Nếu chưa quen chế biến các món từ thịt ngựa, nên áp dụng các món nấu tương tự như bò hay bê. Thịt ngựa rất hợp với các loại rau và gia vị như rau mùi tây, lá lốt, mù tạt, tỏi và tiêu sọ.
Nguyên liệu nấu lòng ngựa:
250g lòng ngựa, dưa chua, cà chua, mùi tàu, lạc rang, hhành khô, gừng, dầu ăn
Cách làm lòng ngựa xào dưa:
Lòng ngựa khi mua về chúng ta ngâm với nước muối khoảng 10 phút sau đó rữa làm lại thật sạch. Chần qua nước sôi. Hành, gừng băm nhỏ phi thơm, cho dưa vào xào săn rồi cho tiếp lòng ngựa vào.
Nêm gia vị mì chính, hạt nêm, đường vừa ăn. Cho cà chua, mùi tàu vào.
Chúc các bạn thực hiện thành công.