Trong những năm gần đây, nền ẩm thực Hàn Quốc đã du nhập vào nước ta với tốc độ rất nhanh chóng, điển hình là các món ăn nổi tiếng như mì cay, kim chi,… Trong đó, món canh sườn bò Hàn Quốc được xem là một trong 6 món ăn ngon nhất của đất nước này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện món ăn hấp dẫn, thơm ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc ngon mê ly
Món canh sườn bò Hàn Quốc với nguyên liệu chính là sườn bò và nhân sâm, có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt, đặc biệt dành cho người già và những người vừa mới hết bệnh. Ăn món canh này thường xuyên sẽ giúp chúng ta có da dẻ hồng hào, tránh các bệnh như tụt huyết áp, suy nhược cơ thể,…
Nguyên liệu
- Sườn bò: 500 gram (có cả thịt và xương, vì trên thị trường người ta thường rút xương và thịt bán riêng với nhau, nên muốn mua loại sườn này chúng ta phải đặt trước).
- Sâm tươi hoặc khô: sâm tươi 1 củ, nếu sâm khô khoảng 20 gram (có thể là bạch sâm hoặc hồng sâm, tùy sở thích của người dùng). Mua sâm Hàn Quốc tại đây
Tìm hiểu thêm: Công thức món Đậu hũ non chiên trứng muối ngon miệng cả nhà đều mê!
- Tỏi tươi: 1 củ
- Củ cải trắng: 1 củ
- Táo tào: 50 gram
- Nấm kim châm: 150 gram
- Gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu, hạt nêm, hành lá, hành tím,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch sườn bò bằng nước sạch, chặt khúc vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi một lần. Củ cải rửa sạch thái lát khoảng 3cm, tỏi, nấm kim châm thì chỉ cần làm sạch. Về phần nhân sâm, ta đem cắt lát mỏng, nếu sử dụng sâm khô thái lát sẵn chúng ta chỉ cần rửa sơ qua với nước.
Bước 2: Dùng một cái nồi lớn, cho sườn bò vào ninh cùng với một ít muối, một ít tiêu và một củ hành tím.
Bước 3: Khi sườn đã nhừ, cho thêm gia vị, nêm nếm cho vừa khẩu vị, cho sâm, tỏi, củ cải và táo tàu vào nồi, tiếp tục ninh thêm khoảng 20 phút, cuối cùng cho hành lá và nấm kim châm vào, đậy nắp 2 phút là có thể tắt bếp.
Món canh sườn bò Hàn Quốc có thể dùng chung với cơm hoặc ăn không để bồi bổ sức khỏe. Chú ý nên ăn nóng để thưởng thức được vị ngon trọn vẹn của món ăn. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh su kem xoài thơm ngon mát lạnh tại nhà