BÍ QUYẾT LÀM CHẢ CÁ NGỪ GIÒN NGON ĐƠN GIẢN

Bí quyết làm chả cá ngừ giòn ngon đơn giản ngày tại nhà. Cách làm chả cá ngừ giòn thơm đưa cơm ngày mưa lạnh. Những khoanh chả cả thơm phức, mềm, đậm đà vị ngọt của cá tươi trông cực kỳ hấp dẫn bên mâm cơm nóng hổi ngày mưa lạnh.

BÍ QUYẾT LÀM CHẢ CÁ NGỪ GIÒN NGON ĐƠN GIẢN
Cách làm chả cá ngừ không hề khó.

Nguyên liệu (phần cho 2 người ăn):

-Cá ngừ: 200 gam

-Củ sen: 150 gam

-Thịt heo bằm nhuyễn: 100 gam

-Hành trắng cắt nhỏ: 1 phần 4 cây

-Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, mì chính: mỗi loại 1 phần 2 thìa

-Lá tía tô

-Bột mì: 2 thìa

-Dầu ăn: 2 thìa

-Trứng gà: 1 quả

-Sa tế: một chút

Cách làm chả cá ngừ:

BÍ QUYẾT LÀM CHẢ CÁ NGỪ GIÒN NGON ĐƠN GIẢN

-Rửa sạch cá, lọc lấy thịt đem xay nhuyễn sau đó trộn với bột mì và thịt heo. Củ sen cắt hạt lựu, đem luộc sơ qua nước sôi, để nguội.

-Sử dụng một chiếc âu lớn, trộn đều tất cả nguyên liệu thật đều.

BÍ QUYẾT LÀM CHẢ CÁ NGỪ GIÒN NGON ĐƠN GIẢN

-Tiếp theo, dùng tay thoa chút dầu ăn để chống dính rồi vo thành từng khoanh vừa ăn.

BÍ QUYẾT LÀM CHẢ CÁ NGỪ GIÒN NGON ĐƠN GIẢN

-Xếp tất cả chả cá vào một chiếc chảo chống dính, chiên khoảng 10 phút hoặc cho tới khi thấy bề mặt chả cá cháy xém vàng là được.

BÍ QUYẾT LÀM CHẢ CÁ NGỪ GIÒN NGON ĐƠN GIẢN

-Xếp cá ra đĩa, kẹp cùng với lá tía tô để mùi vị cá được đậm đà, thơm hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm chả cá ngừ ngon hấp dẫn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *