Món chả cá Hàn Quốc xào cay có một sức hấp dẫn không thể chối từ bởi màu sắc bắt mắt và mùi thơm vô cùng quyến rũ. Hãy học ngay cách làm siêu đơn giản dưới đây của bloganchoi nhé!
Giá trị dinh dưỡng của món chả cá Hàn Quốc xào cay
Chả cá được biết đến là món dễ ăn, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Trong cá có rất nhiều protein, các axit amin, muối khoáng và các vi lượng quan trọng. Mỡ của cá có nhiều vitamin A, D rất tốt cho sức khỏe. Cá còn cung cấp nhiều chất khoáng giúp cho sự phát triển cơ thể của trẻ em.
Bên cạnh nguyên liệu chính là chả cá thì món chả cá xào cay còn sử dụng rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác nhau như: boa rô, hành tây, ớt xanh… Tất cả đã kết hợp hài hòa với nhau để làm nên món chả cá Hàn Quốc xào cay vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe.
Hãy bắt tay vào làm món chả cá Hàn Quốc xào cay cùng bloganchoi ngay thôi nào!
Nguyên liệu cần dùng để làm món chả cá Hàn Quốc xào cay
Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức, bạn có thể làm ra được một dĩa chả cá xào cay dành cho 2 người ăn. Tuy nhiên, để phù hợp với mục đích sử dụng của mình bạn có thể tăng hoặc giảm số nguyên liệu.
- 200gram chả cá Hàn Quốc
- 1/2 củ hành tây
- 1 nhánh boa rô
- 15ml nước tương
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 15ml dầu ăn
Dụng cụ cần thiết để làm món chả cá Hàn Quốc xào cay
- Thớt
- Chảo
- Rây
Cách làm món chả cá Hàn Quốc xào cay
Bước 1: Chả cá mua về dùng dao cắt thành những lát mỏng.
Bước 2: Cho chả cá vào rây và rửa sạch lại với nước nóng.
Bước 3: Cắt nhỏ hành tây, boa rô, ớt.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, cho hành tây và chả cá vào đảo đều.
Bước 5: Khi hành tây bắt đầu mềm, bạn thêm bột ớt, đường, nước tương và tỏi vào đảo đều trong vòng 5 phút cho chả cá ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho ớt và hành lá vào đảo cùng thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món chả cá Hàn Quốc xào cay
Sau khi thấy chả cá đã ngấm gia vị, bạn tắt bếp rồi trình bày ra đĩa. Bạn có thể tận dụng một ít hạt vừng rang để trang trí cho món chả cá xào cay của mình thêm phần bắt mắt.
Món chả cá Hàn Quốc xào cay sau khi hoàn thiện có mùi thơm nồng của ớt. Từng miếng chả cá thấm đẫm gia vị với màu sắc vô cùng hấp dẫn thật khó lòng chối từ. Khi thưởng thức bạn còn cảm nhận được vị thơm và mềm trong từng miếng chả.
Cách thưởng thức món chả cá Hàn Quốc xào cay
Không chỉ có cách làm đơn giản, món chả cá Hàn Quốc xào cay còn dùng để ăn kèm với nhiều món khác nhau. Bạn hãy chuẩn bị một bát cơm nóng để ăn kèm thì sẽ tuyệt vời hơn nhiều đấy!
Bạn cũng có thể trổ tài làm món chả cá Hàn Quốc xào cay để ông xã làm mồi nhâm nhi vào dịp cuối tuần nhé!
Một vài lưu ý khi làm món chả cá Hàn Quốc xào cay
- Để thưởng thức đúng hương vị món chả cá Hàn Quốc xào cay, bạn nên lựa chọn chả cá Hàn Quốc thay vì các loại chả cá thông thường.
- Bạn có thể tìm mua chả cá, tương ớt Hàn Quốc trong các siêu thị lớn, nhỏ.
- Nếu bạn không ăn được cay, bạn nên gia giảm lượng ớt có trong công thức để phù hợp với khẩu vị của mình.
Những ngày trời mưa lành lạnh bữa cơm tối gia đình có món chả cá Hàn Quốc xào cay nóng hổi ăn cùng cơm nóng thì tuyệt vời biết bao. Hy vọng với công thức làm món chả cá Hàn Quốc xào cay mà bloganchoi giới thiệu sẽ khiến gia đình bạn thích thú.
Trong bài viết này, bloganchoi có sử dụng công thức và hình ảnh của trang Wtable.
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm món chả khác để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình hơn qua bài viết: Bún chả cá Nha Trang – hương vị biển đậm đà
Đừng quên ghé thăm bloganchoi thường xuyên để cập nhật những công thức nấu ăn hấp dẫn khác bạn nhé!