CÁCH LÀM LƯƠN XÀO LĂNG MÓN NGON PHONG PHÚ

Lươn xào lăn là món ăn ngon trong các bữa cơm gia đình. Món ăn này hấp dẫn với vị thịt lươn béo, ngọt đậm đà kèm vị cay nồng của ớt. Mùi thơm của sả đậm đà vô cùng. Chắc hẳn ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

Đặc biệt, đây được coi là một trong những món bổ dưỡng và trị được nhiều loại bệnh đấy nhé. Cách làm lươn xào lăn này rất dễ thực hiện nên các bạn hãy tìm hiểu ngay bí kiếp để trổ tài nhé. Cùng Blogamthuc365.edu.vn vào bếp để thực hiện cách làm lươn xào lăn ngon nhé.

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm lươn xào lăn:

– 300g lươn 

CÁCH LÀM LƯƠN XÀO LĂNG MÓN NGON PHONG PHÚ

– 1 lọn miến đỗ xanh.

– Ớt quả, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, bột cà ri.

– 1 – 2 nhánh sả, vài tai mộc nhĩ (nấm mèo).

– Hành lá, hành khô, mùi tàu (ngò gai), rau ngổ.

Hướng dẫn cách làm lươn xào lăn:

– Trươc tiên bạn sơ chế lươn, để cách làm lươn xào lăn ngon thì lươn sau khi mua về bạn làm thật sạch, bỏ phần ruột lươn. Tiếp đó để làm hết nhớt và mùi tanh của lươn. Bạn cho lươn vào rổ, rồi thêm muối, chanh dùng tay chà xát thật mạnh để lươn ra hết nhớt. Sau đó, bạn đem rửa lươn lại nhiều lần với nước sạch và cắt thành khúc vừa ăn khoảng 5cm.

– Cho lươn đã rửa sạch vào trong tô. Sau đó cho các gia vị: bột cà ri. 1 ít hạt nêm. 1/2 muỗng muối, hạt tiêu và hành khô cắt mỏng. Bạn đảo thật đều tay và ướp lươn trong khoảng 20- 30 phút cho gia vị thấm đều vào lươn.

– Tiếp theo bạn lấy miến ngâm vào trong nước cho nở rồi cắt ngắn vừa ăn. Tiếp đó, bạn chần sơ miến qua nước sôi, vớt và đem xả lại với nước lạnh để sợi miến không bị dính vào nhau. Để cách làm lươn xào lăn thật ngon. Mộc nhĩ bạn đem ngâm nước ấm khoảng 7-10 phút cho nở ra, cắt bỏ phần chân và cắt sợi mỏng.

– Kế đến bạn rửa các loại rau. Sau đó đem rau ngổ, hành lá và mùi tàu cắt nhỏ, hành khô bỏ vỏ ngoài, sả lấy phần củ đem rửa sạch và băm nhuyễn, ớt cắt lát nhỏ.

– Cho chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, dầu sôi thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho sả và ớt vào phi cùng trong 2-3 phút cho thơm.CÁCH LÀM LƯƠN XÀO LĂNG MÓN NGON PHONG PHÚ

– Bạn cho hết phần thịt lươn vào xào chung. Nếu muốn cách làm lươn xào lăn có vị béo bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừacòn nếu không thì cho nước sôi. Đậy nắp lại và đun lửa liu riu cho lươn chín và thấm đều. Tiếp đó, bạn cho mộc nhĩ đã cắt sợi vào xào cùng. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị từng người.

Hoàn thành món ăn

– Khi lươn chín bạn cho miến vào và đảo thật đều để miến không bị dính và dai. Nêm lại một lần nữa. Rồi cho thêm hành lá, rau ngổ, mùi tàu cho đẹp mắt, đảo cùng rồi tắt bếp. Cho lươn xào lăn với miến ra dĩa và dùng ngay khi còn nóng. Vậy là cách làm lươn xào lăn đã xong rồi.

CÁCH LÀM LƯƠN XÀO LĂNG MÓN NGON PHONG PHÚ

Hy vọng với cách làm lươn xào lăn mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp cho thực đơn của gia đình bạn càng thêm phong phú hơn. Hãy thường xuyên cùng Blogamthuc365.edu.vn đổi vị cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *