Cá lóc nướng rơm, món ăn khá dân dã và rất phổ biến ở nông thôn. Nhưng lại mang vị ngon riêng biệt. Mùi hương quê của buổi chiều về trên những cánh đồng vừa gặt xong.
Nguyên liệu làm món cá lóc nướng rơm:
Chọn cá ngon thì món cá lóc nướng rơm cũng sẽ ngon.
- Cá lóc (1 con): 1Kg
- Rơm khô (nếu không có rơm khô bạn có thể thay bằng lá cây khô).
- Lá chuối.
- Bún và bánh tráng ăn kèm.
- Nước chấm.
- Dưa leo, khế chua, chuối chát, rau thơm các loại…
Cách thực hiện:
– Cá lóc: Chỉ cần rửa sạch cá không đánh vẩy hay mổ bụng.
– Cá lóc giữ nguyên con
– Dùng thanh tre xuyên từ miệng tới đuôi cá rồi cắm xuống đất rồi chất rơm xung quanh. Chất rơm phủ đều quanh cá.
– Châm lửa đốt và chờ đến khi rơm cháy hết(7 – 8 phút), sau đó gạt tàn tro khỏi cá và lấy cá ra.
– Dùng dao cạo hết lớp vảy cháy bên ngoài, rạch 2 đường nhỏ dọc theo hai bên sống lưng, dẽ thịt sang hai bên. Ban có thể tạo sức hấp dẫn cho món cá lóc nướng trui bằng cách rưới một lớp mỡ hành lên thịt cá. Và bạn có thể chấm với mắm ngọt, mắm me, hoặc ăn cùng rau sống bánh tráng chấm mắm nêm.
Làm sạch phần vỏ bị cháy và thêm một lớp mỡ hành lên thịt cá sẽ càng hấp dẫn
Thật tuyệt vời nhưng quá là đơn giản đúng không nào. Mình khuyên các bạn nên chuẩn bị một chén nước mấm me vì thịt cá lóc nướng rơm mà chấm nước mấm me thì hết chổ chê.
Hãy chuẩn bị ngay cho mình món cá lóc nướng rơm tuyệt vời này thôi nào. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn dùng món cá lóc nướng rơm này để chiêu đãi bạn bè xứ Thành về, thì chắc chắn những câu chuyện sẽ càng thêm rôm rã.
Chúc các bạn thành công nhé!