HƯỚNG DẪN LÀM 7 MÓN ĂN NGON TỪ MĂNG TƯƠI

Hướng dẫn cách làm 7 món giòn ngon, dễ làm từ măng tươi đơn giản sau đây:
1. Nộm măng tươi trộn thịt bò

HƯỚNG DẪN LÀM 7 MÓN ĂN NGON TỪ MĂNG TƯƠI

Ngày hè oi nóng, món nộm đơn giản với măng giòn, quyện với vị chua nhẹ, thịt bò ngọt, chắc hẳn các thành viên trong nhà bạn sẽ mê Xơi.
Nguyên liệu:

– 300 gam măng tươi
– 200 gam thịt vò thái lát mỏng
– Nửa củ hành tây, muối, hạt nêm, ớt quả, đường
– Lạc rang chín, giã thô
– Rau thơm, giấm.

2. Canh mọc nấu măng tươi

HƯỚNG DẪN LÀM 7 MÓN ĂN NGON TỪ MĂNG TƯƠI
Với nguyên liệu dễ chế biến, bạn đã có món canh ngọt thanh với măng giòn giòn đặc trưng quyện với vị ngọt của mọc.
Nguyên liệu:

– 250 gam mọc (giò sống)
– 200 gam măng tươi tước sợi nhỏ
– Nửa củ hành tây
– Hành lá, mùi tàu, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.

3. Măng tươi xào bông hẹ

HƯỚNG DẪN LÀM 7 MÓN ĂN NGON TỪ MĂNG TƯƠI

Món xào với măng và bông hẹ giòn, chế biến khá đơn giản, bổ sung thêm trong thực đơn nhà bạn một món ngon, dễ làm.
Nguyên liệu:

– 400 gam măng tươi
– 200 gam thịt nạc xay
– 1 bó hẹ
– Muối, hạt nêm, tỏi, hạt tiêu, dầu hào
– Vài nhánh hành lá.

4. Canh sườn nấu măng tươi

HƯỚNG DẪN LÀM 7 MÓN ĂN NGON TỪ MĂNG TƯƠI
Không mất quá nhiều thời gian chế biến như măng khô, măng tươi hầm với sườn non đơn giản dễ làm, trời lạnh lạnh ăn thật thích.
Nguyên liệu:

– 400 gam sườn non chặt nhỏ
– 200 gam măng tươi tước sợi
– Hành lá, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, mùi tàu.

5. Thịt bò xào măng tươi và su su

HƯỚNG DẪN LÀM 7 MÓN ĂN NGON TỪ MĂNG TƯƠI
Món xào đơn giản dùng với cơm, với măng giòn và su su ngọt, đơn giản nhưng đủ chất cho bữa ăn chiều bận rộn.
Nguyên liệu:

– 250 gam măng tươi
– 200 gam thịt bò xay
– 1 đến 2 củ su su
– Hành lá, muối, hạt nêm, vài nhánh rau mùi, hạt tiêu, tỏi.

6. Súp gà măng tươi

HƯỚNG DẪN LÀM 7 MÓN ĂN NGON TỪ MĂNG TƯƠI

Bát súp nóng hổi với vị ngọt thanh từ nước dùng, ngon ngọt của thịt gà, măng tươi giòn mát và thoang thoảng mùi thơm của gừng.
Nguyên liệu:

– 2 đến 3 cái đùi gà
– 150 gam măng tươi xé sợi
– 2 lòng trắng trứng gà
– 2 thìa nhỏ bột năng hay bột ngô
– 1 củ gừng nhỏ
– 2 bát con nước hầm từ xương
– Muối, hạt nêm, dầu mè, rau mùi, hạt tiêu.

7. Cá chim rim măng tươi

HƯỚNG DẪN LÀM 7 MÓN ĂN NGON TỪ MĂNG TƯƠI

Cá chim ngọt, quyện lẫn với măng tươi giòn giòn, thấm lẫn gia vị và chút cay nhẹ của ớt sa tế.
Nguyên liệu:

– 1 con cá chim, tầm 400 gam
– 200 gam măng tươi, tước sợi
– 1 thìa canh bột năng hay bột mỳ
– Muối, hạt nêm, đường, dầu hào, xì dầu (nước tương)
– 1 thìa nhỏ sa tế, nếu không ăn cay bạn có thể dùng tương ớt chua ngọt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *