Category Archives: Ẩm thực

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT TÁO ĐỎ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT TÁO ĐỎ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Mứt táo đỏ tươi, ngọt lịm đem lại may mắn dịp năm mới Với một món mứt vừa ngon vừa có màu đỏ đẹp mắt lại bổ dưỡng như mứt táo đỏ. Nhâm nhi miếng mứt táo đỏ ngọt ngọt, thơm thơm mùi rượu vang, thưởng thức với một ly trà nóng hổi thì thật […]

HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH TRÂN CHÂU TRẮNG DẺO NGON TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH TRÂN CHÂU TRẮNG DẺO NGON TẠI NHÀ

Cách làm thạch trân châu trắng dẻo ngon tại nhà đơn giản – Với ba nguyên liệu đơn giản chính là đường, bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn bạn sẽ có ngay những viên thạch trân châu trắng đẹp mắt để uống cùng trà sữa hay cho vào những món ăn vặt […]

Hướng dẫn cách làm BÁNH GẠO CAY HÀN QUỐC Tokbokki

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay hàn quốc Tokbokki thơm ngon cực đơn giản ngay tại nhà. Tokbokki hay bánh gạo cay là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được nhiều người yêu thích và chế biến theo nhiều cách. Khi làm món […]

CÁCH LÀM BÁNH SẦU RIÊNG KEM LẠNH NGON TUYỆT

CÁCH LÀM BÁNH SẦU RIÊNG KEM LẠNH NGON TUYỆT

Nguyên liệu làm bánh sầu riêng kem lạnh: – 100 gram bột mì đa dụng – 15 gram bột bắp – 40 gram đường cát trắng – 325 gram (khoảng 1,5 túi) sữa tươi có đường – 30 gram bơ – 3 lòng đỏ trứng gà – 200 gram whipping cream – 30 gram đường […]

CÁCH LÀM BÁNH SẦU RIÊNG CHIÊN GIÒN NGON ĐỘC ĐÁO

CÁCH LÀM BÁNH SẦU RIÊNG CHIÊN GIÒN NGON ĐỘC ĐÁO

Nguyên liệu: Bột mỳ đa dụng Thịt sầu riêng đông lạnh Dầu ăn, đường, nước lọc,… Khối lượng các nguyên liệu tùy thuộc vào số bánh mà bạn dự định, công thức dưới đây áp dụng cho 1kg bột mì đa dụng. Cách làm bánh sầu riêng chiên giòn mới lạ đặc sắc Bước 1: […]

Hướng dẫn làm BÁNH TIÊU ngon tại nhà đơn giản

Hướng dẫn làm BÁNH TIÊU ngon tại nhà đơn giản

Nguyên liệu cần có cho khoảng 20 bánh: Bột mì: ½ kg Men nở: khoảng 2 muỗng café Vanilla Mè rang Các gia vị cơ bản: muối, đường, dầu ăn,… Sử dụng men dùng cho bánh mì sẽ giúp bánh tiêu thơm và nở đều hơn. Cách làm bánh tiêu ngon tại nhà: Bước 1: […]

Cách Làm BÁNH DA HEO (BÁNH DA LỢN) quá đơn giản tại nhà

Cách Làm BÁNH DA HEO (BÁNH DA LỢN) quá đơn giản tại nhà

Nguyên liệu để dùng cho vỏ và nhân bánh da heo: Lớp vỏ bánh da heo: 60gr bột năng loại 1. 1 thìa ăn cơm bột gạo tẻ tùy ý. 2 thìa ăn cơm đường cát trắng 50ml nước lọc 50ml nước cốt dừa thơm béo ngậy Lớp nhân đậu xanh trong: 2 thìa ăn […]

Cách Làm BÁNH BÔNG LAN Thơm ngon tại nhà

Cách Làm BÁNH BÔNG LAN Thơm ngon tại nhà

Các nguyên liệu cần chuẩn bị 100 gram bột mì Khoảng 100 gram đường cát 4 cái trứng gà 3 ống vani để tạo hương thơm Một ít bơ hoặc dầu ăn Cách thực hiện Bước 1: – Bạn cần chuẩn bị một tô lớn và sử dụng muỗng để tách lấy lòng đỏ trứng. […]

BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÁNH XÈO MIỀN NAM CỰC HẤP DẪN

BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÁNH XÈO MIỀN NAM CỰC HẤP DẪN

Bánh xèo ở Miền Nam là món ăn rất dân dã và rất đổi thân quen với hầu hết chúng ta. Nhưng đối với bánh xèo miền Nam thường được các bạn trẻ quan tâm hơn cả, vì thế Blogamthuc365.edu.vn sẽ giới thiệu cách làm bánh xèo ngon giòn tại nhà theo phong cách miền Nam để đáp ứng nhu cầu […]

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGON TẠI NHÀ

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGON TẠI NHÀ

Một số nguyên liệu cho món rau câu bánh trung thu: Thanh long ruột đỏ (dùng để tạo màu cho phần vỏ bánh, các bạn có thể thay đổi loại cũng như mùi vị khác, dùng nhiều màu sắc sẽ khiến món bánh bắt mắt hơn) Bánh flan (dùng số bánh flan tương ứng với số […]