CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN HẤP DẪN

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Bạn thích ăn bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng, đừng lo vì chỉ cần dùng nồi cơm điện, bạn vẫn có thể làm ra một chiếc bánh bông lan xốp mềm, vàng rượm, thơm ngon. Hãy cùng mình thực hiện cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhé.

Bạn đang đọc: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN HẤP DẪN

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN HẤP DẪN

Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– 100 gam bột mì

-1 phần 4 quả chanh

– 40 gam bột bắp

– 30 mi lít sữa tươi

– 4 quả trứng

– 30 mi lít dầu ăn

– 100 gam đường

– 1 phần 2 muỗng cà phê muối

– 20 gam bơ lạt

– 1 ống vanilla

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối và 1 phần 4 quả chanh (vắt lấy nước) vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN HẤP DẪN

Bước 4: Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN HẤP DẪN

Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM MÓN THỊT VỊT XÀO LĂN NƯỚC CỐT DỪA Ở MIỀN TÂY ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN HẤP DẪN

Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20 phút. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN HẤP DẪN

Bước 8: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN HẤP DẪN

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM BÌ HEO CHIÊN GIÒN XÓC MUỐI ỚT NGON HẤP DẪN

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *