HƯỚNG DẪN LÀM MỨT BÍ ĐỎ DẺO NGỌT THƠM NGON

Cách làm mứt bí đỏ dẻo ngọt, thơm thơm đãi khách đến chơi nhà
Mứt bí đỏ dẻo ngọt, thơm thơm hương vị của vỏ cam. Đây chắc chắn sẽ là món mứt ngon để bạn có thể thêm vào thực đơn các món mứt Tết cho năm nay đấy!
HƯỚNG DẪN LÀM MỨT BÍ ĐỎ DẺO NGỌT THƠM NGON

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN LÀM MỨT BÍ ĐỎ DẺO NGỌT THƠM NGON

Nguyên liệu làm mứt bí đỏ:

– 500 gam bí đỏ

– 200 gam đường

– 1 bát nước vôi trong

– 1 chút muối

– 1 quả cam

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT BÍ ĐỎ DẺO NGỌT THƠM NGON

Hướng dẫn cách làm mứt bí đỏ:

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT BÍ ĐỎ DẺO NGỌT THƠM NGON

– Bước 1: Bí đỏ đem gọt sạch vỏ cứng sau đó đem thái bí thành những thanh dài hình vuông. Cam rửa sạch rồi tách lấy phần vỏ sau đó thái sợi nhỏ, vỏ cam sẽ tạo hương thơm cho món mứt bí đỏ.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT BÍ ĐỎ DẺO NGỌT THƠM NGON
– Bước 2: Rửa sạch bí đỏ sau đó cho vào tô, chắt lấy nước vôi trong+ 1 chút muối rồi ngâm bí 4 tiếng thì vớt ra rửa lại vài lần với nước lạnh cho thật sạch mùi vôi.

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM MÓN TÁI NGAN NGON GIA TRUYỀN TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT BÍ ĐỎ DẺO NGỌT THƠM NGON

– Bước 3: Bạn cho đường, 1 chút nước vào chảo rồi bật bếp đun cho nước đường sôi lên, đường tan hết thì tiếp tục đun cho nước đường hơi keo lại mới cho vỏ cam, bí đỏ vào cùng và đảo nhẹ tay cho bí và vỏ cam ngấm đường.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT BÍ ĐỎ DẺO NGỌT THƠM NGON

– Bước 4: Tiếp tục sên cho tới khi nước đường cạn bớt, bí đỏ chuyển màu trong và mứt khô ráo thì tắt bếp, đảo thêm 2 phút nữa cho mứt khô hơn.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT BÍ ĐỎ DẺO NGỌT THƠM NGON

– Bước 5: Cuối cùng bạn cho tất cả phần mứt vừa sên xong vào khay khay có lót giấy nến, dàn đều rồi đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô dẻo là được.

HƯỚNG DẪN LÀM MỨT BÍ ĐỎ DẺO NGỌT THƠM NGON

>>>>>Xem thêm: BÍ QUYẾT NẤU CANH CHUA CÁ TRẮM NGON TUYỆT CÚ MÈO

Bảo quản mứt trong hũ kín hoặc đóng gói trong túi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *