Cách làm nồi lẩu nấm hương bào ngư kim châm ngọt thanh, đậm đà ăn một lần là nhớ suốt đời. Trời se lạnh, được quây quần bên bạn bè, cùng nhau xì xụp nồi nước lẩu thanh ngọt, nóng hổi thì còn gì bằng.
Lẩu nấm nóng hổi, đậm đà
Nguyên liệu (2 người ăn):
-Nấm khiêu vũ, nấm hương, nấm bào ngư, nấm kim châm…
-Thịt heo thái lát mỏng: 200gr
-Măng luộc
-Hành trắng
-Bắp cải: 1/8 bắp
-Cà rốt: 1/6 củ
-Cải thảo: 1/2 bó
-Tàu hủ: 1 miếng
Cách làm nước súp:
-Nước dùng gà: 800-900ml
-Rượu ngọt mirin: 1.5 thìa
-Nước tương Nhật: 2 thìa
-Ớt bột: 1 chút
Chuẩn bị:
-Các loại nấm cắt bỏ châm, cắt khúc vừa ăn, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi để ráo nước, không được ngâm nấm lâu trong nước. Một số nấm có thể cắt đôi, xé nhỏ hoặc để nguyên miếng.
-Tàu hủ cắt miếng nhỏ
-Cà rốt, nấm hương tỉa hình hoa để nồi lẩu trông bắt mắt hơn.
-Cải thảo, bắp cải cắt vừa ăn.
Cách thực hiện:
Cho nước dùng vào nồi, nêm lại cho vừa miệng, đun sôi rồi cho nấm vào trước, rau vào sau. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ít sa tế hoặc vài trái ớt tươi vào để nước dùng thêm phần đậm đà. Lưu ý nên cho từng chút một để tránh tình trạng thức ăn chín quá mất ngon. Ăn kèm với mì, bún đều rất phù hợp.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu lẩu nấm hương bào ngư này nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.