để đảm bảo an toàn sức khỏe. Cho vào dưới đáy nồi một lớp muối i-ốt dày khoảng 1cm.

– Đặt vào bên trong nồi chén đất hay chén sứ đẹp để làm đế ổ bánh bông lan. Ngay sau đó bạn tiến hành đậy nắp nồi và để lửa trung bình để làm nóng nồi. Bằng cách này, khi chúng ta đặt bánh bông lan vào thì bánh sẽ nở ngay lập tức và không bị xẹp.

Bước 3:

– Cho thêm vào một ít nước cốt chanh vào phần lòng trắng trứng đã tách lúc đầu sau đó đánh đều lên. Chanh sẽ giúp lòng trắng trứng nhanh bị bong hơn.

– Tiếp tục dùng cây đánh trứng đánh phần lòng trứng trắng và nước cốt chanh thật đều tay đến khi sánh lại đến độ múc lên mà không bị chảy xuống.

– Cho tất cả hỗn hợp bột đã khuấy vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông.

– Khuấy nhẹ hỗn hợp đều tay cho đến khi tất cả quyện vào nhau thì dừng.

Cách Làm BÁNH BÔNG LAN

Bước 4:

– Lấy một tờ giấy khổ A4 cắt thành khoanh tròn sao cho vừa khít với khuân ổ bánh bông lan. Cho miếng giấy lót vào đáy nồi, sau đó dùng cọ phết đều bơ hoặc dầu ăn vào đáy và thành khuôn để bánh không bị dính.

– Cho tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị vào khuôn. Nên nhớ chỉ đổ đầy 1/3 khuôn để chừa không gian cho bánh nở lên nhé.

Cách Làm BÁNH BÔNG LAN

– Đậy nắp nồi lại lại và bắt đầu cho lửa to lên. Không mở nắp nồi trong mọi trường hợp để bánh khỏi bị xẹp. Sau đó để lửa ở mức trung bình khoảng 20-25 phút rồi dùng tăm thử bánh đã chín chưa. Nếu tăm khô thì bánh đã chín.

Bước 5:

Bạn đã có thể lấy bánh ra ngoài, trang trí và mang cho gia đình mình thưởng thức rồi này.

Cách Làm BÁNH BÔNG LAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *