Bí quyết nấu súp tôm rau củ siêu ngon cho bữa tiệc ấm cúng đầu năm.

Đầu năm nhà nhà sum vầy với những bữa tiệc đoàn tụ, những món ăn luôn là câu hỏi khó đặt ra cho các bà nội trợ. Bạn đã chuẩn bị được món ăn gì để bồi bổ cho gia đình mình chưa? Hãy cùng bloganchoi thử nấu món súp tôm cho gia đình thưởng thức nhá!

Giá trị dinh dưỡng của món súp tôm

Súp cua, súp tôm là những món ăn bổ dưỡng nhưng để nấu được món súp tôm sao cho ngon, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách vì vậy hãy theo chân bloganchoi để khám phá món ăn có phần hơi mới mẻ này nhé.

Như các bạn đã biết tôm là loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, trong tôm chứa nhiều protein, vitamin B, Kẽm, Sắt vì vậy ăn tôm vô cùng có lợi cho sức khỏe giúp tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể và vô vàn công dụng đặc biệt khác.

Nguyên liệu và dụng cụ nấu món súp tôm

Nguyên liệu

  • 400g Tôm tươi
  • 800g Xương ống heo
  • 20 Quả trứng cút
  • 2 Quả trứng gà
  • 200g Cà rốt
  • 180g Bắp tươi
  • 15g Hành lá
  • 10g Ngò rí
  • 50g Hành tím
  • 50g Tỏi
  • 10g Nấm mèo khô
  • 10g Nấm hương khô
  • 1 Củ hành tây
  • 80g Đậu hà lan
  • 50g Bột năng

Nguyên liệu nấu súp tôm. (Nguồn: Nhamtran FV)

Dụng cụ

  • Nồi, Chảo
  • Dao, kéo
  • Muỗng, đũa
  • Bao tay
  • Dụng cụ bào
  • Tô, bát,….

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mèo và nấm hương khô bạn cho vào ngâm nước ấm trong vòng 15-20 phút cho nấm nở rồi vắt sạch nước và rửa lại với nước lọc để ráo sau đó cắt nhỏ

    Sơ chế nấm. (Nguồn: Nhamtran FV)

  • Xương mua về bạn rửa sơ. Bắc lên bếp 2 lít nước lọc, chờ sôi cho vào 1 muỗng cà phê muối, hành tây cho xương vào trụng để loại bỏ phần máu động trong xương. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước lọc để ráo.

    Sơ chế các nguyên liệu. (Nguồn: Nhamtran FV)

  • Cà rốt, hành tây bạn lột vỏ. Cắt hạt lựu cà rốt. Bắp bạn tách hạt và rửa sơ.
  • Hành lá bạn băm nhỏ và cắt khúc phần đầu hành
  • Tôm mua về bạn rửa và loại bỏ phần đầu, đuôi tôm, vỏ tôm và phần chỉ ở dưới bụng tôm. Tiếp theo băm nhỏ tôm.

Các bước nấu súp tôm củ quả

Bước 1: Nấu nước hầm xương, ướp tôm

  • Cho vào nồi 15g hành tím, 6 tép tỏi, đầu tôm rồi rang cho đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm thì cho vào 3 lít nước lọc tiếp theo cho xương ống, nửa hành tây vào và hầm. Sau khi hầm được 30-40 phút thì bạn vớt các nguyên liệu lấy phần nước hầm.

Nấu nước hầm xương. (Nguồn: Nhamtran FV)

  • Trong quá trình hầm bạn nhớ vớt sạch phần bọt ở trên bề mặt để nước hầm trong hơn.

Ướp tôm trong vòng 20 phút. (Nguồn: Nhamtran FV)

  • Phần tôm sau khi băm nhỏ bạn nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè trộn đều lên và ướp 15 phút.

Bước 2: Nấu súp

  • Sau khi lọc và lấy được 2 lít nước dùng bạn cho bắp, đậu hà lan, cà rốt, nấm hương, nấm, nấm mèo vô đun sôi trên lửa vừa.
  • Tôm ướp được 20 phút bạn cho vào hầm. Phần thịt xương ống bạn dùng tay tách ra để súp dễ ăn hơn.

Nấu súp tôm. (Nguồn: Nhamtran FV)

  • Tiếp theo bạn nêm vào 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường cho phần thịt vào và đun thêm 10 phút. Cuối cùng cho trứng cút vào, có thể cho thêm 2 trái trứng gà khuấy đều.
  • Để súp sánh quyện bạn hòa tan 50g bột năng và cho vào đun thêm 5 phút để súp quyện lại là được.

Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức

Trời xuân mát mẻ có chút se lạnh như này mà có một chén súp nóng hổi để thưởng thức thì còn gì bằng. Cách làm đơn giản, món ăn bổ dưỡng vậy còn chần chờ gì mà không thử ngay thôi!

Súp tôm khi làm xong cần đạt được những yêu cầu sau:

  • Súp tôm sánh quyện
  • Các nguyên liệu, gia vị hài hòa không quá mặn cũng đừng quá ngọt

Một số lưu ý khi nấu súp tôm

  • Ngoài bột năng bạn cũng có thể sử dụng bột bắp để giúp súp tôm sánh quyện.
  • Tùy theo khẩu vị cũng như số lượng mà bạn hãy nêm nếm gia vị cho phù hợp.
  • Nên chọn nguyên liệu tươi để súp tôm được ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!

Mời bạn xem một số bài viết liên quan:

  • Cách làm khô heo siêu đơn giản tại nhà
  • Chia sẽ bí quyết nấu lẩu đuôi bò cực đơn giản đón xuân 2023!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *