Bánh xèo ở Miền Nam là món ăn rất dân dã và rất đổi thân quen với hầu hết chúng ta. Nhưng đối với bánh xèo miền Nam thường được các bạn trẻ quan tâm hơn cả, vì thế Blogamthuc365.edu.vn sẽ giới thiệu cách làm bánh xèo ngon giòn tại nhà theo phong cách miền Nam để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của bạn nhé.
Nguyên liệu sử dụng cho cách làm bánh xèo ngon:
– Bột gạo hoặc bột bánh xèo pha sẵn: 400g.
– Bột nghệ
– Nước lạnh hoặc nước cốt dừa: 500ml.
– Thịt ba chỉ: 200g, tôm: 200g
– Nấm hương, đậu xanh cả vỏ, giá đỗ, cà rốt, hành lá, hành tím, tỏi, ớt.
– Dầu ăn, nước mắm, gia vị đầy đủ, rau diếp, rau mùi, rau xà lách…
Hướng dẫn cách làm bánh xèo ngon:
– Để bắt đầu cách làm bánh xèo ngon bạn cho 400g bột gạo hoặc bột bánh xèo vào tô to, 1 muỗng bột nghệ, 500ml nước lạnh hoặc nước cốt dừa rồi khuấy đều, thêm ít muối. Sau đó đợi khoảng 20 phút cho hỗn hợp bột nở.
– Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm bánh xèo ngon. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng. Tôm làm sạch để nguyên vỏ rồi ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, hành tím rồi cuối cùng thêm hạt tiêu vào để dậy mùi thơm hấp dẫn hơn.
– Đậu xanh bạn vo sạch rồi ngâm với nước 30 phút cho mềm. Tiếp đó cho đậu xanh vào chõ rồi tiến hành hấp chín đậu để cách làm bánh xèo ngon.Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch đem cắt sợi. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ rồi cho vào bột bánh. Diếp cá, rau mùi, xà lách rửa sạch.
– Tiến hành thực hiện cách làm bánh xèo ngon. Cho dầu ăn vào chảo rồi cho thịt ba chỉ, tôm với nấm hương vào xào. Xào gần chín thì nêm gia vị cho vừa miệng rồi xào cho tới khi chín thì trút tôm, thịt ra tô.
– Kế đến bạn cho dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng rồi múc một muỗng bột vào chảo và láng đều mặt chảo. Khi bột bánh gần chín thì bạn xếp tôm, thịt, đậu xanh, giá đỗ và cà rốt lên trên rồi đậy vung lại khoảng 3 phút cho bánh chín hẳn.
Hoàn thành món bánh xèo miền Nam
– Dùng muỗng mỏng, dẹt lật lên và gập đôi chiếc bánh lại, xếp ra đĩa. Với cách làm bánh xèo ngon này bạn dùng với hỗn hợp nước chấm chua ngọt. Cho vào tô con 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dấm chua, 5 muỗng nước sôi để nguội khuấy đều và cho thêm tỏi ớt băm nhỏ vào tô nước chấm là có thể dùng được rồi. Món ăn dùng với các loại rau sống như rau mùi, diếp cá… đều rất ngon.