CÁCH NẤU CÁ MÈ KHO NGHỆ CỰC NGON CỰC BÉO

Cá mè là một loại nguyên liệu không xa lạ gì với chúng ta. Cá mè có thể chế biến được rất nhiều món ngon như: cá mè kho nghệ, cá mè kho riềng hay cá mè kho tiêu, hoặc món canh chua…

Món cá mè kho nghệ còn có những nét ấn tượng riêng so với những món kho khác. Một phần vì hương nghệ đặc trưng cực kích thích vị giác. Một phần vì thịt cá mè béo ngậy, chắc, thơm. Khi ăn không ngấy mà lại rất ngon miệng. Cách nấu cá mè kho nghệ không những làm hương vị của nghệ và cá hòa quyện vào nhau, mà màu nghệ vàng tươi còn nhuốm lên cá một sắc màu bắt mắt. Chỉ nhìn cũng cảm thấy rất ngon miệng. Dù không phải món ăn cao sang nhưng món cá mè kho nghệ thực sự vẫn là món ăn ngon miệng rất nên thử. Hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn tìm hiểu một trong những món ngon làm từ cá mè nhé.

CÁCH NẤU CÁ MÈ KHO NGHỆ CỰC NGON CỰC BÉO

Cá mè là loại cá chứa nhiều amin nên thường có mùi tanh đậm hơn các loài cá khác. Muốn kho cá mè không bị tanh thì tham khảo các mẹo của cách làm cá mè kho nghệ cực ngon cực béo dưới đây các bạn nhé.

Nguyên liệu cho cách làm cá mè kho nghệ gồm có:

  • 50 g nghệ
  • 500 g cá mè
  • Hạt tiêu
  • Hành lá, ớt
  • 200ml nước dừa tươi.
  • Nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

CÁCH NẤU CÁ MÈ KHO NGHỆ CỰC NGON CỰC BÉO

Cách làm cá mè kho nghệ được thực hiện như sau:

Sơ chế cá: Bạn nên chọn những con cá mè có mắt trong, vảy sáng bóng, mang đỏ tươi. Đó là những con cá tươi ngon đấy nhé.

Cá mè sau khi mua về đem mổ bụng loại bỏ mỡ và màng đen ở bên trong bụng cá. Vì đây chính là nguyên nhân làm cho thịt cá có mùi tanh.

Tiếp đến, bạn cắt đuôi, bỏ ruột, móc mang cá và rửa sạch rồi dùng muối, gừng hoặc rượu xát khắp mình cá. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước sơ chế cá rồi nhé.

Mùi tanh của cá mè sẽ được khử hết bởi gừng hoặc rượu. Thế nên khi chế biến món cá kho các bạn đừng quên cho 1 chút gừng băm vào nồi cá kho sau khi nồi cá gần cạn nước nhé.

Chú ý: Các bạn chỉ nên cho gừng vào cá sau khi nồi cá kho đã sôi nhé. Vì nếu bạn cho gừng vào trước và giữa lúc đun sôi cùng cá thì miếng gừng sẽ không còn tác dụng khử mùi tanh. Như vậy món cá mè kho nghệ của bạn sẽ không đảm bảo hương vị.

Ướp cá mè với dầu ăn, đường, ớt băm, nước mắm và nghệ trộn nhẹ lên cho cá mè thấm đều các gia vị. Để yên cá trong khoảng 15 phút cho cá thật ngấm gia vị. Như thế khi kho xong món ăn của bạn sẽ được đậm đà, thơm ngon đúng vị hơn.

Những điều mà các bạn cần phải lưu ý: Là chúng ta chỉ nên ướp cá mè từ khoảng 15 đến 20 phút trước khi chế biến. Không nên ướp quá nhanh. Như vậy cá mè sẽ không kịp thấm gia vị. Khi kho xong, món cá kho của bạn sẽ nhạt nhẽo, mất ngon.

Và cũng đừng ướp cá quá lâu vì ướp quá lâu. Sẽ làm cho thịt cá mè bị khô vì ra nước quá nhiều. Điều đó có nghĩa là món cá mè kho của bạn cũng vì thế mà kém chất lượng.

Nghệ chúng ta mua về, rửa sạch lớp đất bụi bám bên ngoài. Sau đó cạo sạch vỏ nghệ rồi tiếp đó mang nghệ bỏ vào cối, dùng chày giã nhuyễn.

Cho cá vào nồi sau đó cho nước dừa vào, đặt nồi lên bếp, bật lửa lên. Kho cá với lửa vừa, rồi nêm gia vị lại một lần nữa cho hợp khẩu vị. Rồi hạ lửa nhỏ cho đến khi gần nồi cá kho cạn nước thì được.

CÁCH NẤU CÁ MÈ KHO NGHỆ CỰC NGON CỰC BÉO

Cách nấu cá mè kho nghệ cực ngon đã hoàn thành rồi đấy. Rắc một chút tiêu lên trên là bạn đã có món cá mè kho nghệ hấp dẫn cho bữa cơm gia đình rồi đấy.

Chúc bạn thành công nhé!

This entry was posted in bắn bài, blogiamgia. Bookmark the permalink.

CÁCH NẤU CÁ MÈ KHO NGHỆ CỰC NGON CỰC BÉO

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *