Món ngon cuối tuần: Cách làm món nem ốc giòn ngon từ trong ra ngoài đơn giản.
Vào những ngày lạnh, ăn nem ốc chiên giòn nóng hổi thì còn gì bằng.Món ngon cuối tuần: Bún nem Không thể bỏ qua món nem cốm tuyệt ngon khi thu về Nem rán mà làm thế này đảm bảo ai ăn cũng trầm trồ thán phục Món ngon cuối tuần: Nem gà nấm cực lạ Làm nem chua rán từ A đến Z đã an toàn lại còn ngon hơn hẳn ngoài hàng Làm nem chay cực giòn cực ngon cho ngày mồng Một Sắp Tết rồi, lưu ngay cách làm nem giòn tan siêu lâu này các mẹ ơi
Nguyên liệu:
– Ốc khều sẵn: 300 gam
– Thịt lợn xay nhuyễn: 200 gam
– Cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, lá lốt
– Gia vị
– Bánh đa nem
Cách làm:
Bước 1
Ốc làm sạch với muối và nước, để ráo rồi băm nhỏ.
Bước 2
Cà rốt nạo vỏ, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3
Cho ốc băm, thịt lợn xay nhuyễn, các loại rau củ vào âu to. Thêm 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt tiêu rồi trộn đều tay.
Bước 4
Trải bánh đa nem ra một mặt phẳng, cho từng thìa nhân ốc đã trộn vào giữa rồi cuộn lại.
Làm lần lượt cho đến hết nhân và bánh đa nem.
Bước 5
Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già, cho nem ốc vào chiên vàng.
Gắp nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Sau đó xếp ra đĩa ăn kèm nước chấm chua cay hoặc nước tương đều ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm món nem ốc giòn ngon này.