CÁCH NẤU CHÈ KIỂM CHO MÙA CHAY THÁNG 7

Chè kiểm là món chay ngon thường thấy ở chùa trong dịp rằm. Món chè kiểm bổ dưỡng và vô cùng thơm ngon. Chỉ cần thưởng thức một bát chè kiểm cơ thể bạn như được trút bỏ hết nỗi lo toan hối hả trong cuộc sống hàng ngày, như đã nạp đầy năng lượng.

CÁCH NẤU CHÈ KIỂM CHO MÙA CHAY THÁNG 7

Nguyên liệu cho món chè kiểm

  • 200g bí đỏ
  • 100g khoai môn
  • 100g khoai lang
  • 100g đậu đũa
  • 200g mít
  • 1 trái mướp khía
  • 1 trái dừa khô
  • 1 miếng tàu hủ ky
  •  Bột khoai, 2 miếng đậu hủ
  • 5 tai nấm mèo
  • 1 nhúm bún tàu
  • 100g đậu phộng
  • Dầu ăn, bột ngọt, đường, muối
  • 1 củ gừng nhỏ và lá quế.

Cách làm chè kiểm

  • Bước 1:

Chuẩn bị bột khoai bẻ khúc ngâm trong nước lạnh. Bún tàu ngâm mềm cắt khúc. Tàu hủ ky ngâm mềm xé nhỏ. Nấm mèo ngâm nở rửa sạch bỏ gốc. Khoai lang, khoai môn, bí đỏ gọt vỏ ngâm nước muối gần nấu vớt ra cắt cục bằng ngón tay rửa lại cho sạch mủ. Gừng gọt vỏ thái chỉ. Đậu đũa tước chỉ cắt khúc 4cm. Mướp gọt vỏ bỏ ruột cắt chéo. Đậu phộng ½ ngâm nước sôi lột vỏ lụa luộc chín còn lại rang vàng đâm nhỏ. Mít bỏ hột. Dừa nạo lấy nước cốt để riêng, nước dảo để riêng. 

  • Bước 2:

Chế biến Cho bột khoai và nước dảo vào nồi nấu mềm. Lần lượt cho khoai môn, khoai lang, bí đậu đũa nấu cho gần mềm thì cho nấm, bún , đậu phộng, mít và mướp vào nấu. Khi tất cả đều chín ta nêm muối đường, bột ngọt và gừng cho vừa ăn. Nhắc xuống cho nước cốt dừa và lá quế vào cho thơm.

Trình bày và thưởng thức:

Múc chè kiểm ra tô, rắc đậu phộng lên trên. Kiểm thường ăn chung với bún tươi, rau ghém, tương ngọt bánh tráng nướng bóp nhuyễn và đậu phộng rang.

CÁCH NẤU CHÈ KIỂM CHO MÙA CHAY THÁNG 7

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món canh kiểm thơm ngon rồi. Monngontv chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *