Bí quyết cách làm MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM ngon quá xá

Mực là một loại hải sản ngon, bổ dưỡng và có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Hôm nay Blogamthuc365.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến một món ăn khá độc đáo hấp dẫn từ mực đó là món mực chiên nước mắm. Với cách làm mực chiên nước mắm này bạn sẽ có một món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình, đặc biệt ngon khi thưởng thức cùng cơm nóng đấy nhé!

Bí quyết cách làm MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM ngon quá xá

Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, nhanh gọn mà lại vô cùng đậm đà thơm ngon. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng của nước mắm, đặc biệt rất ngon khi thưởng thức cùng với cơm nóng. Đảm bảo bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn khi có món ăn này đấy.

Nguyên liệu cần có cho món mực chiên nước mắm:

– 300gr mực ống (các bạn hãy chọn những con mực tươi để chế biến món ăn sẽ ngon hơn).

– 1 củ tỏi

– 1 nhánh gừng nhỏ

– 1 thìa canh nước mắm ngon

– 1 muỗng cà phê mì chính

– 1 muỗng canh đường – Gia vị: tương ớt, muối, dầu ăn

Cách làm mực chiên nước mắm:

Bí quyết cách làm MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM ngon quá xá

– Trước tiên hãy bỏ hết phần túi mực của mực ra rồi rửa mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa mực) để giảm bớt mùi tanh của mực. Khi đã rửa sạch mực thì các bạn hãy cho mực ra rổ để cho ráo nước.

Bí quyết cách làm MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM ngon quá xá

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bí quyết cách làm MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM ngon quá xá

– Pha nước mắm: trộn đều 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê mì chính trong 1 cái bát con.

Bí quyết cách làm MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM ngon quá xá

– Đặt một dầu lên bếp đun đến khi dầu sôi thì cho mực vào chiên, khi lượng dầu chiên phải đủ ngập mực. Chiên đến khi mực chín vàng thì vớt mực ra cho vào 1 cái đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu.

Bí quyết cách làm MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM ngon quá xá

– Tiếp theo, đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên mực ra 1 cái bát con đun nóng chảo rồi cho số tỏi đã băm vào trong chảo phi thơm và cho mực cùng với số gừng đã thái vào trong chảo đảo thật đều.

– Sau đó cho số nước mắm đã pha sẵn vào trong chảo đảo đều khoảng 2 – 3 phút cho phần nước mắm cạn bám xung quanh mực và mực chuyển sang màu vàng cánh gián thì lúc đó bạn hãy tắt bếp.

Bí quyết cách làm MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM ngon quá xá

– Cuối cùng các bạn chỉ cần cho mực ra đĩa rồi dùng nóng ăn với cơm. Để cho món mực chiên nước mắm thêm thơm ngon độc đáo hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm chút rau mùi trang trí lên đĩa mực chiên nước mắm và 1 đĩa tương ớt để chấm cùng với mực.

Bí quyết cách làm MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM ngon quá xá

Như vậy là đã chế biến xong món mực chiên nước mắm rồi đấy. Với những con mực vàng ươm hấp dẫn được ngấm đều nước mắm cùng với các gia vị đậm đà rất thích hợp làm món chính trong bữa cơm của gia đình.

Chúc các bạn chế biến món mực chiên nước mắm thành công và có những bữa ăn mới lạ thú vị dành cho gia đình của mình.

Với công thức chế biến mực chiên nước mắm này không có gì là quá khó, chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *