Bí quyết tự nấu món “hột vịt lộn thần thánh”

Hột vịt lộn là một món ăn quen thuộc đến nỗi dù ở nông thôn hay thành thị, trong quán ăn hay ngoài lề phố, chúng ta cũng có thể dễ dàng “order” và “ngồi cắm dùi”. Đây là một món rất bình dân, và giá cả thì quá ư là sinh viên. Thế nên mọi người rất dễ dàng mua dăm chục quả về nấu để bồi bổ. Nấu rồi mới biết thì ra món này muốn ngon phải có bí quyết. Vậy bí quyết đó là gì?

Bạn đang đọc: Bí quyết tự nấu món “hột vịt lộn thần thánh”

Bạn cần chú ý 3 điều kiện sau:

Chọn trứng vịt vừa tới

Tới ở đây có nghĩa là không quá già cũng không quá non, nên chọn trứng vịt mới ấp khoảng 15 ngày là chuẩn. Trứng vịt mới có lớp vỏ hơi sần, khi soi dưới ánh mặt trời sẽ thấy được khoảng trắng trên đầu trứng rất nhỏ, trên vỏ trứng sẽ không có các chấm đen hay những mảng mờ đỏ. Nếu có thau nước gần đó thì thử thả trứng vô, trứng chìm thì còn non, mà nổi thì coi chừng…bị thối, trứng nổi lơ lửng là “đạt chuẩn”. Trứng mới sẽ nặng hơn trứng cũ, và khi đưa gần tai để nghe thử độ chắc thì trứng mới sẽ không phát ra tiếng động, còn trứng cũ do hai đầu lỏng nên sẽ phát ra âm thanh.

Bí quyết tự nấu món “hột vịt lộn thần thánh”

Trứng ngon phải nổi lơ lửng (Ảnh: Internet)

Nấu như thế nào?

Nên có một quả dừa xiêm to, bột canh tôm (có thể thay bằng muối) và bột ngọt. Trứng rửa sạch sẽ rồi bỏ vào nồi, cho nước dừa và các gia vị ở trên vào. Nấu lửa liu riu trong thời gian 30-40 phút. Trứng chín sẽ thấm vị ngọt từ nước dừa và gia vị nên ăn rất ngon chứ không nhạt như nấu bằng nước thường. Nước luộc trứng còn thừa có thể làm trứng vịt sốt me…đỡ phí. Chỉ cần ngâm vắt me trong nước nóng, lấy nước cốt me cho vào nước luộc vịt thừa, thêm đường, tadaa đã có món sốt me thơm lừng, ăn bao nhiêu cũng không đã.

Bí quyết tự nấu món “hột vịt lộn thần thánh”

Bột canh tôm (Ảnh: Internet)

Quan trọng nhất: muối chấm

Không phải là lấy muối trộn với tiêu, vắt tí chanh là ngon đâu. Bạn phải rang muối trắng bằng lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi đem trộn với tí bột ngọt, lấy cối giã muối với tiêu sọ (xay sẽ không ngon), vắt tí chanh vào là có món muối chấm tuyệt cú mèo.

Bí quyết tự nấu món “hột vịt lộn thần thánh”

Muối sau khi rang (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu thêm: Top 15 đặc sản Quy Nhơn ngon nên mua làm quà – Bạn đã biết chưa?

Bí quyết tự nấu món “hột vịt lộn thần thánh”
Nhìn thèm quá! (Ảnh: Internet)

Thêm vài cọng rau răm tươi roi rói là có thể dùng món này “đúng tiêu chuẩn” rồi. Ăn đâu không bằng ăn nhà, nếu muốn đảm bảo “chất lượng, vệ sinh”. Mà nấu nhà thì ngại không ngon như ngoài quán. Thủ sẵn bí quyết rồi từ nay hãy tự tin rủ bạn bè đến và trổ tài nấu món “vịt lộn thần thánh” bạn nhé!

Bí quyết tự nấu món “hột vịt lộn thần thánh”

Đứa con của ẩm thực thuần túy Việt Nam (Ảnh: Internet)
Bí quyết tự nấu món “hột vịt lộn thần thánh”
Vẫn được yêu thích tới ngày nay (Ảnh: Internet)
Bí quyết tự nấu món “hột vịt lộn thần thánh”

>>>>>Xem thêm: Cách nấu món “Thịt Đông Pha” đậm đà, hao cơm ngày đông!

Mộc mạc nhưng vẫn ghi dấu ấn (Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *