Cách nấu mì Udon Nhật “phiên bản sinh viên” nhanh, rẻ tại nhà

Mì Udon là một trong những món ăn đặc sản của ẩm thực Nhật Bản với cách chế biến khá cầu kỳ. Hãy đơn giản hóa chúng với cách nấu mì Udon phiên bản sinh viên siêu tiết kiệm của bloganchoi, bạn có thể sẽ thích thú đấy!

Bạn đang đọc: Cách nấu mì Udon Nhật “phiên bản sinh viên” nhanh, rẻ tại nhà

Giá trị dinh dưỡng của mì Udon

Mì Udon chắc chắn sẽ làm bạn thích thú với màu sắc nổi bật từ các nguyên liệu cùng vị đậm đà của nó. Không chỉ vậy nguồn nguyên liệu sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nhiều dinh dưỡng

Cách nấu mì Udon Nhật “phiên bản sinh viên” nhanh, rẻ tại nhà

Nguyên liệu nấu mì Udon (Ảnh: Mỹ Hương)

Cà rốt chứa nhiều vitamin A rất tốt cho đôi mắt của bạn. Ngoài ra, cà rốt còn có nhiều vitamin C và chất chống oxi hóa như alpha, beta – caroten, cyanidins và lutein làm da đẹp, mờ sẹo và trị mụn trứng cá. Ngoài ra cà rốt còn phòng chống ung thư, giúp trái tim khỏe mạnh.

Trứng gà chứa nhiều vitamin B1,B6 và một số vitamin tan trong dầu như A,D,K. Trứng giúp làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống ung thư, làm đẹp da, tăng cường trí não, ngăn ngừa các bệnh về mắt…

Cải ngọt chứa nhiều chất albumin, chất đường, vitamin B1, Iốt, chất thúc đẩy tiêu hóa, thúc đẩy cơ thể tiếp thu aibumin nhằm bảo vệ gan, chống mỡ trong gan.

Nấm rơm là loại nấm thông dụng dễ tìm và rất có lợi cho sức khỏe. Nấm rơm chứa các loại vitamin như A, B1, B2, PP, D, E, C. Nấm rơm dùng để chế biến các món ăn ngon và có tác dụng trị bệnh ung thư, thiếu máu, béo phì, tiểu đường…

Nguyên liệu cần dùng để làm mì Udon

Với thành phần nguyên liệu sử dụng trong công thức bạn có thể nấu cho 2 người dùng. Bạn có thể tăng nguyên liệu để có thể nấu cho cả nhà cùng ăn nha.

  • Cà rốt: 1 củ
  • Cải ngọt: 1 bó
  • Nấm rơm: 100gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Thịt: 100 gram
  • Mì Udon (2 gói): Các bạn có thể đến mua tại các siêu thị như Vinmart chẳng hạn.

Các dụng cụ cần thiết để nấu mì Udon

  • Nồi (Bạn có thể đặt mua nồi tại đây) 
  • Tô (Bạn có thể đặt mua tô tại đây)

Cách nấu mì Udon

Bước 1: Thịt xắt nhuyễn ướp với nước mắm, bột ngọt, muối và hành tím khoảng 15 phút.

Cách nấu mì Udon Nhật “phiên bản sinh viên” nhanh, rẻ tại nhà

Thịt xắt lát rồi ướp với gia vị ( Ảnh: Mỹ Hương)

Bước 2: Cho một gói mì Udon vào nồi nước sôi nấu khoảng 3 phút.

Cách nấu mì Udon Nhật “phiên bản sinh viên” nhanh, rẻ tại nhà

Nấu mì ( Ảnh: Mỹ Hương)

Bước 3: Để mì vào tô rồi trộn với một ít dầu ăn.

Cách nấu mì Udon Nhật “phiên bản sinh viên” nhanh, rẻ tại nhà

Trộn mì với dầu ăn (Ảnh: Mỹ Hương)

Bước 4: Trứng gà cho vào nồi luộc. Sau đó bóc vỏ rồi tách làm đôi.

Tìm hiểu thêm: Sương sâm – thức uống cực mát ngày hè của miền Tây Nam Bộ

Cách nấu mì Udon Nhật “phiên bản sinh viên” nhanh, rẻ tại nhà
Luộc trứng và tách trứng (Ảnh: Mỹ Hương)

Bước 5: Cho thịt vào nồi xào cho săn lại.

Cách nấu mì Udon Nhật “phiên bản sinh viên” nhanh, rẻ tại nhà

Xào thịt cho săn lại (Ảnh: Mỹ Hương)

Bước 6: Cho tất cả nguyên liệu vào nấu với nước luộc đã giữ lại khoảng 3 phút để chất dinh dưỡng hòa vào nhau rồi tắt bếp.

Cách nấu mì Udon Nhật “phiên bản sinh viên” nhanh, rẻ tại nhà

Cà rốt, cải ngọt và nấm để nấu nước súp (Ảnh: Mỹ Hương)
Cách nấu mì Udon Nhật “phiên bản sinh viên” nhanh, rẻ tại nhà
Đun sôi tất cả cùng với thịt (Ảnh: Mỹ Hương)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí mì Udon

Sau khi nấu xong thì xếp các nguyên liệu ra tô theo nhóm cho đẹp mắt và cho nước dùng vào để thưởng thức. Nguyên liệu trong mì Udon có thể thay thế bằng tôm, cua, hàu để tạo vị đặc trưng cho mì. Có thể thêm bắp, củ dền để tạo màu cho món ăn thêm tuyệt vời.

Cách nấu mì Udon Nhật “phiên bản sinh viên” nhanh, rẻ tại nhà

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 10 đặc sản Phú Yên nên mua làm quà tặng người thân yêu

Mì Udon sau khi hoàn tất (Ảnh: Mỹ Hương)

Cách thưởng thức mì Udon

Với món mì Udon bạn có thể cho thêm xì dầu, nước tương vào để có vị đậm đà hơn. Ngoài ra nếu là một người thích ăn cay thì có thể thêm ớt vào nhé. Chắc chắn lưỡi bạn sẽ cực kì kích thích với vị bùi của cà rốt, vị ngọt của rau, vị dai của nấm, vị mềm béo của trứng gà và vị cay mặn của nước tương và ớt.

Vài mẹo nhỏ khi nấu mì Udon

  • Cà rốt cắt thành thanh để giả thanh cua
  • Trứng gà luộc cho thật chín để lúc cắt đôi không bị chảy và để trứng mềm và dẻ hơn.
  • Khi nấu nước súp lưu ý cho cà rốt vào nấu gần chín rồi thêm nấm vào nấu cho chín rồi mới cho cải vào cuối cùng.

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm mì Udon mà bloganchoi đem tới, bạn đã có thể tự tay làm món mì đặc sản của Nhật Bản ngay tại nhà một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà không phải cất công ra ngoài hàng nữa rồi.

Bạn có thể đọc thêm bài viết cách làm mì khác để làm phong phú sổ tay học nấu ăn, sổ tay ẩm thực của mình:

Đừng quên ghé thăm bloganchoi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *