Bí quyết cách làm món thịt chó xáo măng hấp dẫn cho 1 cuộc nhậu ngon tại nhà.
Món thịt chó xào măng cách làm cũng không khác so với lẩu cầy tơ xáo măng, chỉ với cách chế biến đơn giản chủ yếu ở khâu kết hợp gia vị bạn khéo léo một chút là có thể làm ngay món thịt chó xào măng cho các ông chồng thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè.
Món thịt chó xáo măng rất bổ dưỡng cho sức khỏe, có thể trị đau lưng nhức mỏi, trị các bệnh sinh lý, làm cho đàn ông khỏe mạnh hơn trong chuyện chăn gối nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt chó xáo măng:
Hành lá
Măng: 500 gam
Riềng: 100 gam
Xương chó, chân chó
Mắm tôm: 1 chén nhỏ
Khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ ta tiến hành nấu món thịt chó xào măng như sau:
Sơ chế xương chó và chân chó:
Rửa xương và chân chó thật sạch, sau đó băm thành khúc nhỏ khoảng 2 đến 3 phân. Măng các bạn thái miếng mỏng, cho vào luộc sơ rồi để cho ráo nước. Hành lá nhặt sạch, thái khúc khoảng 2 cen ti mét.
Chế biến xương chó và chân chó:
Luộc xương chó khoảng 2 phút cho bớt nặng mùi khi ăn, vớt ra rổ để nguội. Riềng giả nhỏ lấy phần nước ướp với xương, mẻ, mắm tôm,…
Cho một ít dầu vào nồi đun nóng, sau đó cho xương đã ướp vào xào lăn, cùng với đó là gia vị cho vừa ăn. Ninh trong vòng 1 tiếng.
Sau khi ninh được 1 tiếng thì bạn cho thêm nước vào ngập xương. Thêm một ít riềng miếng và đun đến khi thịt chín. Tiếp theo cho măng đã chuẩn bị vào và nấu thêm khoảng 10 phút cho măng chín.
Cuối cùng bạn cho thêm một chút mắm, gia vị cho vừa khẩu vị, hành lá, rau mùi. Đun thêm 2 phút là bạn đã hoàn thành món thịt chó xáo măng.
Món thịt chó xào măng ăn kèm với bún, thưởng thức ngay khi còn nóng để hương vị của món ăn thêm đậm đà. Nhớ đừng quên mời bạn nhậu cùng thưởng thức nhé.