5 khu cà phê bệt nổi tiếng ở Sài Gòn

Uống cà phê là một nét văn hóa riêng của mỗi đất nước, ở nước ta, nét văn hóa này được hình thành vào khoảng những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Nói về uống cà phê, người Việt Nam đặc biệt chú trọng đến cách uống và không gian. Và cà phê bệt là một hình thức uống cà phê được nhiều người ưa chuộng và lưu giữ gần trăm năm nay.

Bạn đang đọc: 5 khu cà phê bệt nổi tiếng ở Sài Gòn

Nội dung chính 5 khu cà phê bệt nổi tiếng ở Sài Gòn

Cà phê bệt (Ảnh: Internet)

Nếu các bạn nghĩ uống cà phê giữa trung tâm Thành phố phải vào những quán sang trọng như Work Coffee ở Bitexco hay Coffee House với giá mấy trăm nghìn đồng một ly cà phê thì quả là sai lầm nhé. Giữa trung tâm Sài Gòn, người ta vẫn có thể dễ dàng thưởng thức những ly cà phê chất lượng với không gian thoáng đãng mát mẻ mà giá chỉ tầm 10.000 VNĐ. Chắc có lẽ một số bạn lần đầu nghe qua cà phê bệt nhưng đây lại là một loại hình cà phê có ở Sài Gòn từ rất lâu đời nhưng ít ai biết đến. Khi đến những quán cà phê này, bạn sẽ được phát cho những tờ báo để lót ngồi dưới vỉa hè, công viên, bên cạnh cà phê bạn còn có thể thưởng thức chanh dây, dừa tắc, bánh tráng trộn, xoài lắc,…

5 khu cà phê bệt nổi tiếng ở Sài Gòn

Các hoạt động ở cà phê bệt (Ảnh: Internet)

Dưới đây là 5 địa điểm có thể thưởng thức cà phê bệt lý tưởng nhất Sài Gòn mà các bạn nên tham khảo.

1. Cà phê bệt Hàn Thuyên

5 khu cà phê bệt nổi tiếng ở Sài Gòn

Khu cà phê bệt Hàn Thuyên (Ảnh: Interenet)

Đó là khu cà phê bệt ở công viên 30/4 phía mặt đường Hàn Thuyên, đây là khu cà phê bệt đông khách nhất tại Sài Gòn, hầu như đến đây vào giờ nào cũng có trên dưới hai mươi bạn trẻ ngồi uống cà phê, thỉnh thoảng lại có hoạt động đánh đàn, ca hát rất nhộn nhịp. Thông thường, thời điểm đông đúc nhất của khu cà phê này là vào lúc chạng vạng tối khi các con phố bắt đầu lên đèn.

Đường đi cà phê bệt Hàn Thuyên tại đây

2. Cà phê bệt nhà thờ Đức Bà

Tìm hiểu thêm: Top 8 địa chỉ giải khát “siêu đỉnh” tại phố cổ Hà Nội: Bạn đã thử chưa?

5 khu cà phê bệt nổi tiếng ở Sài Gòn
Lúc trời vừa sập tối cũng là thời điểm nhộn nhịp nhất của các khu cà phê bệt (Ảnh: Internet)

Ở ngay cổng và bên hông trái nhà thờ Đức Bà là một khu cà phê bệt khác, tại đây có các ghế nhỏ để khách ngồi. Nơi này thu hút khá nhiều dân văn phòng và khách nước ngoài. Khu này đa dạng hơn về các món ăn vặt cũng như thức uống, tuy nhiên không gian lại yên tĩnh hơn nhiều vì không có các hoạt động tập thể.

Đường đi cà phê bệt nhà thờ Đức Bà tại đây

3. Cà phê bệt Hồ Con Rùa

5 khu cà phê bệt nổi tiếng ở Sài Gòn

Hồ con rùa luôn là địa điểm hấp dẫn để tụ tập bạn bè uống cà phê (Ảnh: Internet)

Cà phê bệt ở Hồ Con Rùa là địa điểm lý tưởng để gặp gỡ bạn bè, hẹn hò chụp ảnh và tổ chức các hoạt động tập thể. Khu cà phê này có phong cảnh lãng mạn, thoáng đãng, có hồ nước mát mẻ, là sự khác biệt lớn nhất mà các khu cà phê bệt khác không có được.

Đường đi cà phê bệt Hồ Con Rùa tại đây

4. Cà phê bệt Alexandre De Rhode

5 khu cà phê bệt nổi tiếng ở Sài Gòn

Cà phê bệt cũng là địa điểm hẹn hò của nhiều cặp đôi (Ảnh: Internet)

Cũng tại công viên 30/4 phía mặt đường Alexandre De Rhode là một khoảng không gian khá yên tĩnh và lãng mạn, cây xanh bao phủ mát lạnh, đường phố thì ít xe cộ qua lại. Đây là khu dành riêng cho các cặp đôi đang yêu nhau, cần tìm một không gian riêng tư để nhỏ to tâm sự.

Đường đi cà phê bệt đường Alexandre De Rhode

5. Cà phê bệt Nhà hát lớn

5 khu cà phê bệt nổi tiếng ở Sài Gòn

>>>>>Xem thêm: Top 10 quán đặc sản siêu ngon giá hạt rẻ giúp bạn phá đảo ẩm thực Cần Thơ

Rẻ và chất là những gì có thể nói về cà phê bệt (Ảnh: Internet)

Ngay cổng Nhà hát lớn là một khu cà phê bệt khá nhộn nhịp. Tuy nhiên, khu này chỉ đông khách vào những ngày trời mát và lúc xế chiều khi trời đã tắt nắng. Khách ở khu này thường là các bạn trẻ, chủ yếu là sinh viên và học sinh.

Đường đi cà phê bệt Nhà hát lớn tại đây

Không chỉ là người con của Sài Gòn mà ngay cả những người khách phương xa, hãy thử một lần thưởng thức cà phê bệt để có được trải nghiệm thú vị khi đến vùng đất hoa lệ này, bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *