Cách nấu chè vãi thiều ngon thơm mát tại nhà. Công thức nấu chè ngon từ vải thiều đậu xanh. Những món chè ngày hè sẽ ngon hơn rất nhiều nếu có thêm những loại hoa quả tươi ngon, đúng mùa. Ngày hôm này chuyên mục “MÓN NGON MỖI NGÀY” sẽ giúp bạn tham khảo cách nấu một trong những món chè ngon như thế đó là món chè ngon làm từ vải thiều đậu xanh thơm, mát. Chúng ta cùng bắt tay vào tham khảo cách làm món chè vải thiều đậu xanh này nào.
Nguyên liệu nấu món chè ngon từ vải thiều đậu xanh cho 4 người:
-50g đậu xanh
-500g vải thiều
-200g đường
Cách nấu chè ngon từ vải thiều đậu xanh cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu nấu chè ngon từ vải thiều đậu xanh:
-Đậu xanh ngâm nước qua đêm, đãi sạch vỏ.
Các bước làm chè ngon từ vải thiều đậu xanh:
-Vải thiều bóc vỏ, bỏ hột, lấy phần cùi ngâm trong nước sôi nguội khoảng 2 giờ.
-Thái nhỏ một nửa vải, sau đó đem lên luộc cùng 1 lít nước, khi nước sôi vặn lửa nhỏ trong vòng 1 giờ, sau 1 giờ cho đậu xanh vào đun cùng.
-Khi đậu xanh nở hết, cho thêm đường cho vừa khẩu vị, khuấy đều đun thêm 5 phút nữa cho đường ngấm.
-Sau đó để chè vải thiều đậu xanh nguội, múc ra bát, cho thêm cùi vải thiều ướp lạnh và đá vào và thưởng thức.
Lưu ý khi nấu chè ngon từ vải thiều đậu xanh:
-Cách chọn vải ngon: muốn chọn vải ngon khi mua bạn nên chon quả có vỏ mỏng, căng, cuống còn tươi, màu đỏ thâm không bị dập, nát.
-Khi ngâm đỗ thông thường bạn ngâm 6 tiếng bằng nước lạnh, còn nếu muốn nhanh bạn có thể ngâm bằng nước ấm trong vòng 2 giờ nhưng như thế đậu xanh sẽ không bở như khi ngâm nước lạnh.
-Khi thưởng thức món chè muốn món chè vải thiều đậu xanh thơm hơn bạn có thể cho thêm một chút hoa bưởi vào món chè sẽ có vị thơm thanh nhã.
Không phải vị ngọt quá gắt mà là vị thanh mát từ cùi vải tươi kết hợp với những hạt đậu xanh bùi bùi càng làm cho món chè ngon làm từ vải thiều, đậu xanh trở nên hấp dẫn không thể chối từ. Chúc các bạn thành công khi tự tay nấu món chè ngon từ vải thiều, đậu xanh cho cả nhà thưởng thức nhé.