CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ BẰM THƠM NGON

Cách nấu cháo thịt bò bằm ngon là 1 món ăn vô cùng thích hợp trong thực đơn để chăm sóc sức khỏe của bé hoặc bồi dưỡng sức khỏe cho những người bệnh. Để thực hiện món cháo thịt bò bằm này vô cùng đơn giản. Nhưng các bạn cần phải nắm được 1 số bí quyết nấu để giữ được độ ngon và dinh dưỡng của thịt bò. Không làm cho thịt bò bị dai đi giúp cho bé có thể ăn dễ dàng và ngon miệng hơn.

Bạn đang đọc: CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ BẰM THƠM NGON

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ BẰM THƠM NGON

Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo thịt bò bằm bao gồm.

  • 1 kg xương sườn bò.
  • 1 kg xương ống heo
  • 50gr gạo nếp.
  • 500gr thịt bò mềm
  • 200gr gạo dẻo.
  • 50gr gừng già
  • Nước mắm, đuờng, bột ngọt, tiêu.
  • Hành tím, rau tía tô, hành lá.

Cách nấu cháo thịt bò bằm thực hiện như sau.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.

Xương sườn bò các bạn đem rửa thật sạch, để ráo. Chặt xương thành các đoạn ngắn.

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ BẰM THƠM NGON

Xương ống heo, đem rửa sạch, để ráo, chặt cho vỡ ống xương. Cho xương heo với xương bò cùng 4 lít nước. Hầm xương thật lâu với ngọn lửa nhỏ. Trong thời gian chờ hầm xương, cho vào soong xương 1 muỗng cà phê muối. Thường xuyên bạn vớt bọt cho nước được trong.

 Thịt nạc bò các bạn đem xắt mỏng, ướp thịt với 1/2 muỗng cà-phê muối. 1 muỗng cà-phê bột ngọt . 3 củ hành tím bằm nhỏ. 2 muỗng súp nước mắm + chút tiêu, trộn thật đều, ướp cho thịt thấm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm MOCKTAIL ATISO ĐỎ đẹp mắt thanh nhiệt cơ thể

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ BẰM THƠM NGON

Gạo và nếp các bạn đem vo sạch.

Gừng đem gọt thật sạch vỏ, thái chỉ.

Rau tía tô và hành lá các bạn đem nhặt sạch. Hành lá bạn thái nhỏ, rau tía tô bạn thái chỉ như sợi thuốc.

Lột sạch 100gram hành tím, bào mỏng, đem xào hành với 2 muỗng súp mỡ, hành vừa vàng, bạn  bắc chảo ra khỏi bếp.

Bước 2: Nấu cháo thịt bò bằm

Lọc nước hầm xương qua một cái soong khác, đổ gạo và nếp vào trong soong nước xương, nấu cho đến khi gạo nở nhừ.

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ BẰM THƠM NGON

Bạn cho gừng xắt chỉ + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt+ 4 muỗng súp nước mắm + chút tiêu vào soong cháo.

Để cháo sôi thêm một chút thời gian nửa, nếm cháo cho thật vừa ăn, sau đó để cháo được sôi bùng lên, trút chỗ thịt bò đã được ướp vào quậy nhanh tay cho thịt bò chín đều, bắc cái soong cháo ra khỏi bếp, đổ thêm hành xào mỡ vào soong cháo.

CÁCH NẤU CHÁO THỊT BÒ BẰM THƠM NGON

>>>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MÈ BÁNH TIÊU GIÒN RỤM NGON TUYỆT

Với bí quyết cách nấu cháo thịt bò bằm vừa mới chia sẽ cho các bạn trên đây chúc cho các bạn có một món cháo thịt bò bằm thật ngon cho bé nhà mình ngon miệng và nhanh lớn hơn, cho những người bệnh được nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *