Bí quyết làm sườn nướng BBQ mềm ẩm, không bị khô

Sườn nướng BBQ là một món ăn được giới trẻ ưa chuộng, thậm chí còn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Cách làm sườn nướng BBQ không quá khó vì vậy thay vì ra ngoài hàng để thưởng thức hãy tự tay làm ra để thưởng thức bằng cách tham khảo cách làm này của bloganchoi nha!

Sườn nướng BBQ

Thế giới đồ ăn rất phong phú và đa dạng, một nguyên liệu có thể biến tấu ra nhiều món ngon. Sườn heo cũng vậy, ngoài các món như sườn rim chua ngọt, canh sườn, sườn chiên bơ,…. thì hôm nay hãy đổi món cho gia đình với món sườn nướng BBQ, cách làm không quá rắc rối mà lại có vị ngon tuyệt hảo đáp ứng nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy thử ngay đi chắc chắc gia đình bạn sẽ thích.

Nguyên liệu và dụng cụ làm sườn nướng BBQ

Nguyên liệu

  • 1.2 Kg thịt sườn heo
  • 15g Tỏi (2 củ)
  • 35g Hành tím (3-5 củ)
  • 45g Sả
  • 70g Sốt ướp thịt nướng BBQ
  • Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, ớt bột.

    Nguyên liệu làm sườn nướng BBQ. (Nguồn: Nham tran FV)

Dụng cụ

  • Nồi lớn
  • Dao, thớt
  • Tô lớn
  • Vỉ nướng
  • Màng bọc thực phẩm
  • Bao tay,…

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt sườn mua về bạn cho 1 muỗng muối đầy cho nước vào và bóp đều trong 3 phút để loại bỏ các chất tanh, máu đọng trong sườn. Tiếp tục rửa lại với 2-3 nước cho đến khi cho sườn vào nước trong là được. Dùng nĩa hoặc tăm đâm đều tay lên phần trong và ngoài của thịt để khi ướp thịt thấm gia vị.

Sơ chế sườn và hành tỏi. (Nguồn: Nham tran FV)

  • Bóc vỏ 4 củ hành tím, 2 củ tỏi, 6 tép sả cắt nhỏ và cho vào cối giã nhuyễn. Nêm vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Các bước làm sườn nướng BBQ

Bước 1: Ướp thịt sườn

  • Sườn sau khi rửa, sơ chế xong bạn cho vào thố, cho hết phần hành tỏi, sả đã giã vào, nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột.

Ướp sườn trong vòng 1h. (Nguồn: Nham tran FV)

  • Dùng tay mát-xa đều cho phần sốt áo đều xung quanh thịt. Ướp 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để gia vị có thời gian thấm vào sườn.

Bước 2: Hấp sườn

  • Bạn đun sôi nước sau đó cho thịt sườn đã ướp vào hấp trong vòng 30 phút trên lửa lớn lúc này nước đã sôi hơi nước bốc lên nhiều giúp sườn có độ ẩm và mềm hơn khi ăn.
  • Phần nước vừa hấp xong bạn lọc bỏ sả, tỏi hành đi lấy phần nước. Đem phần nước này đun lên và cho vào thêm 70g sốt ướp sườn BBQ đun cho hỗn hợp này sôi lên sánh quyện lại dùng làm nước sốt.

Bước 3: Nướng sườn

Nướng sườn vàng giòn cả 2 mặt. (Nguồn: Nham tran FV)

  • Trước khi nướng bạn hãy phủi phần gia vị bên ngoài lớp sườn để khi nướng sườn không bị cháy. Bắc than lên và đun cho than hồng. Bạn xếp thịt sườn lên nướng trong 2 phút sau đó trở mặt,
  • Sau khi trở sườn bạn dùng cọ hoặc sả đập dập phần đầu để quét sốt đều lên mặt sườn, lần lượt quét đều lên 2 mặt..Khoảng 5 phút bạn quét sốt 1 lần để sườn không bị khô.
  • Tiếp tục lặp lại như vậy cho đến khi sườn có độ xém nhẹ và chín đều 2 mặt thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Sau những thao tác vô cùng đơn giản, ai cũng làm được bạn đã có ngay mẻ sườn nướng BBQ tại nhà mà ngon không kém ngoài hàng, Miếng sườn giòn nhưng có độ ẩm nhẹ, không quá khô khi ăn vào vị sốt vừa ăn rất hấp dẫn. Sườn nóng hổi mà có 1 chén cơm nóng để thưởng thức ngay thì còn gì bằng!

Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn có thể trang trí thêm theo cách này của mình. Bạn chuẩn bị dĩa xinh xinh 1 tí sau đó bày lên 1 lớp rau sống, xếp sườn lên trên. Trang trí thêm vài chiếc hoa cà chua là hoàn hảo!

Một số lưu ý khi làm sườn nướng BBQ

  • Tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình để nêm nếm cho phù hợp
  • Nếu không thể dùng bếp than bạn cũng có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
  • Nên chỉnh than về mức lửa vừa và nhỏ để không làm cháy sườn trong quá trình nướng.

Chúc các bạn thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị ở bloganchoi!

Mời bạn xem thêm một số bài viết khác của bloganchoi tại đây:

  • Cách nấu thịt viên khoai tây cho bữa tối ngon miệng!
  • Cách nấu món cá bống kho tiêu ngon hết sảy cả nhà thích mê!
  • Cách làm món gỏi bò tái chanh – Món nhậu quốc dân của anh em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *