Công thức làm bánh Quy mè đen cho ngày rảnh rỗi

Bạn đã quá quen thuộc với các loại bánh quy cookie chocolate, trà xanh,… Vậy bạn đã thưởng thức qua bánh quy cookie mè đen chưa? Đây là món bánh quy không thể thiếu trong các bữa tiệc hội tụ người thân và bạn bè. Hơn hết, mùi vị của chiếc bánh ngọt này lại rất ngon. Vì vậy hôm nay bloganchoi sẽ mách bạn công thức làm bánh quy mè đen này để đổi vị nhé!

Công thức làm bánh Quy mè đen cho ngày rảnh rỗi

Bánh quy mè đen. (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm bánh quy mè đen

  • 30g mè đen
  • Trứng gà
  • Bơ lạt
  • Bột mì đa dụng 80g
  • Bột bắp 10g
  • Đường 40g
  • Muối ăn

Dụng cụ

  • Khuôn
  • Máy đánh trứng,…

Hầu hết những nguyên liệu làm bánh cookie mè đen rất dễ tìm trong căn bếp mọi nhà. Nếu không có sẵn bạn có thể mua những nguyên liệu này tại siêu thị hoặc tiệm bách hóa cũng rất dễ dàng.

Cách làm bánh quy mè đen

Bước 1: Xay nhuyễn mè đen

  • Bạn hãy xay nhuyễn 30g mè đen bằng máy xay sinh tố.
  • Nếu máy xay nhỏ bạn có thể chia nhỏ từng phần mè đen để xay dễ dàng hơn. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm thời gian làm bánh quy mè đen hơn.

Bước 2: Làm hỗn hợp bột bánh

  • Bạn hãy cho vào tô nhỏ bột mì đa dụng, bột bắp, mè đen xay nhuyễn và 2g muối, sau đó trộn đều lên.

Công thức làm bánh Quy mè đen cho ngày rảnh rỗi

Tạo hỗn hợp bột làm bánh quy mè đen. (Nguồn: Internet)

  • Hỗn hợp bột càng mịn sẽ giúp quá trình làm bánh quy mè đen cho ra thành phẩm chất lượng nhất.

Bước 3: Cho hỗn hợp bột nghỉ

  • Bạn hãy dùng 1 tô nhỏ khác cho vào bơ lạt ( để tan bơ lạt ở nhiệt độ phòng) và thêm 20g đường trắng đánh đều cho đến khi thấy hỗn hợp bông lên.
  • Sau đó, bạn hãy cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp bơ và tiếp tục đánh đều tay là được.
  • Cuối cùng bạn hãy trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ vừa làm và để bột nghỉ trong 30 phút. Việc cho bột nghỉ ảnh hưởng rất nhiều đến công đoạn làm bánh quy mè đen sau đó.

Bước 4: Tạo hình bánh quy mè đen

  • Sau 30 phút, bạn hãy bắt tay vào làm bánh quy mè đen theo hình dạng yêu thích.
  • Theo đó, bạn hãy tạo bột thành khoanh tròn nhỏ, dày khoảng 5mm và đặt lên giấy nến. Cứ như thế bạn hãy hoàn thành hết phần bột còn lại.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần nướng bánh và đợi bánh chín để thưởng thức.

Công thức làm bánh Quy mè đen cho ngày rảnh rỗi

Bột làm bánh quy mè đen được tạo hình và nướng cho thành phẩm. (Nguồn: Internet)

Yêu cầu thành phẩm khi làm bánh quy mè đen

Thành phẩm có đặc tính giòn tan, có màu vàng khi bánh chín và màu đen của mè làm bánh thêm hút mắt. Chỉ cần đạt những yêu cầu này xem như bạn đã làm bánh quy mè đen thành công rồi đấy!

Lưu ý nhỏ khi làm bánh quy mè đen

Để quá trình làm bánh quy mè đen cho ra thành phẩm thêm ngon hơn, bạn hãy chú ý những mẹo nhỏ sau đây:

  • Khi làm bánh, bạn không nên bỏ qua bước rây bột. Bởi vì, cách làm này sẽ giúp bột được mịn và không bị vón cục khi làm bánh.
  • Trước khi nướng bánh, bạn nên làm nóng lò ở 170°C. Bước này sẽ giúp bánh quy mè đen chín đều và màu có màu vàng đẹp hơn. Đồng thời bạn nên nướng bánh từ 15 đến 20 phút là được rồi nhé!
  • Quá trình ủ bột khi làm bánh quy mè đen, bạn có thể làm lạnh bột bằng ngăn mát tủ lạnh.
  • Bạn có thể tạo hình bánh quy mè đen theo sở thích của mình. Không cần thiết phải là dạng khoanh tròn nhé!

Bảo quản bánh quy mè đen

  • Khi làm bánh quy mè đen thành phẩm bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, để bánh ngon như lúc mới ra lò, bạn nên cho bánh vào lò vi sóng khoảng 3 đến 5 phút.
  • Bạn có thể bảo quản bánh mè đen trong lọ thủy tinh và để nơi thoáng, tránh ẩm ướt và tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Cách bảo quản này bánh sẽ giữ được độ ngon từ 2 đến 3 tuần.

Mời bạn tham khảo cách làm bánh quy qua video tại đây:

Bạn có thể tham khảo một số công thức nấu ăn khác tại đây:

Công thức làm bánh Tart trứng “chuẩn không cần chỉnh”

Cách nấu thịt ba rọi kho chuối thơm ngon – Món ngon mỗi ngày

Công thức nấu phở bò gia truyền ngon tuyệt hảo – Món ngon cho ngày thu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *