Category Archives: blogamthuc365.edu.vn

“Ngọt lòng” với chè kho Nam Định

Chè kho là đặc sản của người dân Nam định. Gọi là chè nhưng lại được ăn bày trong đĩa chứ không phải trong cốc như những món chè bình thường. Ngay cái tên cũng nói lên được sự kỳ công và khéo léo của người nấu. Chè kho được người dân Nam Định nấu vào […]

Phở “hai tô” – đặc sản phố núi Gia Lai

Dân ghiền phở ở miền Bắc, miền Nam vốn chỉ quen với phở Hà Nội, Nam Định. Nhưng ở phố núi Gia Lai, món đặc sản lại là phở “khô”. Đặc biệt hơn, mỗi lần gọi phở, bạn sẽ nhận được những 2 tô… Phở khô Gia Lai là sự kết hợp độc đáo giữa […]

Cách làm bánh bông lan ngon theo cách cơ bản nhất

Cách làm bánh bông lan ngon theo cách cơ bản nhất

Bánh bông lan là chiếc bánh cơ bản để tạo ra nhiều loại bánh hấp dẫn khác. Dưới đây là cách làm bánh bông lan ngon theo phiên bản cơ bản nhất, hãy cùng bloganchoi xem qua nhé! Giá trị dinh dưỡng của bánh bông lan Hãy cùng học công thức làm bánh bông lan […]

Cách làm sữa đậu phộng béo thơm, bổ dưỡng cực dễ

Cách làm sữa đậu phộng béo thơm, bổ dưỡng cực dễ

Sữa đậu phộng là một cái tên không phải ai cũng biết đến. Nhưng khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ phải mê món sữa này ngay. Bạn đừng bỏ lỡ cách làm sữa đậu phộng mà bloganchoi đem đến ngay sau đây nhé! Sữa đậu phộng có tác dụng gì? Đây là một loại […]

Cuối tuần “giải nhiệt” với Patbingsu!

Patbingsu (hay Pat bing soo) là một món tráng miệng đá bào phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt là vào thời tiết nóng ẩm. Là một trong những món “giải nhiệt” phổ biến nhất mùa hè ở Hàn Quốc, Patbingsu trông giống một ngọn núi tuyết khổng lồ, được trang trí với trái cây […]

Cách làm nhân bánh Trung thu đơn giản mà hấp dẫn cực kỳ!

Thu tới, cũng là lúc nhiều chị em muốn trổ tài làm bánh Trung thu nhưng lại băn khoăn không biết làm thế nào để nhân bánh ngon, dẻo, thơm… Hãy để bloganchoi giúp bạn với cách làm các loại nhân bánh Trung thu dưới đây đảm bảo ai cũng phải tấm tắc khen ngon […]

Cách làm bánh Cream Bun không cần lò nướng mời cả nhà cực thích!

Cream Bun thực chất là một loại bánh mì nhân bơ và sữa. Với phần vỏ ngoài giòn vừa đủ bao lấy phần nhân bơ thơm mịn ở bên trong một cách hoàn hảo, chắc chắn chỉ ngửi mùi thôi sẽ khiến bạn không thể nào chối từ! Nhưng nếu bạn sợ dụng cụ phức […]

Top 5 hương vị bánh đậm chất Huế không thể bỏ qua

Huế nhẹ nhàng, Huế dịu dàng, Huế mang một chất rất riêng khiến ai qua cũng phải nhớ. Huế đậm đà từ trong ra ngoài bằng những dấu ấn truyền thống của mình, đặc biệt không thể bỏ qua hương vị các loại bánh của Cố Đô khiến bất cứ ai đã thử qua đều […]

Cách làm sữa chua uống giải nhiệt mùa hè cực dễ

Sữa chua được biết đến là một món ăn mát lạnh, bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi. Gần đây, công thức làm sữa chua uống tại nhà trở nên thu hút bởi hương vị thơm ngon và khả năng giải nhiệt nhanh của nó trong những ngày hè oi ả. Hôm nay, bloganchoi sẽ hướng dẫn […]

Cao lầu – hồn ẩm thực phố cổ Hội An

Cao lầu – hồn ẩm thực phố cổ Hội An

Nhắc đến ẩm thực của phố cổ Hội An, không thể không nhắc đến cao lầu, món ăn truyền thống luôn gắn bó với cái tên Hội An. Cao lầu là món ăn đặc biệt pha trộn hài hòa tinh túy của nhiều nền văn hóa: Việt, Hoa, Nhật, cũng giống như chính phố cổ […]