HƯỚNG DẪN LÀM GỎI BẮP CHUỐI THỊT GÀ SIÊU NGON

Hướng dẫn cách làm gỏi bắp chuối (hoa chuối) thơm ngon tại nhà.

Bạn đang đọc: HƯỚNG DẪN LÀM GỎI BẮP CHUỐI THỊT GÀ SIÊU NGON

Tìm hiểu thêm: CÁCH LÀM LƯƠN XÀO LĂNG MÓN NGON PHONG PHÚ

HƯỚNG DẪN LÀM GỎI BẮP CHUỐI THỊT GÀ SIÊU NGON

>>>>>Xem thêm: Bí quyết cách làm CƠM GÀ HỘI AN ngon nhìn là thèm

1. SƠ CHẾ:
– Hoa chuối lột bỏ phần già, chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha ít muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước chanh rồi ép ráo nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5 cen ti mét, tách bỏ cọng cứng và trái non, xé sợi dày 2 cen ti mét.
– Cà rốt cắt sợi. Ớt sừng cắt sợi, 1 ít băm nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Làm giả thịt gà: Mì căn ép ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Phi thơm boaro, cho mì căn vào xào, nêm ít Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương LISA, trút ra để nguội.
– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2 muỗng đường, 2 muỗng Giấm gạo lên men LISA®, 1 muỗng Nước tương LISA, 0,5 muỗng Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 0,5 muỗng muối và ớt băm.
– Trộn đều hoa chuối, mì căn, cà rốt với nước trộn gỏi cho thấm.
3. CÁCH DÙNG:
Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm húng lủi, đậu phộng, mè rang và ớt sợi lên mặt.
Mách nhỏ
– Nên luộc hoa chuối chín vừa để giữ độ giòn.
– Khi xào mì căn ta cho ít nước tương LISA để tạo màu giống như nạc gà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *