Cách làm thịt heo khô cay ngon bá cháy nhâm nhi ngày Tết
Tết nhất mà được lai rai chút thịt heo khô cay cay với bia thì thật khoái khẩu làm sao. Đây chính là món nhậu “số 1” mà anh chồng nào cũng mê.
Nguyên liệu
– Thịt nạc mông: 2 ký
– Sả: 8 củ
– Tỏi: 5 củ
– Gừng: 1 củ
– Ớt bột: tuỳ khẩu vị
– Tương ớt: nửa lọ
– Dầu hào : 2 phần 3 lọ bé (lọ 150 gam )
– Bột canh: 2 thìa
– Đường: 3 thìa (có thể thay thế bằng mạch nha)
– Ngũ vị hương: 3 gói
– Cari bơ : 2 gói
Cách thực hiện
– Thịt thái miếng vừa, dọc thớ, dày 2 xen ti mét. Cho thịt vào nồi nước sôi luộc lần 1 sau đó đổ nước đi rồi cho nước mới luộc lại lần 2. Khi sôi được 7 phút thì tắt bếp, để nguyên thịt trong nồi, tùy lượng thịt. Nước luộc thịt nêm thêm 2 thìa bột ngọt, 1 thìa muối.
– Tất cả gia vị cho vào xay nhỏ, hoặc băm nát. Trộn thêm 2 bát nước thịt luộc sao cho nước sốt sền sệt.
– Thịt để nguội, xé thành thớ, ướp vào hỗn hợp nước sốt trong khoảng 10 tiếng cho ngấm.
– Cho thịt vào chảo chống dính, đảo đều đến khi cạn nước, khô lại. Hoặc sau khi cạn nước thì cho vào lò sấy từ 40 phút ở nhiệt độ 130 độ C, có thể hé cửa lò.
– Sử dụng một chiếc rổ to, lọc bỏ hết những vụn sả, tỏi ớt bị cháy khô. Sau khi thịt nguội thì rắc thêm 1 gói cà ri rồi xóc đều cho thơm.
– Thịt nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị trong lúc làm nước sốt.