Nhưng để những trái vải trở nên hấp dẫn, dễ ăn hơn trong mùa hè này thì các bạn còn có thể làm nước ép vải nữa đó. Hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn theo dõi cách làm nước ép vải mát thanh nhiệt này nhé.
Nguyên liệu để thực hiện nước ép vải.
Để làm ra được ly nước ép vải ngon cho gia đình các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- Vải: 20 trái.
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê.
- Đường trắng: 1 muỗng canh.
- Thêm 1 ít: Đá viên.
Số lượng trên dành cho 2 người uống nhé các bạn, nếu nhà mình nhiều thành viên hơn thì bạn tăng theo tỷ lệ tương ứng là được.
Dụng cụ thực hiện làm nước ép vải.
Máy ép trái cây.
Cách thực hiện món nước ép vải thơm ngon, tươi mát.
Các bạn cần thực hiện 3 bước đơn giản như sau thôi:
Bước 1: Đầu tiên, vải khi mua về các bạn sẽ bóc vỏ, dùng dao nhọn tách lấy cùi vải, bỏ hạt, cho ra đĩa nhé.
Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho lần lượt vải vào máy ép, ép lấy nước, bỏ bã nè.
Bước 3: Cuối cùng, các bạn đổ nước ép vải ra ly, thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường trắng, đá viên vào, khuấy đều. Trang trí thêm lá bạc hà nếu thích và dùng ngay được rồi đó.
Một số lưu ý khi thực hiện nước ép vải bổ dưỡng này:
– Thứ nhất, cách chọn vải thiều ngon: các bạn nên chọn vải to đều nhau, trông màu tươi, sáng, đỏ đều, gai vải phải nhẵn, quả to từ đầu đến cuống, khi nếm quả vải có nhiều nước, có vị ngọt sắc và mùi thơm đặc trưng. Thêm vào đó quả vải ngon có hạt nhỏ, dễ tách, có màu đen đó nhé.
– Thứ hai, tùy thuộc vào khẩu vị của bạn và gia đình mà điều chỉnh lượng nước cốt chanh và đường cho phù hợp.
– Nước ép vải thiều có công dụng rất tốt trong việc làm trắng da, giữ vòng eo thon gọn cho chị em phụ nữ đó, tốt quá đúng không nào.