Mì tương đen – “người con quốc dân” của ẩm thực Hàn Quốc

Nếu như đã từng xem qua những bộ phim Hàn Quốc hay tò mò tìm hiểu về văn hóa Hàn thì chắc hẳn bạn cũng sẽ biết được rằng vì sao mì tương đen lại được mệnh danh là “người con quốc dân” của ẩm thực xứ Hàn phải không nào? Có thể nói, mì tương đen là một trong những món ăn “hot” nhất mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm “xứ sở kim chi” xinh đẹp này. 

Bạn biết gì về “Mì tương đen”?

Mì tương đen, tiếng Hàn gọi là “jjajangmyeon”, là một món ăn “bình dân huyền thoại” mà người dân thuộc mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi đều giành tình yêu nồng nhiệt cho nó. Với công thức chế biến đơn giản lại cho ra một hương vị đậm đà, “jjajangmyeon” luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân xứ Hàn và đặc biệt là với những du khách đến với Hàn Quốc.

Mì tương đen – “người con quốc dân” của ẩm thực Hàn Quốc

Mì tương đen được xem là món ăn của mọi gia đình (Ảnh: Internet)

Nhiều sách báo ghi lại rằng, mì tương đen có nguồn gốc từ món mì chiên sốt zhajiangmian của người Trung Hoa vùng Sơn Đông vào triều đại Joseon. Do khoảng thời gian du nhập trước đây người Trung Hoa đã ảnh hưởng đôi chút vào ẩm thực của người Hàn. Sau này, khi xã hội phát triển, người Hàn đã phát triển món mì, thay đổi cho đúng khẩu vị và văn hóa nên đã cho ra đời mì tương đen được khắp nơi yêu thích.

Tại sao “Mì tương đen” lại trở thành “món ăn quốc dân” của xứ Hàn?

Với 2 thành phần chính trong món ăn đó là mì và sốt, dễ tìm thấy, dễ chế biến, mì tương đen đã dần dần làm nên “thương hiệu” của mình và trở thành món ăn gia đình quen thuộc của người dân “xứ sở kim chi”.

Mì được làm hoàn toàn bằng thủ công từ bột lúa mì trắng. Và sốt được làm từ caramel và đậu nành rang, là “chìa khóa vàng” mang đến sự thành công cho món ăn.

Mì tương đen – “người con quốc dân” của ẩm thực Hàn Quốc

Hai “nhân vật” chính trong món mì jjajangmyeon là mì và sốt (Ảnh: Internet)

Ngoài hai nguyên liệu cơ bản, mì jjajangmyeon còn có thể thịt và nhiều loại rau củ khác không gây nhàm chán cho món ăn mà còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Mách nhỏ: Dân Sài Gòn tìm thấy “mì jjajangmyeon” ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức những món ăn “mới”, “lạ”, và kịp theo “xu hướng” ngay tại Sài Gòn đã xuất hiện rất nhiều nơi có món mì tương đen nổi tiếng, thu hút rất nhiều giới trẻ, đặc biệt là những fans “chính hiệu” của drama Hàn.

Hancook

Hancook – một trong những quán ăn Hàn “nổi” nhất Sài Gòn. Địa chỉ: 181/2 đường 3/2, quận 10 hay 263 Nguyễn Tri Phương, quận 10.

Mì tương đen – “người con quốc dân” của ẩm thực Hàn Quốc

Tô mì “hoành tráng” ở Hancook (Ảnh: Internet)

Với giá 38 nghìn đồng 1 tô, bạn có thể thưởng thức được hương vị đặc món ăn “vạn người mê” này.

Mì tương đen – “người con quốc dân” của ẩm thực Hàn Quốc

Ảnh: Internet

Hanuri

Hanuri cũng là quán ăn Hàn Quốc “hot” nhất nhì ở Sài Gòn với nhiều chi nhánh như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Sư Vạn Hạnh hay Nguyễn Đình Chiểu. Mì “jjajangmyeon” ở đây có giá 43 ngàn đồng 1 tô.

Mì tương đen – “người con quốc dân” của ẩm thực Hàn Quốc

Ảnh: Internet

Moon Fast Food

Địa chỉ của quán là 53 Xuân Hồng, quận Tân Bình các bạn nhé và giá của một tô mì ở đây là 45 ngàn đồng.

Mì tương đen – “người con quốc dân” của ẩm thực Hàn Quốc

Ảnh: Internet
Mì tương đen – “người con quốc dân” của ẩm thực Hàn Quốc
Ảnh: Internet

Kimchi Kimchi

Kimchi Kimchi nổi tiếng với giới trẻ Sài Gòn nhờ vào menu phong phú lại chế biến hợp với khẩu vị người Việt. Mì tương đen ở đây có giá là 39 ngàn đồng.

Mì tương đen – “người con quốc dân” của ẩm thực Hàn Quốc

Ảnh: Internet

Kimchi Kimchi có nhiều chi nhánh như Đinh Tiên Hoàng, Sư Vạn Hạnh và Nguyễn Thái Học.

Mì tương đen – “người con quốc dân” của ẩm thực Hàn Quốc

Ảnh: Internet

Là một fan gốc của đất nước Hàn Quốc, bạn nên một lần thử qua món ăn “vàng” này để cảm nhận được tại sao người Hàn lại yêu chuộng mì tương đen như vậy. Nếu như không thể trực tiếp thưởng thức tại đất nước “mẹ đẻ” của jjajangmyeon thì hãy ghé đến những quán ăn ở trên nhé, bạn sẽ không phải hối hận đâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *