Bí quyết chế biển lẩu gà nấu nấm – Món ăn tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng!

Khi nhắc đến lẩu là người ta lại nghĩ đến những buổi tụ họp đông người nhưng chưa hẳn là thế các bà nội trợ hằng ngày cũng có thể chọn lẩu để đổi món cho gia đình. Hôm nay bloganchoi sẽ giới thiệu đến các bạn món lẩu gà nấu nấm siêu đơn giản mà ngon!

Bạn đang đọc: Bí quyết chế biển lẩu gà nấu nấm – Món ăn tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng!

Lẩu gà nấu nấm – Lạ mà quen

Cái tên lẩu do chính mình đặt còn là khái niệm chưa từng được nghe với nhiều bạn bởi khi nghe đến lẩu thì trong đầu người ta sẽ hình dung ra một nồi lẩu hải sản hay lẩu bò thay vì lẩu gà đúng không? Nhưng với sự kết hợp siêu đơn giản giữa thịt gà và nấm đã tạo nên một món ăn nóng hổi thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng.

Bí quyết chế biển lẩu gà nấu nấm – Món ăn tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng!

Lẩu gà nấu nấm – Món ăn lạ mà quen!. (Nguồn: NhamtranFV)

Gà và nấm đều là những thực phẩm không chỉ dễ tìm mà còn có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, tốt cho sức khỏe. Đừng chần chờ nữa hãy thử để chiêu đãi gia đình ngay thôi!!

Nguyên liệu và dụng cụ nấu lẩu

Nguyên liệu

  • 1 con khoảng 2kg thịt gà
  • 500ml Nước dừa
  • 1 Củ cải, 1 Củ cà rốt
  • 1 Nhánh gừng
  • 1 Củ hành tây
  • 20g Hành tím
  • 2 Cây sả
  • Vài gốc Hành lá, ngò rí
  • 200g Nấm rơm, nấm tuyết, bào ngư, đùi gà ..
  • Bún tươi, rau cải (tùy SD) …

Bí quyết chế biển lẩu gà nấu nấm – Món ăn tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng!

Nguyên liệu nấu lẩu gà. (Nguồn: NhamtranFV)

Nấu nước dùng

  • Xương gà
  • 3-4 lít Nước lọc
  • Gừng cắt lát đập dập
  • Hành tím đập dập –
  • 1 củ Hành tây
  • 1-2 Củ cải
  • 1-2 Củ cà rốt
  • 1/2 Muỗng canh muối

Ướp gà

  • 2 Muỗng canh hành tím băm
  • Sả
  • 1 Muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 Muỗng cà phê muối
  • 1 Muỗng cà phê hạt nêm, bột ngọt
  • 1 Muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà nguyên con khi mua về bạn rửa sạch với hỗn hợp muối-rượu-gừng chà xát mạnh bên ngoài để loại bỏ phần chất tanh của gà. Tiếp theo rửa lại bằng 2-3 nước cho sạch. Rồi lóc lấy phần thịt ức gà, thịt đùi, thịt ở các bột phận của gà để riêng và phần xương gà để riêng.

    Bí quyết chế biển lẩu gà nấu nấm – Món ăn tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng!

    Một số bước sơ chế nguyên liệu cơ bản – ảnh minh họa. (Nguồn: NhamtranFV)

  • Chặt xương gà thành từng khúc để hầm làm nước dùng. Gừng và hành tím bạn cắt mỏng sau đó đập dập.
  • Phần củ cải, cà rốt bạn cắt thành từng khúc có độ dày 5-6 cm. Hành tây cắt làm 4 phần. Sả bạn đập dập và cắt khúc để tiết tinh dầu.
  • Nấm khi mua về bạn rửa sơ và ngâm với nước muối trong vòng 15 phút sau đó vớt ra và rửa sạch để ráo.

Các bước nấu lẩu gà nấm

Bước 1: Ướp gà

  • Bạn cho gà vào thố, cho vào 2 muỗng canh hành băm, 2 tép sả đập dập cắt khúc, nêm vào 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm sau đó trộn đều lên cho các gia vị thấm đều

    Tìm hiểu thêm: Tự làm Pate từ ức gà siêu đơn giản, giảm cân và ngon miệng

    Bí quyết chế biển lẩu gà nấu nấm – Món ăn tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng!
    Ướp gà. (Nguồn: NhamtranFV)

  • Ướp gà trong vòng 1-2 tiếng cho gà thấm.

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Nấu nước dùng bạn dùng 3 lít nước bắc lên bếp sau đó cho toàn bộ phần xương gà đã chặt vào, thêm vào đó 1 củ gừng cắt lát, 4 củ hành tím đập dập, 1/2 muỗng canh muối. Hầm trong vòng 10-15 phút trên lửa lớn cho nước sôi lên.

    Bí quyết chế biển lẩu gà nấu nấm – Món ăn tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng!

    Nấu nước dùng. (Nguồn: NhamtranFV)

  • Khi nước sôi tầm 2-3 phút bạn vớt bọt và cho củ cải trắng, cà rốt cắt khúc và hành tây vào hầm.
  • Sau khi nước hầm được 1 tiếng rưỡi thì tắt bếp và lọc cốt lấy phần nước ra để riêng.

Bước 3: Hoàn thành

  • Bạn cho mỡ gà vào phi thơm sau đó cho phần thịt gà vào xào cho thịt gà săn lại thì bạn cho phần nước dùng vào đun thêm 5 phút.

Bí quyết chế biển lẩu gà nấu nấm – Món ăn tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng!

>>>>>Xem thêm: Thực đơn bữa ăn trưa cho sinh viên trong một tuần phần hai

Hoàn thành món lẩu gà nấu nấm. (Nguồn: NhamtranFV)

  • Sau 5 phút bạn cho 500ml nước dừa vào nấu sôi. Cho nấm đã sơ chế sạch vào và đun thêm 10-15 phút nữa cho nấm chín và hòa quyện vào nước dùng. Cuối cùng bạn cắt hành lá v các loại rau thơm vào là hoàn thành.

Trình bày và thưởng thức

Vậy là đã hoàn thành xong món lẩu gà nấu nấm. Người ta hay có câu một món ăn được đánh giá ngon không chỉ dừng lại ở ngon miệng mà phải còn “ngon mắt” nữa đấy. Phần nước lẩu đã nấu xong bạn cho ra nồi nấu lẩu chuyên dụng, sắp xếp các loại rau, bún,…đồ ăn kèm ra dĩa sau đó đun nóng nồi và nhúng lần lượt vào và thưởng thức.

Trong tiết đời se lạnh đầu xuân của miền Bắc như này mà có một nồi lẩu nóng hổi thì còn gì bằng các bạn nhỉ?

Một số lưu ý khi nấu lẩu

  • Vì đây là món lẩu nên bạn có thể tùy ý thay đổi các nguyên liệu ăn kèm có thể nhiều hoặc ít hơn tùy thích nhé không bắt buộc là phải đúng theo phần nguyên liệu tham khảo của mình.
  • Tùy khẩu vị vùng miền cũng như gia đình bạn mà nêm nếm phần nước dùng cho phù hợp nha
  • Gà nếu không khéo tay bạn có thể mua riêng phần xương gà và phần thịt gà trong các trung tâm thương mại về và chế biến ngay để tiết kiệm thời gian hơn.

Mời bạn xem một số bài viết tại đây:

  • Cách làm món gân bò chua ngọt đón xuân 2023!
  • Cách làm lòng xào dưa ngon bất ngờ – Mẹo làm sạch ruột heo cực hữa ích

Hãy theo dõi bloganchoi để xem thêm nhiều thông tin thú vị khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *