Gà nướng giấy bạc, món ăn cực kỳ hấp dẫn, mùi vị đậm đà. Gà nướng giấy bạc là một cách thức chế biến món gà nướng rất độc đáo. Được mọi người sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi với việc nướng bằng giấy bạc bạn sẽ giữ được vị thơm ngon của thịt gà và đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt gà chín đều và không lo bị cháy nhé!
Với những người mới tập tành nấu ăn cùng những món nướng đơn giản thì hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn thực hành chế biến ngay món ăn này nhé. Cùng tham khảo cách làm gà nướng giấy bạc!
Nguyên liệu sử dụng trong cách làm gà nướng giấy bạc:
– Thịt gà: 500g
– Hành Baro: 2-3 cây.
– Gia vị: rượu trắng, hạt tiêu xay, xì dầu, muối ăn, mật ong.
Hướng dẫn cách làm gà nướng giấy bạc:
– Để có món gà nướng giấy bạc thơm ngon bạn sơ chế. Rồi ướp thịt gà với gia vị nhé. Thịt gà bạn đem rửa sạch, bóp qua với ít muối ăn rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó bạn để ráo nước và dùng dao sắc lọc lấy phần thịt đùi gà.
– Bạn dùng tăm xiên lên trên khắp bề mặt da của gà rồi cho gà vào ướp cùng với gia vị gồm: 1 ít xì dầu, muối ăn và hạt tiêu. Ướp trong 15-20 phút cho thịt gà thấm đều gia vị. Cho gà nướng giấy bạc thêm đậm đà. Hành baro bạn nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo nước rồi cắt thành khúc ngắn vừa ăn.
– Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong bạn pha nước sốt làm gà nướng giấy bạc. Đầu tiên bạn trải một tờ giấy bạc lên trên thớt, xếp thịt gà và hành lên trên. Sau đó bạn pha hỗn hợp nước mắm xì dầu cùng với mật ong để tạo hỗn hợp nước sốt phết lên gà khi nướng.
– Tiếp đến bạn sẽ nướng gà, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trước khoảng 10 phút. Sau đó bạn tiếp tục cho phần thịt gà đã cuộn giấy bạc vào lò nướng. 20 phút, thì bạn lấy gà ra, dùng chổi nhỏ phết nước sốt lên trên mặt thịt gà. Sau đó bạn lại cho gà vào trong lò nướng. Tiến hành nướng gà nướng giấy bạc ở nhiệt độ 180 độ C.
– Cuối cùng khi gà chín bạn lấy gà ra khỏi lò nướng, chờ cho nguội bớt. Dùng dao chặt miếng vừa ăn, xếp gà nướng ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức.