Phá lấu hẻm 10 – Quán phá lấu ngon ở Sài Gòn các tín đồ không thể bỏ qua

Phá lấu được du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và đã trở thành một món ăn khá quen thuộc ở Sài Gòn. Một trong những quán phá lấu ngon ở Sài Gòn mà chúng ta không nên bỏ qua là quán phá lấu hẻm 10 với hương vị thơm ngon, độc đáo khó quên. Bạn hãy cùng bloganchoi khám phá ngay điểm đến lý tưởng này nhé!

Một vài nét về quán phá lấu hẻm 10

Phá lấu hẻm 10 (Phá lấu chú Diệp) là một trong những quán phá lấu lâu đời và nổi tiếng tại Sài Gòn, có tuổi đời hơn 25 năm. Quán được mở bán từ chiều đến tối, hương vị thơm ngon đi cùng với mức giá phải chăng, hứa hẹn nơi đây sẽ là một quán “tủ” của những tín đồ phá lấu Sài Thành.

Địa chỉ: Số 685/27, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26,  Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Mở cửa:
17:00 – 20:00
Mức giá: 15.000 – 30.000 VNĐ

Phá lấu hẻm 10 – Quán phá lấu ngon ở Sài Gòn các tín đồ không thể bỏ qua

Phá lấu hẻm 10 – quán phá lấu truyền thống tại Sài Gòn (Nguồn: Internet)

Không gian quán phá lấu hẻm 10

Từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh chạy vào hẻm 10 vài mét, nhìn về phía tay trái, bạn sẽ thấy một quán phá lấu nhỏ nhưng lại luôn tấp nập người ra vào, và đây chính là điểm đến bạn đang tìm kiếm. Điều đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được khi bước vào quán đó là không gian nhỏ nhắn cùng lối bày trí hết sức đơn giản và gần gũi.

Chỉ vỏn vẹn vài chục mét vuông nhưng quán không hề khiến bạn cảm thấy chật chội vì mọi thứ đều được sắp xếp rất ngăn nắp. Có lẽ chính vì sự đơn giản đã giúp cho quán phá lẩu hẻm 10 thu hút đông đảo nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Phá lấu hẻm 10 – Quán phá lấu ngon ở Sài Gòn các tín đồ không thể bỏ qua

Phá lấu hẻm 10 luôn trong tình trạng đông khách (Nguồn: Internet)

Mặc dù quán rất đông khách vào những giờ cao điểm nhưng khi đến quán bạn vẫn luôn cảm nhận được sự thoải mái. Nơi đây quả là một điểm đến lý tưởng dành cho các nhóm bạn học sinh, sinh viên.

Hương vị phá lấu truyền thống 25 năm

Khi tới đây, bạn có thể gọi cho mình một tô mì phá lấu hoặc phá lấu với bánh mì. Mì phá lấu ở đây là mì gói với nước lèo béo béo ăn kèm với nước mắm muối tắc đảm bảo bạn sẽ không hề cảm thấy bị ngấy. Món này quả thực là sự chọn lựa vô cùng thú vị cho những buổi chiều se lạnh.

Khi đến với quán phá lẩu hẻm 10 mà bạn bỏ qua “combo” bánh mì phá lấu thì quả là một thiếu xót. Vị giòn giòn của bánh mì khi kết hợp cùng hương vị béo ngậy của phá lấu và nước chấm quả thực là một trải nghiệm rất thú vị.

Phá lấu hẻm 10 – Quán phá lấu ngon ở Sài Gòn các tín đồ không thể bỏ qua

Phá lấu hẻm 10 – Hương vị phá lấu 25 năm chưa hề giảm nhiệt (Nguồn: Internet)

Hương vị phá lấu hẻm 10 là sự cộng hưởng vị ngon của từng thành phần món ăn. Nước lèo béo béo đậm đà, miếng phá lấu dày nhưng không bị dai, và đặc biệt là không hề có xíu mùi tanh. Bánh mì thì lúc nào cũng giòn rụm như vừa mới đem từ lò về. Nước muối tắc thì sệt sệt đậm đà thật sự là sự kết hợp tuyệt vời.

Phá lấu hẻm 10 – Quán phá lấu ngon ở Sài Gòn các tín đồ không thể bỏ qua

Chén phá lấu béo ngậy, đầy ắp nhìn thôi đã phát cuồng rồi (Nguồn: Internet)

Đặc trưng thật sự khiến khách hàng nhớ mãi hương vị truyền thống này là nước mắm muối tắc sệt sệt, chua chua ngọt ngọt, thơm thoang thoảng mùi tắc, ăn chung với phá lấu không lo bị ngấy, bị tanh. Thêm một chút ớt là có đủ vị mặn ngọt chua cay khiến các vị khách nhớ mãi không thôi.

Phá lấu hẻm 10 – Quán phá lấu ngon ở Sài Gòn các tín đồ không thể bỏ qua

Nước chấm thượng hạng chỉ có tại phá lấu hẻm 10 (Nguồn: Internet)

Phá lấu ngon ở Sài Gòn nhưng giá cả bình dân

Hương vị thơm ngon nhưng quán có mức giá rất phải chăng, cực kỳ bình dân với chén nhỏ 15.000 VNĐ, chén lớn 20.000 VNĐ, bánh mì 3.000 VNĐ, phá lấu mì 25.000 VNĐ. Tuy là quán ngon có tiếng, có truyền thống 25 năm nhưng quán vẫn luôn giữ mức giá này, rất phải chăng so với các hàng quán trong hẻm.

Phá lấu hẻm 10 – Quán phá lấu ngon ở Sài Gòn các tín đồ không thể bỏ qua

Phá lấu hẻm 10 – hương vị hứa hẹn sự quay lại của thực khách (Nguồn: Internet)

Phá lấu Hẻm 10 được phục vụ thế nào?

Mặt bằng nhỏ hẹp có sức chứa chỉ khoảng trên dưới 15 người cộng với sức hút của quán nên tình trạng kín bàn là chuyện luôn xảy ra khi đến quán. Tuy nhiên, quán phục vụ rất nhanh, người ra người vào liên tục, còn có một số người chỉ mua đợi mang về và không gian cũng khá thoáng nên vẫn tạo được sự thoải mái cho mọi người.

Phá lấu hẻm 10 – Quán phá lấu ngon ở Sài Gòn các tín đồ không thể bỏ qua

Từng tô phá lấu được bưng đến bàn nhanh chóng (Nguồn: Internet)

Quán thật sự xứng đáng là một địa điểm đáng lưu lại để thưởng thức vào những chiều mưa lất phất tại Sài Gòn, nhất là những tín đồ phá lấu thì càng không thể bỏ qua hương vị có một không hai này. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm đến phá lấu hẻm 10 để thưởng thức hương vị phá lấu truyền thống, thơm ngon khó quên này nào!

Bạn có thể tham khảo thêm các quán ăn khác tại Sài Gòn qua bài viết:

• Thưởng thức đặc sản Đà Lạt giữa Sài Gòn tấp nập, tại sao không?

Và cũng đừng quên ghé thăm bloganchoi thường xuyên để cập nhật những địa chỉ ăn uống hấp dẫn khác bạn nhé!