Món ăn đặc sản Đà Nẵng luôn mang hương vị ẩm thực và văn hóa miền Trung và nhiều vô vàn, thậm chí chúng ta có ngồi kể cả ngày cũng không thể hết được. Nhưng để được biết đến và thưởng thức những thứ ngon nhất, nổi bất nhất nơi đây thì Blogamthuc365.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn top 35 món ăn trứ danh nổi tiếng ở Đà Nẵng ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.
Top 20 resort Đà Nẵng đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố
Top 25 villa Đà Nẵng chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp
Top 20 khách sạn Đà Nẵng giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố
Top 20 homestay Đà Nẵng đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố
1. Gợi ý đặc sản Đà Nẵng
1.1. Bánh xèo Đà Nẵng
Có lẽ bánh xèo đã không còn xa lạ bởi giờ đây bạn có thể thưởng thức bánh xèo ở bất kỳ đâu trên mảnh đất hình chữ S. Bánh xèo ở mỗi một vùng miền thì lại mang một hương vị đặc trưng riêng, kích thước, nhân bánh hay nước chấm khác nhau.
Và bánh xèo Đà Nẵng mang một hương vị khó cưỡng bởi sự hòa quyện hài hòa của tất cả các nguyên liệu mà bạn nhất định phải thử khi có dịp ghé thăm thành phố Đà Nẵng.
Món ăn đặc sản Đà Nẵng này được đổ trong chiếc chảo nhỏ, lớp vỏ giòn và dày hơn bánh xèo miền Trung, có màu vàng. Bên trong lớp vỏ bánh vàng ươm là phần nhân tôm, thịt được nêm nếm gia vị đậm đà, thêm chút giá đỗ tươi rói.
Khi ăn, bạn đặt miếng bánh xèo nóng giòn cho thêm rau sống, cuốn gọn trong lớp bánh tráng trên lòng bàn tay rồi chấm ngập nước tương đậu phộng đặc biệt bùi bùi, béo béo, không lẫn với bất kỳ nơi nào.
Chỉ cần dạo quanh Đà Nẵng, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều quán từ nhà hàng sang trọng đến hàng quán bình dân với mức giá bình dân chỉ khoảng từ 5.000 – 7.000 VNĐ/cái, còn ở nhà hàng sẽ cao hơn một chút, giúp bạn thưởng thức món ăn dẫn dã của mảnh đất đầy nắng gió này.
Bạn có thể thưởng thức đặc sản Đà Nẵng này tại Bánh xèo bà Tính: K280/14 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
1.2. Mì quảng
Không chỉ người dân địa phương mà du khách đã từng nếm qua mì Quảng chắc chắn cũng không thể nào quên được hương vị có “một không hai” của món đặc sản miền trung tại Đà Nẵng này.
Sợi mì Quảng to và dày hơn sợi phở kết hợp cùng với tôm, thịt lợn, thịt gà nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến là ếch. Nước dùng trong có vị ngậy và beo béo ăn kèm với các loại rau như cải non, giá đỗ, rau răm, rau sống,…
Tuy nhiên, đừng thấy mùi thơm quá mà vội ăn ngay, bạn hãy vắt thêm một miếng chanh cho dậy mùi, thêm vài miếng ớt cho bùng nổ hương vị, rắc thêm ít đậu phộng rồi sau đó trộn nhẹ tay để nước dùng và tất cả thành phần thấm đều vào từng sợi mì.
Địa chỉ quán ăn mì Quảng ngon mà bạn có thể tham khảo: 19 Trần Bình Trọng, Hải Châu và 95A Nguyễn Tri Phương
1.3. Bún chả cá Đà Nẵng
Không chỉ riêng Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức bún chả cá ở nhiều nơi khác như Quy Nhơn và Nha Trang mỗi khi có dịp đến thăm những thành phố biển này.
Khi nếm thử đặc sản Đà Nẵng này, bạn sẽ cảm nhận được những miếng cá dai giòn, tươi roi rói được ướp đậm đà hương vị nhưng vẫn giữ được độ ngọt, hương vị ngọt thanh của nước dùng hòa quyện cùng mắm ruốc chua chua, mặn mặn tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng, khác với những nơi khác.
Bạn có thể tham khảo Bún chả cá Hờn Đà Nẵng: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
1.4. Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
Được ví von như là “sashimi” của Việt Nam, gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng đem đến cho thực khách một hương vị tươi ngon và ngọt vị do được chế biến hoàn toàn từ cá tươi sống.
Để thưởng thức món gỏi cá Nam Ô đúng chuẩn, bạn gắp một ít gỏi, thêm vài miếng chuối chát, dưa chuột, ăn kèm với rau rừng, bắp chuối để tăng thêm hương vị, sau đó cuốn tròn tất cả vào trong chiếc bánh tráng, chấm với nước chấm vừng đậu phộng bùi béo đặc biệt.
Bạn có thể thưởng thức đặc sản Đà Nẵng này tại Gỏi cá Nam Ô Thanh Hương: 1029 Nguyễn Lương Bằng
1.5. Cao Lầu Đà Nẵng
Cao lầu tiếp tục là một món ăn đặc sản Đà Nẵng khác không thua kém gì mì Quảng hay bánh tráng cuốn thịt heo mà bạn nhất định phải thử khi có dịp du lịch đến với vùng biển mặn mà này. Được làm từ bột gạo ngâm với tro củi tràm, sợi cao lầu có màu hơi vàng dày và mềm dai hơn sợi mì Quảng. Cao lầu ăn kèm cùng với thịt xíu hoặc tôm, rau sống để cân bằng hương vị, chan một lượng nhỏ nước sốt được chế biến riêng.
Bạn có thể tham khảo Cao lầu Hoài Phố: 255 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
1.6. Phá lấu Đà Nẵng
Tuy có nguồn gốc từ khu vực Nam Bộ nhưng phá lấu Đà Nẵng lại mang một hương vị đậm đà rất riêng. Được nấu theo công thức riêng của người dân địa phương nơi đây nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận sự mềm và dai của lá sách, trái khế, tổ ong, gan, lòng của con bò, nước sốt được hầm kĩ, kết hợp hài hòa giữa vị cay của quế và ngũ vị hương hòa cùng với vị ngọt thơm béo của nước cốt dừa. Phá lấu thường được dùng để chấm bánh mì hoặc chan nước dùng với mì.
Bạn có thể thưởng thức đặc sản Đà Nẵng này tại Quán phá lấu Sinh Đà Nẵng: 282 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
1.7. Bánh đập Đà Nẵng
Với một món ăn vặt bình dị, vừa rẻ, vừa ngon, bánh đập Đà Nẵng chắc chắn không thể thoát khỏi tầm mắt của các tín đồ mê ẩm thực Trung Bộ. Bánh đập Đà Nẵng được tạo nên từ một lớp bánh tráng được nướng trên bếp than sao cho đến khi giòn và vàng đều 2 mặt, kèm thêm một lớp bánh ướt.
Để làm ra được món đặc sản Đà Nẵng này chuẩn vị, các công đoạn trong chế biến phải được làm hết sức khéo léo và cẩn thận. Gạo được ngâm qua đêm rồi đem ra xay nhuyễn, hòa thêm một ít nước lã rồi khuấy đều cho đến khi bột sánh lại. Đến công đoạn tráng bánh cũng phải thật đều tay để bánh được mỏng và mịn. Sau khi tráng xong, cho thêm một ít thịt băm, hành phi và rưới thêm mỡ hành rồi gấp lại.
Khi ăn, bạn có thể gấp bánh lại hoặc bẻ một miếng nhỏ chấm cùng với mắm nêm, giòn giòn của bánh tráng, dẻo dẻo của bánh ướt, dai dai của thịt luộc hoặc lòng lợn hòa cùng với hương vị đậm đà của mắm nêm đảm bảo ăn vào sẽ quên luôn cả “sầu”.
Bạn có thể tìm thấy các quán bánh đập ở khắp mọi nẻo đường của Đà Nẵng nhưng để có được thì nên theo mấy cái này.
Một số địa chỉ bánh đập Đà Nẵng ngon bạn có thể tham khảo: Bánh đập Bà Tứ Đà Nẵng, Bún mắm, bánh đập Vân – Lê Độ, Cô Tâm – Bún Mắm, bánh bèo & bánh tráng đập Đà Nẵng.
1.8. Bánh mì bà Lan Đà Nẵng
Đến với Đà Nẵng sẽ là một thiếu sót nếu như bạn không thử qua bánh đặc sản Đà Nẵng – bánh mì Bà Lan. Bánh mì giòn rụm, căng tròn, bên trong có thể kẹp cùng với các loại chả quế, chả heo, chả bò, thịt nguội,… đầy ú ụ, kèm theo rau, dưa leo, hành ớt. Đứng ven sông Hằng ngắm Cầu Rồng, rồi cắn miếng bánh mì ngon nhức nách, chuẩn vị đặc sản Đà Nẵng nữa thì đúng là một trải nghiệm trên cả tuyệt vời.
Địa chỉ: 62 Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng và 64 Triệu Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
1.9. Bánh canh ruộng Hà Thị Thân
Theo kinh nghiệm du lịch tại Đà Nẵng, thì Bánh canh ruộng Hà Thị Thân là địa điểm để thưởng thức bánh canh Đà Nẵng thơm ngon và nổi tiếng bậc nhất nơi đây. Là một quán vỉa hè nên khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên. Ngoài ra, chính bởi đồ ăn ngon, không gian quán sạch sẽ đã thu hút người dân địa phương và cả những du khách du lịch Đà Nẵng.
Điểm ấn tượng của tô bánh canh của quán là luôn đầy ắp topping: chả cá, chả quế, trứng cút và cả nem chua… Đặc biệt là nước dùng được nấu từ xương sườn có vị ngọt tự nhiên, sợi bánh canh có độ dai vừa phải.
Quán đông khách vào khoảng chiều tối, do đó nếu đến sớm hơn thì du khách sẽ được thưởng thức tô bánh canh đặc sản Đà Nẵng mà không phải chờ lâu. Đây sẽ là món ăn rất đáng để thử khi đến Đà Nẵng, mấy bạn nào mà có hứng thú thì hãy ghé 20, Hà Thị Thân nha “Bánh canh Hà Thị Thân ấm bụng vùng trời đông”.
Địa chỉ: 20 Hà Thị Thân, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
1.10. Bún bò Đà Nẵng
Chắc hẳn mọi người đã nghe rất nhiều về món bún Bò Huế, vậy các bạn đã thử qua món bún bò đặc sản miền trung tại Đà Nẵng hay chưa? Vẫn mang tên bún bò nhưng bún bò Đà Nẵng lại mang hương vị rất riêng. Bún bò ở Đà Nẵng sợ bún nhỏ, trắng và dài, ăn cùng bắp hoa mềm hay thịt bò chín tái vẫn giữ nguyên được vị ngọt của thịt, nước dùng đậm vị sa tế cay nồng.
Tùy vào sở thích, khẩu vị riêng mà thực khách có thể thêm mắm ruốc, nước mắm hay muối tiêu cho món ăn thêm đậm đà. Đây sẽ là món ăn rất đáng để thử, mang đến cho thực khách những cảm nhận khó thể quên khi đến Đà Nẵng.
Bạn có thể tham khảo bún bò Bà Thủy Đà Nẵng: nằm ở số 157 đường Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
1.11. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn quen thuộc không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Nhưng ở mỗi vùng miền lại có những cách chế biến và cách ăn khác nhau. Riêng ở Đà Nẵng bánh tráng cuốn thịt heo lại là món ăn đặc sản của người dân Đà Nẵng. Mà bất cứ ai khi thử qua món ăn này đều sẽ nghiện hương vị đặc biệt của nó.
Thịt tươi và chắc, luộc lên vẫn giữ được hương thơm và màu sắc riêng, được thái thành những lát mỏng vừa miệng, ăn cùng rau sống xanh tươi, chấm mắm nêm đậm đà. Điểm khác biệt tạo nên sự độc đáo cho món ăn này chính ở cách pha chế mắm nêm từ ba loại mắm ruốc, mắm cá thu và mắm thơm thêm với một chút gừng, tỏi, ớt… giã nhỏ. Tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị rất riêng ghi dấu ấn trong lòng thực khách.
Bạn có thể thưởng thức đặc sản Đà Nẵng này tại Ẩm Thực Năm Hiền: 46 Phan Thanh, Đà Nẵng
1.12. Cá Nục kho Đà Nẵng
Ngoài Cao Lầu, Phá Lấu, mì Quảng, các loại khô mắm và vô vàn món ngon khác thì còn có cá nục kho là món ăn dân dã nhưng lại khiến khách phương xa ưa thích. Cá nục kho Đà Nẵng được chọn kho chỉ bé bằng ngón tay cái, được cắt bỏ phần đầu đuôi, rửa sạch, tẩm ướp gia vị đậm đà, thêm chút tiêu và vài trái ớt rồi mang đi kho rục.
Cá nục kho rất đậm đà, cuốn với một chút rau sống, bánh tráng đầy hương vị xứ Quảng, hay ăn với cháo trắng đều rất ngon. Đây thực sự là một trong những đặc sản Đà Nẵng hấp dẫn được rất nhiều du khách lựa chọn.
Một số địa chỉ cá Nục kho Đà Nẵng ngon bạn có thể tham khảo: Cá nục quán, Cá nục cuốn bánh tráng Bé Nâu, Cá nục hấp Bà Xin
1.13. Cơm hến Đà Nẵng
“Cơm hến” – một món ăn đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng, thu hút rất nhiều khách du lịch bởi sự thơm ngon đặc biệt. Nghe cái tên có vẻ là một món ăn đơn giản, bình dị nhưng nó lại mang giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Đà Nẵng.
Cơm được trộn cùng hến đã được xào thơm với các loại gia vị, thịt hến tươi và ngọt, nước hến đậm đà hương vị miền Trung hòa cùng vị béo của tóp mỡ, vị bùi bùi của lạc rang, kèm rau các loại…. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được các nguyên liệu được hòa quyện với nhau tạo nên hương vị ngon khó cưỡng, khiến bạn không thể dừng đũa.
Bạn có thể thưởng thức món ăn đặc sản Đà Nẵng này tại Cơm hến Ông Ích Khiêm Đà Nẵng: 95 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
1.14. Ốc hút Đà Nẵng
Tiếp theo Blogamthuc365.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn món ốc hút, không chỉ người dân Đà Nẵng mà cả khách du lịch đều phải mê mẩn bởi món này, một món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích. Phải chăng là bởi hương vị thơm ngon, sự hài hòa vị mặn ngọt cùng chút cay cay của gừng, ớt mà và tiếng “chụt chụt” khi hút ốc đã khiến cho con người ta thích thú đến vậy.
Ốc hút Đà Nẵng có thể ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng,… đem về ngâm, rửa sạch để ráo nước rồi mang đi xào với nước rừa hoặc sả ớt, gia vị,.. . Cách chế biến đơn giản mà vị thì đậm đà, ngồi ngắm nhìn thành phố Đà Nẵng cùng với bạn bè trò chuyện mà có đĩa ốc hút đặc sản Đà Nẵng vừa ăn vừa hít hà vị cay thì đúng là một trải nghiệm thú vị.
Một số địa chỉ ốc hút Đà Nẵng ngon bạn có thể tham khảo: Ốc bé Quỳnh, Quán ốc hút Cây Bàng, Ốc hút đĩa bay độc lạ.
1.15. Mít trộn
Một món ngon dân dã của người miền trung không thể bỏ qua của các tín đồ ăn vặt đó là mít trộn đặc sản Đà Nẵng. Cách chế biến không mấy cầu kỳ nhưng khi thưởng thức chắn bạn sẽ “quên lối về” bởi hương vị rất độc đáo của nó.
Mít non sau khi gọt bỏ vỏ, rửa sạch sẽ được mang đi luộc, rồi tách hạt, thái nhỏ vừa ăn rồi cho thêm da heo, ba chỉ luộc, đậu phộng, tép khô, nước mắm, ớt, tiêu, tỏi, rau răm, hành phi, … trộn đều cho thấm gia vị. Để món mít trộn ngon hơn bạn có thể ăn kèm với bánh tráng hay bánh phồng tôm.
Một số địa chỉ mít trộn Đà Nẵng ngon bạn có thể tham khảo: Mít trộn Dì Khoái, Mít trộn Bà Già, Mít trộn Đà Nẵng Dì Anh.
2. Top đặc sản Đà Nẵng làm quà biếu
2.1. Mực một nắng Đà Nẵng
Mực một nắng một món đặc sản khô Đà Nẵng được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức hay mang về làm quà cho bạn bè, người thân. Sau khi được chế biến rửa sạch những con mực tươi sẽ được đem đi phơi một nắng to.
Mực một nắng rất dày cơm, bên ngoài khô, dai nhưng vẫn được vị ngọt tươi tự nhiên, mùi vị thơm ngon đặc biệt phù hợp với đa dạng kiểu chế biến như nướng sa tế, chiên nước mắm, hay chiên giòn đều rất ngon. Giá mực một nắng Đà Nẵng giao động khoảng trên dưới 400.000 VNĐ/kg tùy loại.
2.2. Mực hấp nước dừa Đà Nẵng
Đến với thành phố biển Đà Nẵng, các bạn không thể bỏ qua mực hấp nước dừa một món đặc sản trứ danh Đà Nẵng, thơm ngon được rất nhiều người yêu thích và làm quà tặng. Mực tươi sau khi được đánh bắt sẽ được đem đi phơi nắng một ngày đến khi khô và có một độ dai nhất định, xé nhỏ thành sợi.
Sau đó được hấp với cả nước và cơm dừa rồi đóng thành hũ. Sẽ ngon hơn khi chấm kèm với tương ớt hoặc ăn không cũng rất ngon, thịt mực thơm mùi dừa, béo ngọt, ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Giá mực hấp nước dừa: khoảng 76.000 VNĐ/1 hộp 150gram
2.3. Mực cán cay Đà Nẵng
Mực có rất nhiều kiểu chế biến khác nhau, cứ biến tấu đi một chút lại cho ra một món ăn từ mực mang hương vị đặc sắc riêng. Trong đó phải kể đến món mực cán cay Đà Nẵng một món ăn chơi không thể thiếu trên bàn nhậu, đặc sản Đà Nẵng làm quà cho bố, cho anh em nhâm nhi khi uống bia thì còn gì tuyệt vời hơn.
Mực khô nguyên con được cán mỏng, thấm đẫm gia vị, hòa quyện vị cay, mặn, ngọt tạo nên món ngon không thể chối từ.
Giá mực cán cay Đà Nẵng: khoảng 124.000 VNĐ/1 hộp 150gram
2.4. Cá bò lát rim
Cá bò lát rim đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng mà du khách có thể mua làm quà tặng người thân. Đây là món ăn được làm từ những nguyên liệu đơn giản như cá bò là chính, thêm tỏi, ớt, tương ớt, gia vị,…Cá bò thơm thơm, dai dai, đậm đà nước rim rất ngon và dễ ăn. Đây sẽ là món ăn vặt mà bạn không thể nào cưỡng lại được trước mùi vị thơm ngon đặc biệt của nó.
Giá cá bò lát rim: khoảng 75.000 VNĐ/ 1 hộp 200gram
2.5. Cá bống rim cay Đà Nẵng
Bạn sẽ mua gì về làm quà khi đến thành phố biển Đà Nẵng? Cá bống rim cay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn, đây là đặc sản Đà Nẵng làm quà mà được khách du lịch ưa chuộng nhất. Cá bống khô sẽ được rim với gia vị, nước mắm, sa tế, tỏi ớt, …có mùi thơm ngon tự nhiên, độ mặn ngọt vừa phải, thêm chút mè trắng giòn thơm tạo nên món ngon đặc biệt, bạn có thể thử nha.
2.6. Ghẹ sữa rim mặn Đà Nẵng
Bạn đã quá quen với các loại ghẹ sữa rim có vị ngọt ngọt rồi đúng không nào? Nhưng khi thử qua ghẹ sữa rim Đà Nẵng bạn sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác. Món ghẹ sữa rim mặn đặc sản Đà Nẵng rất nổi tiếng không chỉ bởi nguyên liệu tươi ngon mà cách chế biến cũng rất hấp dẫn.
Ghẹ sữa ngọt tự nhiên được tẩm ướp với đường, muối, tỏi, ớt hòa quyện vào nhau đậm đà, rất vừa ăn. Mua về làm quà vừa lạ mà vừa ngon.
Giá ghẹ sữa rim mặn: khoảng 191.000 VNĐ/500gr.
2.7. Cá thiều que Đà Nẵng
Đà Nẵng có đặc sản gì? Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn đặc sản Đà Nẵng nào mang về làm quà cho người thân yêu của mình thì có một gợi ý dành cho bạn đó là món cá thiều que. Một món ăn đặc biệt thu hút thực khách bởi sự thơm ngon và màu sắc bắt mắt.
Cá tươi được cắt sợi ướp với các loại gia vị đặc trưng như chanh, tỏi, ớt, muối, hành,… tạo nên một món ăn vặt rất thú vị, ăn một lần là nhớ mãi.
Giá cá thiều que Đà Nẵng: khoảng 175.000 VNĐ/500gr.
2.8. Chả bò Đà Nẵng
Ai đến Đà Nẵng cũng sẽ yêu thích và chọn mua chả bò mua về làm quà, một món ngon đặc sản Đà Nẵng được làm từ những thớ thịt bò tươi nguyên chất kết hợp cùng vị tiêu cay, vị nồng của tỏi và lá chuối xanh.
Cần phải cả một quá trình mới làm ra được những chiếc chả bò không những thơm ngon, chất lượng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn đã làm ấm lòng du khách gần xa.
Giá chả bò Đà Nẵng: khoảng 250.000 VNĐ/1kg
2.9. Điều rang tỏi ớt Đà Nẵng
Không phải chỉ có mình Đà Nẵng mới có hạt điều rang tỏi ớt, nhưng hương vị của nó đây lại thơm ngon đặc biệt hơn so với nơi khác. Hạt điều thơm bùi, béo, thấm sốt đậm đà xen lẫn vị cay làm say đắm lòng người, ăn một lần sẽ phải nhớ mãi.
Món ăn vặt đãi khách, cũng là một món đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng đang bán rất chạy, được nhiều khách du lịch mua về làm quà trong thời gian gần đây.
Giá hạt điều rang tỏi ớt Đà Nẵng khoảng: 81.000 VND/ hộp 250gram
2.10. Bánh khô mè Đà Nẵng
Một trong những món ăn đặc sản Đà Nẵng, bánh khô mè chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Một món ngon nổi tiếng vùng đất Quảng Đà được làm từ bột gạo, nếp, mè, đường được làm thành từng miếng vuông, nhỏ vừa ăn.
Bánh có độ giòn xốp nhẹ, có vị béo thơm của mè, sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ qua món ngon trứ danh này mua về làm quà cho người thân hay anh em, bạn bè của mình của mình.
Giá bánh khô mè Đà Nẵng khoảng: 35.000 VNĐ/ hộp
2.11. Bắp sấy bò khô Đà Nẵng
Món ăn vặt lạ miệng dành cho các tín đồ sành ăn. Bắp sấy bò khô một món ngon đặc sản Đà Nẵng mang hương vị thơm ngon, độc đáo rất phù hợp làm quà tặng. Một món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa bắp bò, sa tế, lá chanh, ớt, sợi bò hòa quyện cùng những gia vị đặc biệt… tất cả tạo nên món bắp bò sấy khô thơm ngon và rất được yêu thích.
Giá bắp sấy bò khô Đà Nẵng: khoảng 60.000 VNĐ/ hộp 200gram
2.12. Tôm khô Đà Nẵng
Tôm khô một món đặc sản thơm ngon, nức tiếng ở Đà Nẵng. Tôm khô được bóc vỏ đem đi phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời nên mang một hương vị rất riêng, vẫn giữ được độ ngon, ngọt tự nhiên.
Tôm khô có khá nhiều loại, kích thước khác nhau, mỗi loại sẽ có giá tiền khác nhau. Một món hải sản ngon, chất lượng, rất ý nghĩa khi chúng ta mua về làm quà cho người thân và bạn bè sau những chuyến đi xa.
Giá tôm khô Đà Nẵng: khoảng 130.000 VNĐ/ hộp 250gram
2.13. Nho Chile 3 màu Đà Nẵng
Nho Chile 3 màu không chỉ là đặc sản Đà nẵng mà còn được biết đến là một món ăn ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Những quả nho chín mọng căng tròn, có hương vị màu sắc tốt nhất được nhập khẩu 100% từ Chile không thêm đường, vị ngọt tự nhiên.
Một món ăn vặt phù hợp để làm quà tặng, để mua được nho Chile 3 màu chính hãng, du khách có thể tìm đến các cửa hàng uy tín để mua.
Giá Nho Chile 3 màu khoảng: khoảng 172.000 VNĐ/ hộp 170gram
2.14. Rong biển cháy tỏi Đà Nẵng
Nếu bạn còn đang phân vân không biết mua đặc sản Đà Nẵng nào về làm quà có ý nghĩa khi đến đây thì bạn có thể tham khảo ngay món Rong biển cháy tỏi. Một món ăn khá quen thuộc với giới trẻ, một món quà vặt đặc biệt hương vị thơm ngon mà lại tốt cho sức khỏe, ăn hoài không chán.
Giá rong biển cháy tỏi Đà Nẵng: khoảng 60.000 VNĐ/ hộp 100gram
2.15. Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng
Đặt chân đến Đà Nẵng thì tuyệt đối không được quên nước mắm Nam Ô lừng danh nổi tiếng không nơi nào có được bởi chất lượng và hương vị thơm ngon, đậm đà. Nước mắm chuẩn vị nhất phải được làm ra từ loại cá cơm than được đánh bắt trực tiếp trên vùng biển Đà Nẵng, cùng muối cà nát hay muối Sa Huỳnh.
Thành phẩm là nước mắm có mùi thơm rất đặc trưng mang cái vị mặn mòi của biển cả, đậm đà vị nắng, và gió. Một món đặc sản Đà Nẵng đặc biệt phù hợp làm quà cho bạn bè, người thân sau những chuyến du lịch.
Giá mắm Nam Ô Đà Nẵng: khoảng 150.000 VNĐ/ hộp 2 chai 500 ml
2.16. Trà sâm dứa
Trà sâm dứa là một thức uống giải nhiệt khá xa lại với nhiều người. Nhưng Trà sâm dứa Đà Nẵng lại là một trong những món đặc sản miền Trung tại Đà Nẵng được nhiều thực khách ưa thích bởi mùi thơm đặc trưng ngon khó cưỡng, mùi dứa thơm hòa vào trong trà làm dịu đi vị chát của trà.
Đặc biệt, trà sâm dứa ngoài vị thơm ngon, nó còn rất tốt cho sức khỏe giúp ngủ ngon hơn, giải nhiệt cơ thể. Bạn có thể dành tặng món quà đặc biệt của vùng biển Đà Nẵng này cho người thân của mình sẽ rất ý nghĩa.
Giá trà sâm dứa Đà Nẵng: khoảng 100.000 VNĐ/ bịch 500 gram
2.17. Cá Cơm rim tỏi ớt Đà Nẵng
Cá cơm rim tỏi ớt một món ăn thơm ngon, lạ miệng và hao cơm nhất. Cá cơm sau khi được đánh bắt sẽ được chế biến tỉ mỉ, rim với gia vị, tỏi ớt tạo nên một món ăn chơi không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Cá có vị đậm đà, da giòn, thịt mềm, thêm chút cay ăn một lần sẽ nhớ mãi. Mang món đặc sản Đà Nẵng này về làm quà cho người thân thì còn gì bằng.
2.18. Bò sợi lá chanh Đà Nẵng
Nếu khi đặt chân đến Đà Nẵng chúng ta vẫn chưa biết chọn đặc sản nào để về làm quà thì bò sợi lá chanh Đà Nẵng là một gợi ý vô cùng tuyệt vời. Không giống như hương vị bò khô thông thường, bò sợi lá chanh mang một hương vị vô cùng khác biệt.
Cũng bởi hương vị đặc biệt mà nó đã trở thành món ăn yêu thích của du khách và ngay cả người dân địa phương. Đặc biệt vào dịp cận tết, món đặc sản này được mua nhiều hơn như một thức quà và món ăn đón khách. Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua bò sợi lá chanh tại các siêu thị đặc sản Đà Nẵng.
Giá bò sợi lá chanh Đà Nẵng: khoảng 500.000 – 900.000 VNĐ/ 1kg (tùy loại )
2.19. Thập cẩm sấy giòn
Không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc đồ sộ, Đà Nẵng còn nổi tiếng với những loại đặc sản như cá, mực,.. Thế nhưng chúng ta sẽ không thể bỏ qua món thập cẩm sấy giòn.
Thập cẩm sấy giòn là sự kết hợp của những hương vị thơm ngon của các loại hoa quả tươi như chuối, khoai môn, mướp đắng, cà rốt, mít,.. Thập cẩm sấy giòn đặc sản Đà Nẵng mang nhiều giá trị dinh dưỡng nên đã trở thành một món đặc sản không thể bỏ qua khi đặt chân đến Đà Nẵng.
Giá thập cẩm sấy giòn: khoảng 75.000 vnđ / hộp 200gram
2.20. Xoài sấy dẻo Đà Nẵng
Xoài sấy dẻo Đà Nẵng – là một món quà tuyệt vời cho những ai thích ăn ngọt. Xoài chín vàng không bị dập khi ăn sẽ có vị chua ngọt tự nhiên không bị gắt cổ.
Khi ăn giúp chúng ta có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon trong từng thớ xoài. Xoài sấy dẻo chứa nhiều dinh dưỡng nên đã trở thành một món đặc sản Đà Nẵng khó cưỡng khi du khách thập phương đến miền Trung du lịch.
Giá xoài sấy dẻo: khoảng 75.000 VNĐ cho một hộp 200gr
Vậy là Blogamthuc365.edu.vn đã giới thiệu cho bạn những món đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng nhất mà bạn nên thử qua và nó sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết về sự đa dạng ẩm thực của thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp này.
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất
Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất
Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn từ A-Z – điểm đến ”hot” nhất miền Bắc
Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất