Hướng dẫn cách làm bánh Matcha Delight thanh ngọt ngon tại nhà. Tuy có cách làm khá cầu kỳ với nhiều lớp bánh khác nhau, nhưng thành quả thì lại rất “ngọt ngào” với vị matcha thanh ngọt cùng vị beo béo của kem tươi sẽ làm bạn cảm thấy cực kỳ hài lòng. Matcha Delight chắc chắn sẽ làm bạn “đổ” ngay lập tức luôn đấy! Cùng mình học cách làm bánh Matcha Delight này ngay thôi nào!
Món bánh Matcha Delight tuy chỉ mới được du nhập vào Việt Nam gần đây, nhưng sức ảnh hưởng của nó thì không thể không bàn tới được. Nó làm mê hoặc bao nhiêu tín đồ mê ẩm thực, vị ngon của Matcha Delight thật không hề đơn giản đâu nhé. Hãy cùng khám phá vị ngon độc đáo của món bánh thơm ngon này qua bài hướng dẫn cách làm bánh Matcha Delight của chúng tôi ngay sau đây. Cùng vào bếp thôi nào!
Nguyên liệu cho cách làm bánh Matcha Delight gồm có:
Phần 1:
2 lòng trắng trứng.
1 phần 2 quả chanh.
50 gam đường.
2 lòng đỏ trứng.
15 mi lít sữa tươi.
15 mi lít dầu ăn.
20 gam bột ngô.
20 gam bột mì.
2 thìa bột trà xanh.
Phần 2:
2 hộp sữa chua.
7 gam gelatin đun chảy.
150 gam kem tươi.
25 gam đường xay.
Phần 3:
125 mi lít sữa tươi đun nóng.
2 lòng đỏ trứng.
2 thìa bột trà xanh.
6 gam gelatin đun chảy.
190 mi lít kem tươi.
Phần 4:
45 mi lít sữa tươi.
45 mi lít kem tươi.
30 gam bơ nhạt.
100 gam chocolate trắng.
2 thìa bột trà xanh.
5 gam gelatin đun chảy.
Dụng cụ làm bánh Matcha Delight:
Tô
Nồi.
Máy đánh trứng.
Khuôn bánh.
Giấy nến.
Lò nướng.
Cách làm bánh Matcha Delight được thực hiện qua các bước như sau:
Bước 1: Để làm lớp bánh đầu tiên, bạn dùng máy đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng, chanh và đường trong 1 cái tô lớn.
Bước 2: Cho thêm 2 lòng đỏ trứng, 15 mi lít sữa tươi và 15 mi lít dầu ăn vào hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 1 rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp.
Thêm 20 gam bột ngô, 20 gam bột mì và 2 thìa bột trà xanh vào tô hỗn hợp ở bước 3.
Sau đó dùng máy để đánh cho các phần nguyên liệu quyện với nhau và dùng phới để trộn đều lại 1 lần nữa.
Bước 4: Trút hỗn hợp bột ở bước 3 vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến, dàn đều rồi mang đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút.
Bước 5: Với lớp bánh thứ 2, trộn gelatin cùng với sữa chua trong 1 cái tô nhỏ.
Bước 6: Lấy 1 cái tô lớn khác, cho vào tô 150 gam kem tười cùng 25 gam đường xay rồi dùng máy để đánh cho hỗn hợp bông mịn.
Bước 7: Cho hỗn hợp sữa chua và gelatin vào tô hỗn hợp kem tươi rồi dùng phới trộn đều 2 phần hỗn hợp.
Bước 8: Đổ hỗn hợp ở bước 7 vào lớp bánh thứ nhất đã nướng chín rồi để khuôn bánh vào trong ngăn lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 9: Để làm lớp bánh thứ 3, bạn hãy hòa đều 2 lòng đỏ trứng với 125 mi lít sữa tươi đun nóng (chỉ đun cho sữa nóng lên chứ không đun sôi sữa nhé!) và 2 thìa bột trà xanh.
Sau đó cho thêm gelatin đã đun chảy vào tô hỗn hợp trên, khuấy đều.
Bước 10: Đánh bông 190 mi lít kem tươi trong 1 cái tô sạch, lớn. Sau đó đổ hỗn hợp sữa ở bước 9 vào khuấy đều cùng cho đến khi 2 phần hỗn hợp quyện với nhau.
Bước 11: Đổ tiếp hỗn hợp kem tươi ở bước 10 vào khuôn bánh để tạo lớp bánh thứ 3 rồi để lại vào trong ngăn lạnh cho lớp bánh này đông lại.
Bước 12: Với lớp bánh cuối cùng, bạn đun cách thủy 45 mi lít sữa tươi, 45 mi lít kem tươi, 30 gam bơ nhạt, 100 gam chocolate trắng, 2 thìa bột trà xanh và 5 gam gelatin đun đến khi các nguyên liệu tan chảy thì tắt bếp.
Bước 13: Đổ hỗn hợp đã đun vào khuôn bánh để tạo thành lớp bánh cuối cùng rồi để trong ngăn lạnh khoảng 5 tiếng.
Sau khi bánh đã để lạnh đủ thời gian thì lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng vừa ăn và thưởng thức thôi!
Vậy là các bạn đã thực hiện xong cách làm bánh Matcha Delight rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!