Cách nấu món canh tôm tươi bí đao ngọt thơm thanh mát với 2 bước chế biến cực kỳ đơn giản cùng 2 loại nguyên liệu chính là tôm tươi và bí đao kết hợp với vị thơm hấp dẫn của hành mùi và tiêu làm nên món ăn thật ngon để bạn chiêu đãi cả nhà trong ngày hè nóng bức. Nhanh tay làm theo Blogamthuc365.edu.vn để cả gia đình được thưởng thức món canh ngon chuẩn vị dưới đây nhé!
+ 1 quả bí đao
+ Rau mùi tàu
+ 2 lạng tôm tươi
+ Hành lá
+ Gia vị vừa đủ
Cách nấu món canh tôm tươi bí đao:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ lưng rồi giã hơi dập.
- Ướp tôm khoảng 15 phút với chút mắm, muối, hạt nêm và hạt tiêu cho ngấm gia vị.
- Hành lá và rau mùi tàu nhặt, rửa sạch, cắt khíc.
Bước 2: Nấu canh
- Phi thơm hành củ cùng chút dầu ăn rồi cho tôm vào xào sơ cho tôm ngọt thịt.
- Cho nước vào nồi tôm vừa xào rồi đun sôi, hớt bỏ bọt.
- Cho tiếp bí xanh vào nấu canh chín rồi nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Khi canh chín thì múc ra bát rồi rắc hành và mùi tàu lên ăn nóng.
Món canh tôm tươi bí đao ngọt lành thanh mát là món ăn thường thấy trong các gia đình người Việt bởi vị ngọt mát của bí đao hòa lẫn cùng vị ngọt thơm của thịt tôm tươi làm nên một bát canh đậm đà và vô cùng ngon cơm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món canh tôm tươi bí đao ngọt thơm thanh mát này!