Hướng dẫn cách làm món khoai lang chiên giòn cực ngon ở nhà. Mời các bạn cùng xem ngay sau đây:
Trong trời đông mang theo không khí se lạnh, được nhâm nhi một củ khoai lang nướng hoặc luộc còn đang nóng hổi thì không còn gì bằng. Những món khoai lang nướng hoặc luộc lại quá quen thuộc.
Vậy nên chúng ta hãy biến tấu một chút cho cách làm khoai lang chiên giòn tẩm bột cực thơm ngon và giòn tan để cùng đám bạn nhấm nháp trong những chiều đông đầu mùa, vậy còn chần chừ gì các bạn không bỏ túi ngay công thức nhỏ này của chúng tôi giới thiệu sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm khoai lang chiên giòn cần có
Khoai lang Nhật 4 củ khoảng 1 ký
Bột gạo 2 muỗng canh đầy
Bột mì 1 muỗng canh đầy
Bột chiên giòn 2 muỗng canh đầy
Nước lọc 1 chén nhỏ
Mách nhỏ cho bạn tí: bạn nên mua khoai lang mật giống Nhật, (khoai có vỏ ngoài màu tím, ruột màu vàng ươm) sẽ ngọt và thơm ngon hơn khi chế biến thành món khoai lang chiên.
Cách làm khoai lang chiên giòn gồm các bước như sau
Bước 1: Sơ chế khoai lang trước khi chiên
Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sơ qua cho sạch để khoai hạn chế không bị sẫm màu bạn nên đem khoai rửa sơ qua nước muối loãng, và đó đem cắt khoai thành những thanh nhỏ dài. Hợp lý nhất là thanh khoai dài và to khoảng bằng ngón tay giữa là đẹp nhất. Sau đó, bạn lại ngâm khoai vào nước muối pha loãng lại lần nữa trong khoảng 15 phút để cho khoai lang ra hết nhựa bên trong, đồng thời giúp khoai không bị thâm hay sậm màu. Sau khi ngâm khoai đủ 15 phút, thì bạn vớt khoai lang ra, để ráo.
Bước 2: Pha chế bột dùng cho công đoạn chiên khoai
Lấy 1 cái tô sứ to, cho các thành phần gồm bột mì, bột gạo cùng bột chiên giòn vào tô rồi cho nước từ từ từng chút một để kiểm soát độ đặc sao cho bột sền sệt là phù hợp nhất nhé. Không cần nêm thêm gia vị bạn nhé, vì trong thành phần bột chiên giòn đã được nhà sản xuất theo công thức pha chế hợp khẩu vị mọi người dùng.
Bước 3: Công đoạn chiên khoai của cách làm khoai lang chiên giòn
Cho từng miếng khoai lang nhúng ngập vào trong bột sao cho bột phủ đều hết miếng khoai. Mở bếp, chờ cho chảo nóng hẳn thì cho dầu ăn vào. Lưu ý, bạn cần cho dầu ăn sao cho ngập hết mặt chảo và có độ sâu đủ ngấm hết miếng khoai khi chiên. Khi dầu sôi, bạn từ từ cho từng miếng khoai lang đã được nhúng bột vào và mở lửa vừa từ từ chiên vàng giòn từng miếng khoai. Khi khoai đã chín và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để trên đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu để cho khoai được ráo dầu. Cứ làm thao tác như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị thì tắt bếp.
Chỉ vài thao tác cực kỳ đơn giản và nhanh chóng bạn đã có ngay món khoai lang chiên giòn cực kỳ hấp dẫn rồi nhé, chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm khoai lang chiên giòn.