Món gừng hồng Gara Sushi là món ăn nổi tiếng của Nhật, có thể ăn kèm với sushi tươi sống hoặc ăn chung với bất kì món ăn nào. Cũng không lạ với khẩu vị người Việt chúng ta. Rất thơm ngon và còn có tác dụng ấm bụng, sạch miệng, sát khuẩn.
Gừng hồng Gara Sushi đứng đầu trong các món muối chua của Nhật đấy. Cách làm món gừng này cũng đơn giản, không dùng phẩm màu cũng cho màu gừng hồng đẹp mắt, dùng trang trí món ăn cũng rất đẹp.
Nguyên liệu làm gừng hồng
– Gừng non nửa cân
– 1 thìa cà phê gạt miệng
– Muối trắng
– 7 thìa canh dấm gạo (vì dấm Việt nam không chua bằng dấm nhật, dấm Nhật cho ít hơn)
– 5 thìa canh đường.
Cách làm món gừng hồng Gara Sushi
– Gừng non nạo vỏ, rửa sạch rồi để ráo, sau đó bào sợi hoặc bào miếng mỏng, mình thấy để sợi ngon hơn vì phần lõi vẫn hơi hơi cay cay.
– Đổ muối vào trộn với gừng, để khoảng 1 tiếng khi muối tan với nước gừng đều rồi thì lấy 1 cái khay, lót khăn vải màn hoặc khăn giấy (dùng loại không mủn), dàn đều gừng ra cho bớt nước rồi xếp vào lọ.
– Đun hỗn hợp dấm và đường với lửa vừa đến khi đường chảy ra, dung dịch hơi sôi lăn tăn thì đổ ngay vào lọ gừng. Sau khi nguội đóng chặt nắp và cất vào tủ lạnh. Để tầm mấy ngày gừng chuyển qua màu hồng nhạt là được.
– Yêu cầu thành phẩm là món gừng màu hồng nhạt, rất mềm, không quá cay mà hơi chua và dậy mùi.
– Lưu ý là dứt khoát dùng gừng non mới cho ra màu hồng. Vì dùng nước nóng nên dùng lọ thuỷ tinh sẽ tốt hơn.
Chúc các bạn thành công nhé!