Hướng dẫn làm bánh Churros Tây Ban Nha hấp dẫn tại nhà siêu dễ. Churros hay còn được gọi theo thuần việt là quẩy Tây Ban Nha, trong những năm gần đây đã tạo được sự quyến rũ biết bao nhiêu, trong các bạn trẻ bởi hương vị thơm ngon, cùng vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt. Một chiếc bánh quẩy, được xem là hoàn hảo, là chiếc bánh quẩy vẫn còn nóng giòn, vừa mới được chiên xong. Bề ngoài được rắc thêm một lớp đường quế, trước khi thưởng thức bánh được chấm nhẹ vào cốc sốt chocolate sền sệt ngọt ngào.
Vị béo ngậy của bơ cùng vị ngọt ngào của đường cát và chocolate hòa cùng mùi thơm nồng của bột quế hứa hẹn sẽ tạo nên một món ăn dễ gây nghiện mà ai chưa thử qua sẽ phải vô cùng tò mò, mà một khi ai đã thử qua rồi sẽ không thể dừng lại cho đến khi trên đĩa phần bánh đã không còn. Tuy vậy bánh hấp dẫn là vậy, nhưng cách làm bánh churros Tây Ban Nha lại vô cùng đơn giản và không hề có thao tác khó một chút nào, đặc biệt cũng không cần phải sử dụng đến lò nướng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh churros Tây Ban Nha:
Phần bánh
-Nước lọc 225 mi lít
-Bột mỳ đa dụng 125 gam
-Bơ không đường 50 gam
-Trứng gà ta 2 quả
-Đường cát trắng 10 gam
-Muối 1 nhúm nhỏ
-Phần đường quế
-Đường bột 100 gam
-Bột quế 10 gam
-Phần sốt chocolate
-Chocolate 100 gam
-Whipping cream 120 mi lít
Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị thêm túi bắt kem và đui bắt bông kem để bánh được đẹp mắt hơn nhé. Đặc biệt cần dầu để chiên bánh nữa nhé.
Thực hiện cách làm bánh churros Tây Ban Nha
Bước 1: Đun nóng phần whipping cream bằng lửa vừa, chú ý tuyệt đối không được để phần whipping sôi, khi thấy hơi nóng bốc lên phải tắt bếp ngay.
Bước 2: Bào nhỏ phần chocolate ra để vào một chén lớn. Cho phần whipping đã hâm nóng vào, giữ khoảng 1 phút rồi dùng muỗng khuấy đều cho phần chocolate tan hết. Thế là bạn đã hoàn thành xong phần sốt chocolate rồi.
Bước 3: Nước lọc, đường cát, bơ, muối cho vào nồi nhỏ đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Đun cho đến khi nước sôi, bơ, đường, muối được tan hết thì tắc bếp nhất nồi ra.
Bước 4: Dùng ray, ray phần bột mỳ đa dụng vào nồi bơ, trộn đều ta cho đến khi tạo thành một cục bột róc khỏi thành nồi thì dừng tay không cần đảo tiếp nữa.
Bước 5: Chờ nồi bột hơi nguội, khoảng 5 phút thì cho từng quả trứng ta vào. Trộn đều tay sau mỗi lần cho trứng gà vào, lưu ý cần làm cho trứng trước đã quyện hết vào bột mới cho tiếp trứng sau nữa.
Chuẩn bị công đoạn chiên bánh của cách làm bánh churros Tây Ban Nha
Bước 6: Cho đui bắt bong kem vào túi bắt kem, cắt đầu túi sao cho chỉ để lọt đầu đuôi. Cho phần bột vừa đủ vào túi bắt bong kem
Bước 7: Trộn đều phần đường bột vào bột quế với nhau
Đặc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng già.
Bước 8: Bắt từng chiếc bánh dài khoảng 7 đến 8 xen ti mét vào chảo dầu. Bạn cũng có thể bắt ra khay trước rồi sau đó mới từ từ thả vào chảo.
Chiên bánh ở lửa vừa cho đến khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt thì bắt đầu vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 9: Sau khi bánh đã được ráo dầu thì lăn đều qua phần hỗn hợp đường quế đã trộn bên trên. Trình bày bánh ra dĩa thôi nào.
Xong rồi đấy mời mọi người thưởng thức ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm bánh churros Tây Ban Nha này.