CÁCH NẤU CANH KIM CHI ĐẬU PHỤ ĐƠN GIẢN NGON TẠI NHÀ

Cách nấu canh kim chi đậu phụ đơn giản ngon tại nhà. Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Món canh kim chi đậu phụ nóng hổi lại cay cay, ăn với cơm trắng trong tiết trời lạnh thì quá tuyệt vời rồi.

CÁCH NẤU CANH KIM CHI ĐẬU PHỤ ĐƠN GIẢN NGON TẠI NHÀ

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 100 gam thịt ba chỉ

– 1 bát kim chi

– Vài nhánh hành lá

– 1 thìa tỏi băm

– 1 nhánh gừng

– 1 nửa bát con nước kim chi

– 2 bìa đậu phụ

– 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc

– Muối

– Hạt tiêu

CÁCH NẤU CANH KIM CHI ĐẬU PHỤ ĐƠN GIẢN NGON TẠI NHÀ

Hướng dẫn cách làm:

CÁCH NẤU CANH KIM CHI ĐẬU PHỤ ĐƠN GIẢN NGON TẠI NHÀ

– Bước 1: Đậu phụ rửa sơ qua rồi thái miếng to bản hơi dầy 1 chút. Kim chi thái khúc vừa ăn.

CÁCH NẤU CANH KIM CHI ĐẬU PHỤ ĐƠN GIẢN NGON TẠI NHÀ
– Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc, gừng+ tỏi băm nhỏ.

CÁCH NẤU CANH KIM CHI ĐẬU PHỤ ĐƠN GIẢN NGON TẠI NHÀ

– Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào nồi cùng với kim chi, bột ớt, tỏi, gừng băm rồi bật bếp xào sơ qua cho thịt chín sau đó thêm nước nấu cho sôi.

CÁCH NẤU CANH KIM CHI ĐẬU PHỤ ĐƠN GIẢN NGON TẠI NHÀ

– Bước 4: Tiếp theo bạn thêm nước kim chi vào nấu cùng cho sôi lên, để lửa nhỏ nấu thêm 15 phút thì cho đậu phụ vào, đun khoảng vài phút nữa thì cho hành lá rồi tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm và múc canh kim chi đậu phụ ra tô để thưởng thức.

CÁCH NẤU CANH KIM CHI ĐẬU PHỤ ĐƠN GIẢN NGON TẠI NHÀ

Nếu thích ăn cay hơn bạn có thể tăng lượng bột ớt để món ăn cay hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm món canh kim chi đậu phụ ngon hấp dẫn này nhé. Theo danviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *