Khi nhắc đến Quy Nhơn, Bình Định, người ta thường nghĩ đến những bãi biển cát trắng trải dài thơ mộng cùng biển xanh sóng vỗ rì rào mang đầy nét hoang sơ, thuần túy và những thế võ cổ truyền từ bao đời nay. Nhưng bên cạnh đó, nền ẩm thực nơi đây cũng xếp vào top những ẩm thực ngon hảo hạng của Việt Nam. Du khách đến đây đảm bảo chỉ nếm thử một lần đặc sản Quy Nhơn sẽ khó có thể quên được hương vị đậm đà, đặc trưng của vùng đất xinh đẹp này. Hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn khám phá ra top 30 đặc sản ngon nức tiếng tại Quy Nhơn mà bạn không nên bỏ qua nhé!
Top 11 resort Quy Nhơn đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố
Top 7 Biệt thự villa Quy Nhơn – hành trình đến với bãi biển
Top 20 khách sạn Quy Nhơn giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố
Top 20 homestay Quy Nhơn đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố
1. Đặc sản Quy Nhơn – Chả cá
Chả cá Quy Nhơn là món ăn đặc sản đã xuất hiện từ rất lâu đời ở các làng chài đánh cá dọc theo bờ biển Quy Nhơn. Tận dụng nguồn cá dồi dào, phong phú, người dân nơi đây đã chế biến ra món chả cá ngon tuyệt.
Chả cá Quy Nhơn được chế biến từ các loại cá biển như cá thu, cá nhồng, cá mối,… Bằng chính những kinh nghiệm từ bao đời nay, những người dân làng chài Quy Nhơn đã chọn ra những con cá tươi ngon nhất, sau đó là cả một quy trình chế biến công phu, tỉ mỉ để làm ra món ăn đặc sản ngon hảo hạng này.
Khi đến Quy Nhơn, sẽ không lạ lẫm gì nếu bạn bắt gặp rất nhiều người phụ nữ ngồi bán những miếng chả cá chiên thơm ngon vừa mới ra lò. Và đặc biệt, những miếng chả cá ấy đều được chế biến hoàn toàn không sử dụng hóa chất. Hương vị vừa thơm ngọt, vừa có độ dai vừa phải đã khiến bao người phải mê ngay món ăn này ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
2. Đặc sản Quy Nhơn – Mực Rim tỏi ớt
Đặc sản Quy Nhơn thì có nhiều nhưng nhiều du khách lại đặc biệt yêu thích món mực rim tỏi ớt bởi vị ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn từ những gia vị và nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Bình Định.
Món ăn này được tuyển chọn từ những con mực khô chất lượng nhất, qua quá trình sơ chế cẩn thận và được tẩm ướp gia vị cẩn thận, ngấm vào từng miếng mực tạo nên hương vị thơm ngon khiến ai ăn lần đầu tiên cũng phải xuýt xoa khen ngon và uống với bia là rất hợp lý.
Món ăn này đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng của vùng đất Quy Nhơn, không chỉ trong nước mà các du khách nước ngoài cũng đều rất thích món ăn này. Đây là món ăn đặc sản Quy Nhơn mua về làm quà cho người thân, gia đình và bạn bè của bạn.
3. Đặc sản Quy Nhơn – Bánh Ít lá gai
Bánh ít lá gai là món ăn không thể thiếu của người dân Quy Nhơn. Bánh được dùng để ăn chơi, tặng quà, cúng bái ông bà tổ tiên. Chất bánh mềm dẻo, có vị ngọt thanh, béo béo của lá gai, đậu xanh, dừa, gạo nếp, tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng.
Nếu có dịp đến thăm vùng đất Bình Định thì hãy ăn thử món ăn này , chắc chắn sẽ làm thỏa mãn vị giác của bạn.
4. Đặc sản Quy Nhơn – Mắm Nhum
Nếu nhắc đến đặc sản Quy Nhơn, Bình Định có gì thì không thể không nhắc đến mắm nhum. Mắm nhum được chế biến từ con khum – một loài có họ hàng với trai, sò. Món này được dùng trong bữa cơm gia đình, tuy nhiên do loại mắm này khá đắt nên không nổi tiếng như những loại mắm ăn khác.
Mắm Nhum có nhiều kiểu và ăn kiểu nào cũng thấy ngon lạ thường. Có lúc chỉ cần một bát cơm trắng ăn với mắm Nhum cũng đã đủ làm da diết lòng người. Người dân thường ăn mắm Nhum với bánh tráng cuốn thịt heo. Khi đến Quy Nhơn, bạn không nên bỏ qua những món này nhé!
5. Đặc sản Quy Nhơn – Mắm cá sặc
Nếu bạn chưa biết đến mắm cá sặc thì có nghĩa bạn chưa biết hết về ẩm thực của vùng biển này rồi. Mắm cá sặc được làm từ những con cá sặc ở vùng biển, có vị thơm ngọt đặc biệt. Mắm cũng có thể là đặc sản quy nhơn về làm quà cho người thân, bạn bè của bạn.
6. Đặc sản Quy Nhơn – Khô cá Thiều
Khô cá thiều là một món ăn đặc sắc mà bạn không nên bỏ qua khi đến Quy Nhơn. Món ăn này có dạng sợi màu vàng, dai. Vị mặn ngọt, cay nồng từ nước mắm nhĩ nguyên chất và tiêu nóng cay nồng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể kiềm lòng được.
Khô cá thiều thường được dùng để nhắm với bia, rượu hoặc làm món khai vị cho bữa chính. Món này còn có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì vậy mà món cá thiều tẩm này là món đặc sản Quy Nhơn được rất nhiều du khách mua về làm quà cho người thân, bạn bè.
7. Đặc sản Quy Nhơn – Nem chợ Huyện
Nếu hỏi Quy Nhơn có gì chơi thì câu trả lời đầu tiên của tôi là kỳ co eo gió, còn nếu hỏi Quy Nhơn có đặc sản gì thì tôi sẽ trả lời là món nem chợ huyện. Món ăn này được gọi là nem chợ Huyện bởi nem được chế biến ở Tuy Phước gần chợ huyện nên được đặt gắn liền với tên chợ. Nem chợ Huyện có đủ vị từ mặn, ngọt, dai đến béo, giòn…
Đây là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày cho đến các dịp cưới hỏi, giỗ chạp của người dân Bình Định. Bên cạnh đó, chiếc nem còn là một thú vui ẩm thực khi ăn kèm với những đêm hát tuồng thâu đêm suốt sáng.
Khi ăn, bạn chỉ cần lột vỏ ra và thưởng thức, vị ngon ngọt của nem, vị dai dai của bì, vị cay nồng của tiêu, ớt cùng hương thơm của tỏi thái lát mỏng sẽ đọng lại trên đầu lưỡi.
Chắc chắn không một ai có thể quên được cái hương vị đậm đà ấy. Ngoài ra bạn có thể nướng nem trên than, nem nướng Bình Định ăn cùng với rau tía tô, rau mùi, chấm nước mắm loãng pha với đậu phộng cũng ngon ngất ngây.
8. Đặc sản Quy Nhơn – Chả Tré Rơm
Món tré Bình Định có hình thức mộc mạc được gói bởi lớp rơm khô, buộc chặt 2 đầu, bên trong là phần thịt tré. Thịt tré bao gồm 2 phần là thịt đầu heo, thịt ba chỉ heo và được lên men sau 3 ngày. Khi ăn bạn sẽ thấy vị chua chua của tré lên men, vị thơm nồng của riềng, tỏi và các gia vị khác, uống rượu với món này thì thật là tuyệt vời.
Sự kết hợp khéo léo tinh tế giữa mùi thơm của thính với mùi đặc trưng của lá ổi và phần rơm bọc bên ngoài tạo nên một hương vị đồng quê mộc mạc, ăn một lần là nhớ mãi.
9. Đặc sản Quy Nhơn – Bánh Hỏi cháo lòng
Bánh hỏi là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Tuy nhiên ở mỗi vùng miền lại có các cách thưởng thức riêng món bánh này. Có nơi ăn kèm với thịt nướng, tôm cháy, lòng heo, cháo lòng.
Riêng ở Quy Nhơn thì người dân lại có cách ăn riêng. Họ ăn bánh hỏi với cháo lòng nóng hổi. Khi ăn với cháo lòng, miếng bánh hỏi thơm ngon mùi gạo kết hợp với những miếng lòng heo béo ngậy đã khiến bao du khách phải tấm tắc khen ngon.
Khi ăn bánh hỏi người ta thường hay chấm với nước mắm chanh, tỏi, ớt và kèm rau ghém để tăng thêm phần hấp dẫn của bánh. Vị ngọt dai của lòng heo, vị mặn mòi, chua ngọt của nước chấm hòa quyện với miếng bánh hỏi thơm nức sẽ khiến du khách phải xuýt xoa khen ngợi.
10. Đặc sản Quy Nhơn – Bún Tôm Châu Trúc
Bún tôm Châu Trúc đã trở thành một món ăn sáng dân dã của người dân Quy Nhơn. Cai ngon của món ăn này là vị ngậy bùi của nước bún, vị ngọt mát của tôm đồng, vị cay của tiêu ớt, vị nồng của củ hành,…
Tôm để làm ra món ăn này phải là những con tôm béo tốt được tuyển chọn kỹ lưỡng từ đầm Châu Trúc. Nguyên liệu làm nên món ăn và cách pha chế đơn giản đã khiến cho ai lần đầu ăn món ăn cũng phải da diết mãi về cái khẩu vị mộc mạc, giản đơn này.
11. Đặc sản Quy Nhơn – Cua Huỳnh Đế
Cua Huỳnh Đế hay còn được gọi với cái tên là cua hoàng đế. Ngày xưa, sau khi ngư dân đánh bắt về thường dâng lên vua làm cúng phẩm nên từ đó loại cua này có tên là cua Huỳnh Đế.
Món này được chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, om, rang muối, nấu cháo,… cách nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng không cưỡng lại được cho du khách. Nếu đã đến Quy Nhơn thì đừng nên bỏ qua món này bạn nhé!
12. Đặc sản Quy Nhơn – Bánh xèo Tôm Nhảy
Bánh có tên gọi như vậy bởi vì nguyên liệu làm lên loại bánh này có những con tôm đất tươi rói được đánh bắt về và trong công đoạn làm bánh, có một thao tác đó là thả tôm vào chảo dầu sôi khiến chúng phải nhảy tí tách và nhanh chóng chuyển sang màu đỏ cam. Từ đó, bánh có tên gọi là bánh xèo tôm nhảy.
Bánh được ăn kèm với rau sống và chấm với nước mắm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm đất, vị thanh thanh của giá đỗ, vị mặn ngọt của nước chấm được pha chế công phu và mùi vị thơm mát của rau sống.
Có thể nói rằng, món ăn này là sự kết hợp giao thoa ẩm thực giữa ba miền Bắc, Trung, Nam. Cách chế biến món ăn này rất tỉ mỉ, công phu dưới những bàn tay lành nghề, khéo léo của người dân làng chài Quy Nhơn. Chắc chắn khi thưởng thức món bánh này lần đầu bạn sẽ nhớ mãi cái hương vị thơm ngon, dân dã của bánh khi ăn kèm với rau sống và nước chấm đậm đà.
Bằng cách thưởng thức món bánh xèo tôm nhảy, bạn sẽ hiểu được phần nào văn hóa ẩm thực của vùng đất Quy Nhơn. Thật không gì sánh bằng khi cùng với người thân, bạn bè, gia đình thưởng thức món bánh xèo nóng hổi, thơm ngon tại vùng đất võ trời văn này.
13. Đặc sản Quy Nhơn – Khô bò một nắng muối kiến vàng
Khô bò một nắng muối kiến vàng là món đặc sản Quy Nhơn Phú Yên hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi đến vùng đất võ này. Vị mặn, dai mềm kết hợp với vị chua cay của muối kiến vàng quả thực đã tạo nên một món ăn hoàn hảo của vùng đất Quy Nhơn.
Để chế biến ra món này, người dân Phú Yên đã tuyển chọn ra thịt bò được chăn thả tự nhiên trên đồng cỏ ở vùng núi Sơn Hòa, làm sạch, tẩm ướp gia vị và đem đi phơi nắng. Đặc biệt, để tăng thêm độ ngon của món ăn người dân đã chế ra loại muối thần thánh đó là muối kiến vàng độc nhất vô nhị.
Đảm bảo ăn miếng đầu bạn sẽ lại muốn ăn thêm miếng thứ hai. Món này cũng rất thích hợp là món đặc sản Quy Nhơn làm quà cho người thân, gia đình và bạn bè.
14. Đặc sản Quy Nhơn – Ốc Thuý Kiều
Ốc Thúy Kiều là một quán ốc nhỏ với vài cái bàn ghế nhựa xếp ra cùng hàng tá nồi to đựng phong phú các loại ốc biển. Ốc len, ốc tỏi, ốc móng tay, ốc hương, ốc mỡ, ốc nhảy,… trông rất hấp dẫn. Quán nằm ở số 5D Tăng Bạt Hồ, Quy Nhơn. Quán nằm ở gần biển, vị trí dễ tìm thấy nên du khách lưu trú ở gần biển mà đi ăn ốc thì rất tiện.
Các món ốc đều được ăn kèm với rau sống, xoài xanh, chuối chát, khế chua. Nước chấm thì có tận 3 loại để phù hợp với từng món các bạn lựa chọn, nước chấm nào cũng đều rất ngon và đậm đà. Nếu bạn đến Quy Nhơn thì đừng quên ghé qua quán Ốc Thúy Kiều để thưởng thức những món ốc ngon ngất ngây nhé.
15. Đặc sản Quy Nhơn – Bánh Dây
Nhìn thoáng qua, bạn sẽ nghĩ đây là một đĩa mì hay phở xào vì bánh dây có dạng là những sợi dây dài. Bánh có mùi thơm của gạo, chút nồng của lá hẹ và béo béo của đậu phộng. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên nét đặc trưng của đặc sản Quy Nhơn.
Món bánh dây được chấm với nước chấm có công thức riêng của người dân Quy Nhơn, có vị chua, cay, mặn, ngọt. Khi đưa lên miệng và thưởng thức du khách sẽ ngay lập tức ấn tượng với món hương đồng gió nội này.
16. Đặc sản Quy Nhơn – Bánh Tráng nước dừa
Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Bình Định một khí hậu tuyệt vời để phát triển những rặng dừa tươi tốt, chất lượng không thua kém gì dừa ở Bến Tre. Cộng thêm sự tinh tế, sáng tạo của người dân nên món bánh tráng cốt dừa đã được sinh ra.
Bánh được làm rất kỳ công, thậm chí là mất mấy ngày liền để làm ra món này. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được cái tinh túy riêng và có thể phân biệt được với các loại bánh tráng ở vùng đất khác.
Đây là món ăn vặt khá thú vị được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Du khách có thể mua món ăn đặc sản Quy Nhơn Bình Định này về làm quà biếu người thân, gia đình, bạn bè của mình.
17. Đặc sản Quy Nhơn – Rượu Bàu Đá
Rượu Bàu Đá không chỉ nổi tiếng ở Bình Định mà còn được mọi người trên khắp cả nước biết đến. Đây là đặc sản Quy Nhơn mà hầu như ai đến đây cũng ắt hẳn được nếm thử.
Quy trình nấu ra món rượu này rất tỉ mỉ, công phu y như đức tính chịu thương chịu khó của người dân Bình Định. Đặc biệt, rượu Bàu Đá có nồng độ rất cao nhưng khi uống vào lại không làm chúng ta bị nhức đầu như những loại rượu khác. Mỗi ngày chỉ cần uống điều độ từ 01 đến 02 ly nhỏ là đã rất tốt cho sức khỏe.
Rượu này có thể giảm được các chứng đau lưng, nhức mỏi, tiêu hóa,… và làm cho chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm, dễ chịu, khỏe mạnh. Bạn mua về có thể ngâm rượu với các sản phẩm sống như bìm bịp, tắc kè, hải mã,… hoặc các loại thảo dược quý như nhân sâm, nấm linh chi, chuối hột,… cũng rất tốt cho sức khỏe.
18. Đặc sản Quy Nhơn – Bánh bèo chén
Bánh bèo chén có hình dạng nhỏ xinh rất bắt mắt. Bánh được làm từ bột gạo, tạo khuôn bằng những chiếc chén nhỏ có đường kính khoảng hai đốt ngón tay. Người ta thường bày khoảng 10 chiếc ra đĩa, cái nào cũng trắng nõn, thơm mùi gạo, dai dai mà không bở.
Bên trên được rắc một lớp ruốc tôm, đậu phộng giã nhỏ và hành lá, cuối cùng là chan nước chấm lên trên. Từ cách bài trí đến những nguyên liệu làm nên món ăn này đều sẽ khiến bạn phải gục ngã trước độ ngon của món bánh này.
19. Đặc sản Quy Nhơn – Bánh canh
Bánh canh có dạng sợi, được làm từ bột mì. Nhân bánh được nhào nặn từ trứng, tôm, cua, thịt nạc xay nhuyễn và trộn cùng chả cá. Khi ăn cùng với nước dùng thanh thanh ngọt ngọt thì ngon không chê vào đâu được.
Khi chọn nguyên liệu để làm bánh, người dân Quy Nhơn rất kỹ tính để cho món ăn được trọn vẹn nhất. Chả cá phải được làm từ cá thu, sợi bánh phải trắng, hành lá phải tươi, non sao cho khi đến tay du khách phải trông thật hấp dẫn từ hương vị đến cách bài trí.
20. Đặc sản Quy Nhơn – Nem nướng
Nem nướng được chế biến từ thịt heo nạc xay nhuyễn cùng các gia vị như muối, tiêu, đường, tỏi,… rồi đem nướng trên bếp than hồng. Tuy có nguyên liệu và gia vị giống với bánh tráng ở những nơi khác nhưng bánh tráng để cuốn của nem nướng Quy Nhơn lại được làm từ chính bột gạo của vùng lúa Bình Định.
Cách thưởng thức của món đặc sản Quy Nhơn này là cuốn miếng nem nướng cùng với các loại rau sống như diếp cá, dưa leo, khế, xoài xanh, hẹ, húng quế, xà lách,… vào trong miếng bánh tráng, sau đó chấm vào bát nước chấm thanh thanh, ngọt ngọt, mặn mặn và đưa lên miệng cảm nhận. Món ăn này thanh mát rất hợp với những ngày hè ở Quy Nhơn.
21. Đặc sản Quy Nhơn – Chả ram Tôm đất
Chả ram tôm đất là món đặc sản Quy Nhơn, Bình Định được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Cắn miếng chả ram thấy giòn tan bởi lớp bánh tráng chiên ở bên ngoài, bên trong có nhân là tôm đất vàng ruộm, thịt ba rọi béo ngậy, hương vị vô cùng hấp dẫn, đã chiếm trọn được con tim của rất nhiều du khách.
Món ăn này không chỉ được sử dụng trong bữa ăn ngày thường mà còn xuất hiện trong những dịp lễ tết, bữa cơm cuối năm. Từ sự kết hợp khéo léo, độc đáo giữa các nguyên liệu đã tạo nên một món ăn mang rõ nét hương vị đất trời Quy Nhơn, Bình Định.
22. Đặc sản Quy Nhơn – Bánh cốm nếp dẻo
Bánh cốm nếp dẻo Quy Nhơn có một hương vị rất riêng. Bánh có vị cay cay của gừng, xốp, ngọt và dẻo, rất thích hợp để nhâm nhi những chén trà chiều thanh tịnh. Không chỉ mùi vị thơm ngon, bánh cốm nếp dẻo còn giúp thanh mát cơ thể, hạn chế việc nổi mụn.
Bánh cốm nếp dẻo để được khá lâu nên bạn có thể mua món đặc sản Quy Nhơn này về làm quà cho người thân, gia đình, bạn bè nếu có kế hoạch đi chơi lâu ngày. Cách bảo quản là bạn chỉ cần để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
23. Đặc sản Quy Nhơn – Bánh ít mặn (bánh ít trần)
Bánh ít mặn có ở nhiều nơi trên nước ta nhưng mỗi nơi bánh lại có hương vị đặc trưng riêng của vùng đất đó. Bánh ít mặn Bình Định được gói bằng lá chuối hột, để héo hoặc hơ qua lửa cho mềm, nhân được làm từ bột nếp loại một (loại ngon nhất).
Bánh được sử dụng trong cả các dịp lễ tết của người Bình Định. Nếu bạn đã đến Quy Nhơn thì cũng nên thưởng thức món ăn đặc sản Quy Nhơn, Bình Định này nhé.
24. Đặc sản Quy Nhơn – Bánh phu thê (bánh xu xê)
Bánh phu thê hay còn được gọi là bánh xu xê, là một món đặc sản Quy Nhơn rất nổi tiếng được làm từ dừa là nguyên liệu chính. Quy Nhơn nổi tiếng với những rặng dừa xanh mướt, vậy nên không có dừa là không có bánh phu thê. Bánh có hình cầu, nhỏ nhỏ, bên ngoài là lớp “thịt” trong veo, bên trong là nhân dừa màu trắng đục.
Người có trí tưởng tượng có thể hình dung ra một cái phôi tượng trưng cho sự sinh nở, từ đó mà bánh này đã trở thành món tượng trưng cho lứa đôi, sự phồn thực. Loại bánh này được dùng trong các dịp cưới hỏi, tuy nhiên, khi đến Quy Nhơn bạn cũng đừng quên mua món bánh ngon miệng này về làm quà cho người thân nhé.
25. Đặc sản Quy Nhơn – Bánh thuẫn
Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn đặc sản Quy Nhơn làm quà cho gia đình, bạn bè thì đừng quên món bánh thuẫn cực ngon tại thành phố biển này nhé!
Bánh thuẫn có hương vị gần giống bánh bông lan bởi nguyên liệu làm nên món bánh này cũng được làm từ những nguyên liệu như bột mì, bột năng, trứng gà, vani,… Tuy nhiên, bánh lại được nướng bằng khuôn đúc trước sau đó lại được nướng trực tiếp trên bếp than hồng nên có hương vị rất riêng. Nhâm nhi bánh thuẫn với một ly sữa tươi phải nói là rất đỉnh!
26. Đặc sản Quy Nhơn – Bún Song Thằn
Bún Song Thằn nổi tiếng vì có vị thơm ngon đặc biệt, rất riêng mà không đâu có được, duy chỉ một người đến nay còn nắm giữ bí kíp và sản xuất ra loại bún này là Bà Lý Thị Hương, năm nay bà đã 70 tuổi.
Bún Song Thằn được làm từ đậu xanh, trung bình cứ 5kg đậu xanh mấy được 1kg bún, vì vậy mà giá thành của loại bún này khá cao và cũng vì lý do giá cao đó mà bún không được thông dụng lắm.
Hiện nay bún Song Thằn đã trở thành một đặc sản quý hiếm và trở thành “của ngon vật lạ” mà du khách đến đây rất muốn được thưởng thức. Được thưởng thức tại chỗ một bát bún nấu với lòng gà và mua một vài cân về làm quà giới thiệu với người thân, gia đình loại đặc sản Quy Nhơn được xếp vào hàng hiếm có này thì thật tuyệt vời.
27. Đặc sản Quy Nhơn – Lòng nướng
Khi đến Quy Nhơn thì lòng nướng là món bạn cũng nhất định phải thử. Đặc biệt nếu bạn muốn tìm một nơi để cùng bạn bè lai dai ngồi nói chuyện. Món ăn này được chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại đòi hỏi độ tỉ mỉ cao.
Sau khi được làm sạch sẽ, lòng sẽ được tẩm ướp gia vị và sau đó được nướng trực tiếp trên bếp than hồng. Đảm bảo ăn miếng đầu tiên bạn sẽ “phê” ngay món ăn chơi thú vị, thơm ngon này.
28. Đặc sản Quy Nhơn – Vịt lộn chiên mắm
Có thể bạn đã nhiều lần ăn vịt lộn luộc, vịt lộn xào me, nhưng bạn đã bao giờ ăn thử món vịt lộn chiên mắm tại Bình Đình chưa? Nếu chưa thì hãy tìm đến đường Nguyễn Hữu Thọ để thưởng thức món ăn đặc sản Quy Nhơn hấp dẫn này nhé.
Món vịt lộn chiên mắm không những đậm đà hấp dẫn mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Ăn kèm với rau thơm, đậu phộng chắc chắn sẽ làm bạn mê ngay món này từ miếng đầu tiên.
29. Đặc sản Quy Nhơn – Rong biển khô
Không chỉ ở Hàn Quốc mấy có món rong biển khô mà ở Quy Nhơn chúng ta cũng có món này nhé. Du khách khi đến Quy Nhơn rất thích mua rong biển khô về làm quà bởi giá trị dinh dưỡng cao và vị ngon của thơm ngon của nó. Khi đến Quy Nhơn bạn chớ bỏ qua món ăn này về làm quà đặc sản Quy Nhơn, Bình Định cho người thân, gia đình hay bạn bè nhé.
30. Đặc sản Quy Nhơn – Kem trộn
Và món ăn cuối cùng Blogamthuc365.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn đó là món kem trộn. Kem trộn là món ăn tuổi thơ của người dân thành phố Quy Nhơn. Người dân gọi đây là kem trộn vì đơn giản, món kem này phải trộn lên rồi mới ăn.
Kem trộn có nhiều vị cho chúng ta lựa chọn, nào là vị cam,vị dừa, vị khoai môn,… nhưng phổ biến nhất vẫn là vị dừa. Đi kèm với đó sẽ là bánh flan, dừa nạo sợi và lạc giã nhỏ. Trộn đều tất cả lên cùng với đá bào, lúc này bát kem sẽ trông thật hấp dẫn và bạn chỉ muốn ăn ngay và luôn sau một ngày đi chơi thấm mệt.
Bài viết trên đã liệt kê ra tất tần tật cho bạn 30 món ăn đặc sản Quy Nhơn mà nhất định bạn phải nếm thử. Khi đến Quy Nhơn, Bình Định thì bạn sẽ chẳng còn phải băn khoăn, lo lắng về việc ăn gì hay mua gì làm quà cho người thân, gia đình nữa. Hy vọng bài viết trên hữu ích đối với các bạn và Cuối cùng, Blogamthuc365.edu.vn chúc bạn và gia đình luôn có những chuyến đi đầy kỉ niệm cùng nhau.
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất
Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất
Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn từ A-Z – điểm đến ”hot” nhất miền Bắc
Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất