Đến Hội An, bạn đã ăn thử Bánh mì Phượng chưa?

Nhắc đến bánh mì Việt Nam, nhiều du khách nước ngoài đã dành nhiều đánh giá cao và không tiếc lời ca ngợi rằng đây là một trong những đặc sản nức tiếng thế giới. Nếu có cơ hội ghé thăm phố cổ Hội An xinh đẹp, chúng ta không thể bỏ qua đặc sản Bánh mì Phượng Hội An, được vị đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain khen ngợi là “Bánh mì ngon nhất thế giới. Cùng Blogamthuc365.edu.vn tìm hiểu về bánh mì Phượng Hội An này nhé!

Top 20 resort Hội An đẹp sang trọng gần trung tâm thành phố

Top 20 villa Hội An chuẩn 3-4-5 sao tầm nhìn đẹp

Top 20 khách sạn Hội An giá cả phù hợp tại trung tâm thành phố

Top 20 homestay Hội An đẹp bắt mắt gần trung tâm thành phố

Đến Hội An, bạn đã ăn thử Bánh mì Phượng chưa?

Giới thiệu Bánh mì Phượng

Bánh mì – từ lâu đã là một trong những món ăn truyền thống vô cùng quen thuộc trong đời sống của rất nhiều người dân Việt Nam. Từ già tới trẻ, từ nông thôn tới thành thị, từ xe đẩy ven đường cho tới nhà hàng cao cấp, hình ảnh bánh mì xuất hiện ở khắp mọi nơi với rất nhiều sự biến tấu đa dạng và phong phú từ hình thức cho tới hương vị.

Bánh mì không chỉ là một món ăn đơn thuần mà còn là một nét văn hóa, một điểm nhấn, một nét ẩm thực đặc trưng chỉ đất nước ta với bạn bè quốc tế.

Đến với Hội An, du khách sẽ bắt gặp ngay hình ảnh đoàn người xếp hàng trước quán có đề biển Bánh mì Phượng. Không phải là nhà hàng sang trọng hay biển hiệu bắt mắt, chỉ là một hàng quán đơn giản nhưng tại sao vẫn thu hút nhiều người đến thế?

Nhìn từ phía bên ngoài, tiệm bánh mì Phượng trông vô cùng giản dị, không trang trí cầu kỳ, chỉ có những đường nét kiến trúc đặc trưng của Hội An như tường vàng, chùm đèn lồng, biển hiệu cũng là tự sơn và vẽ.

Đến Hội An, bạn đã ăn thử Bánh mì Phượng chưa?

Địa chỉ Bánh mì Phượng

Bánh mì Phượng nằm ở số 2B đường Phan Châu Trinh, Hội An có mức giá chỉ từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng. Menu bánh mì khá đa dạng với những loại nhân bánh truyền thống như trứng, chả, pate, thịt gà,… kèm cùng các loại rau củ chống ngấy như dưa chuột, rau thơm, rau xà lách, hành,… Phủ trên cùng là nước sốt được pha theo công thức riêng của quán.

Gần đây, quán đã thêm vào menu các nhân như phô mai, thịt nguội để đáp ứng nhu cầu của du khách nước ngoài nhưng vẫn không hề mai một đi hương vị đặc trưng vốn có quen thuộc.

Đến Hội An, bạn đã ăn thử Bánh mì Phượng chưa?

Quầy bánh mì Phượng với đủ loại nhân

Cô Phượng – chủ quán bánh mì Phượng cho biết, nhân bánh mì mỗi ngày đều được làm mới. Cứ tầm 4h sáng, cô lại đến lò mổ lấy thịt tươi, sau về về luộc qua với muối cho sạch sẽ rồi mới bắt đầu chế biến.

Những loại gia vị ướp thịt, cô cũng chỉ dùng những củ quả tự nhiên có sẵn và thân thuộc với mọi nhà như sả, riềng chứ không dùng hương liệu hay màu thực phẩm. Vỏ bánh mì Phượng cũng gây ấn tượng với khách hàng bởi có vẻ ngoài to hơn những ổ khác mà còn có ruột mềm xốp, vỏ ngoài nóng giòn nhưng khi cắn miếng đầu tiên không bị vỡ vụn ra. Cô chia sẻ rằng bánh mì nhà cô lấy từ lò của anh em trong gia đình, dùng bột mì nguyên chất pha với men “xịn” của Pháp.

Đến Hội An, bạn đã ăn thử Bánh mì Phượng chưa?

Điểm đặc sắc của Bánh mì Phượng

Một chiếc bánh mì Phượng đầy đủ bao gồm bánh mì + thịt + rau + nước sốt. Từng nguyên liệu ở đây được chế biến tỉ mỉ, cẩn thận, sạch sẽ tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn, khiến du khách đến đây nhất định phải ghé qua và thưởng thức. Điều khiến bánh mì Phượng đặc biệt nổi tiếng có lẽ là nhờ không dùng nguyên liệu có sẵn như ở các nơi khác.

Ngoài ra, bánh mì trước khi làm cho khách luôn được giữ ấm trong bếp than đỏ lửa để đảm bảo cho khách hàng có một ổ ngon nhất.

Đến Hội An, bạn đã ăn thử Bánh mì Phượng chưa?

Do thường xuyên nhận được nhiều đánh giá cao và những bài biết khen ngợi trên các hội nhóm, diễn đàn và trang web review du lịch nên Bánh Mì Phượng Hội An thu hút nhiều du khách gần xa ghé đến để trải nghiệm mỗi dịp đến phố cổ.

Nguồn khách hàng tiềm năng của Tiệm bánh mì Phượng Hội An không chỉ đến từ những khách hàng trong nước mà còn thu hút khách hàng nước ngoài. Họ đến đây, xếp hàng và say mê thưởng thức hương vị rất Việt Nam mà không ở đâu có. Ổ bánh mì Phượng hài hoà với sự kết hợp của các loại nhân cùng công thức nước sốt đặc biệt khiến họ phải sửng sốt và muốn ăn mãi thôi.

Đến Hội An, bạn đã ăn thử Bánh mì Phượng chưa?

Khẩu phần của một chiếc bánh mì ở Bánh mì Phượng phù hợp với người nước ngoài, khá lớn so với khẩu vị của người Việt, nhân đầy “ú ụ”, nên nếu bạn không phải là một người ăn khoẻ chắc sẽ cảm thấy khá là nhiều và khó để ăn hết một chiếc. Tuy nhiên,trải nghiệm “bánh mì ngon nhất thế giới” chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách những kỉ niệm vô cùng khó quên.

Ngoài ra, bánh mì Phượng kèm background Hội An là địa điểm checkin hot không thể thiếu đối với các bạn trẻ khi đến với Hội An.

Sáng dậy sớm, dạo một vòng quanh Hội An, hít thở không khí trong lành rồi ghé qua tiệm bánh mì Phượng mua bánh mì, thế là bạn đã có một bữa sáng ngon – bổ – rẻ rồi! Nhiều người cũng khuyên rằng bánh mì Phượng hợp lý nhất là ăn và xế chiều, vừa ăn vừa ngắm nhìn Hội An sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đến Hội An, bạn đã ăn thử Bánh mì Phượng chưa?

Đánh giá của khách du lịch về bánh mì Phượng

Đến Hội An, bạn đã ăn thử Bánh mì Phượng chưa?

 

Trên các trang đánh giá nổi tiếng như TripAdvisor, nhiều du khách thể hiện sự ấn tượng với món bánh mì vô cùng độc đáo này. Nhiều người để lại bình luận khen ngợi hương vị vô cùng thơm ngon đặc biệt, không lẫn với bất kì hàng quán nào của bánh mì Phượng.

Bên cạnh đó, nhiều du khách cũng bày tỏ sự hài lòng với thái độ phục vụ tốt và thân thiện của nhân viên quán dù quá trình chế biến và đợi chờ khá là lâu vì có rất đông du khách xếp hàng. Không chỉ khách du lịch trong nước mà nhiều người nước ngoài cung say đắm hương vị của món ăn này. Nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới có cơ hội trải nghiệm bánh mì Phượng Hội An cũng bình chọn đây là món bánh mì ngon nhất thế giới.

Bánh mì Phượng vươn tầm quốc tế

Đến Hội An, bạn đã ăn thử Bánh mì Phượng chưa?

Không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam, bánh mì Phượng còn gây tiếng vang với rất nhiều bạn bè quốc tế khi mở cửa hàng đầu tiên tại Seoul – Hàn Quốc.

Với ngôn ngữ thiết kế hiện đại nhưng vẫn truyền thống, giữ gìn được những nét văn hóa của Việt Nam nói chung và Hội An nói riêng, quán thu hút nhiều người ghé thăm không chỉ để thưởng thức hương vị đặc trưng của món ăn truyền thống Việt Nam này mà còn để lưu giữ lại những hình ảnh với không gian vô cùng đẹp đẽ của quán.

Việc một món ăn Việt Nam, một thương hiệu Việt Nam ra mắt tại xứ sở Kim Chi đã đem lại một niềm tự hào vô cùng lớn cho nhiều người dân Việt Nam mà còn giúp nhiều kiều bào xa xứ có cơ hội trải nghiệm món ăn thân thuộc của đất nước.

Với chi phí vô cùng hợp lý cho một đặc sản, nếu bạn có dịp đến Hội An, bạn hãy ghé 2B Phan Châu Trinh để trải nghiệm bánh mì Phượng nhé! Blogamthuc365.edu.vn chúc bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ và ý nghĩa!

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A-Z mới nhất

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn từ A-Z – điểm đến ”hot” nhất miền Bắc

Bỏ túi Kinh Nghiệm Du Lịch Hội An chi tiết nhất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *