BÍ QUYẾT LÀM GIÒ CHÁO QUẨY TẠI NHÀ CỰC NGON

Khi thưởng thức một bát phở hay một bát cháo sườn, cháo lòng nóng hổi mà không có món giò cháo quẩy giòn ăn kèm thì quả thật là mất hứng đúng không các bạn? Món quẩy chỉ cần bạn chấm vào nước dùng. Nước phở đậm đà hay ăn cùng với món cháo sườn, cháo lòng ngọt lịm là đã đủ làm cho các bạn mê mẩn.

Bạn đang đọc: BÍ QUYẾT LÀM GIÒ CHÁO QUẨY TẠI NHÀ CỰC NGON

Giò cháo quẩy tự tay làm ở nhà vừa sạch sẽ, vừa an toàn, công thức làm cũng vô cùng đơn giản nữa. Hãy thử ngay cách làm giò cháo quẩy các bạn nhé.

BÍ QUYẾT LÀM GIÒ CHÁO QUẨY TẠI NHÀ CỰC NGON

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm quẩy bao gồm:

  • 200g bột mỳ
  • 2,5 muỗng cà phê men nở.
  • Muối
  • 108g nước lạnh
  • 3 muỗng canh dầu lạc.

Các dụng cụ để làm món quẩy:

Chuẩn bị sẵn 1 tô lớn, nilon để bọc thực phẩm. Cán bột và nồi hoặc chảo để rán có lòng sâu (đường kính khoảng cỡ 24cm), dao, giấy thấm dầu.

Các bước của cách làm quẩy nóng giòn:

– Bước 1: Lấy tô, bạn rây hết khoảng 200g bột đã chuẩn bị.

– Bước 2: Sau khi đã rây bột xong, đổ men nở với dầu lạc vào, thêm vào một nhúm muối.

– Bước 3: Rót nước lạnh vào bột từ từ, vừa rót bạn vừa lấy tay trộn thật đều lên.

– Bước 4: Tiếp tục các bạn lấy tay nhào bột đến khi thấy bột mềm mịn. Hết dính khoảng 3 đến 4 phút. Sau khi đã nhào xong bột, cứ để bột ở trong bát, bọc kín bằng nilon bọc thực phẩm rồi để ở nhiệt độ ngoài trời từ 28 đến 30 độ C trong khoảng 1 giờ.

– Bước 5: Sau 1 giờ bột sẽ nở ra. Bạn lấy giấy nướng đặt lên mặt phẳng. Sau đó bạn cho bột lên. Lấy nắm đấm tay để ấn bẹp bột. Sau đó bạn gấp bột lại, tiếp tục bạn dùng nắm đấm tay ấn bẹp bột, cứ làm như thế trong vòng 5 đến 7 phút.

BÍ QUYẾT LÀM GIÒ CHÁO QUẨY TẠI NHÀ CỰC NGON

– Bước 6: Bọc kín bột bằng nilon bọc thực phẩm. Cho bột vào tủ ngăn đá của tủ lạnh qua đêm.

– Bước 7: Lấy bột ra khỏi ngăn đá và để ở nhiệt độ phòng trong vòng 45 phút để cho bột mềm ra. Sau đó bạn lấy thớt sạch khô, quết  thêm 1 lớp dầu lạc đều lên mặt thớt, cho bột lên, lăn thành khối dài khoảng cỡ 30cm.

– Bước 8: Lấy cán bạn cán mỏng bột thành hình chữ nhật có chiều ngang khoảng 8 đến 10cm, như thế bột sẽ dày khoảng 0,5cm.

– Bước 9: Cắt bột thành những miếng bột nhỏ có kích thước rộng 1,5 đến 2cm, dài 6 đến 7cm. Lấy 2 miếng bột bạn xếp chồng lên nhau. Lấy 1 que xiên hay sống dao bạn ấn nhẹ cho miếng bột trên dính vào miếng bột dưới. Cứ làm thế đến khi hết bột.

Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN LÀM LẨU CÀ RI TÔM CAY NỒNG HẤP DẪN TẠI NHÀ

BÍ QUYẾT LÀM GIÒ CHÁO QUẨY TẠI NHÀ CỰC NGON

– Bước 10: lấy tay các  bạn kéo dài 2 đầu miếng bột đến khi miếng bột đã có chiều dài gần bằng với đường kính của chảo (hoặc nồi). Sau đó bạn xoắn nhẹ 2 đầu lại.

BÍ QUYẾT LÀM GIÒ CHÁO QUẨY TẠI NHÀ CỰC NGON

– Bước 11: Lấy nồi hoăc cái chảo rán đặt lên bếp, đổ dầu đủ ngập khoảng 3 đến 4cm, chờ đến khi dầu nóng, sôi thì nhẹ nhanh thả hết quẩy vào. Quẩy lúc đầu sẽ chìm trong dầu. Sau khi nở phồng sẽ nổi lên trên mặt dầu, lấy đũa bạn nhẹ nhàng lật đi lật lại đến khi thấy quẩy chín vàng cả 2 mặt, nở hết cỡ thì gắp ra để vào đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Hoàn thành bánh quẩy.

BÍ QUYẾT LÀM GIÒ CHÁO QUẨY TẠI NHÀ CỰC NGON

>>>>>Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH TART HOA QUẢ TRÁI CÂY KEM CUSTARD

Vậy là đã hoàn thành xong cách làm giò cháo quẩy rồi.

Chúc các bạn thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *