CÁCH NẤU BÚN CHẢ ẤM ÁP CUỐI TUẦN

Bún chả là một biến tấu của món bún chả truyền thống, được biến tấu lại bao gồm: bún tươi, hành hoa, xà lách, chả nướng và đặc biệt là với loại nước lèo thơm ngon hấp dẫn. Món bún chả ngon này xuất phát từ phố Mai hắc Đế và đây cũng là một địa điểm rất lý tưởng cho du khách đến thăm quan Hà Nội.

Khi bạn đã được một lần thưởng thức thì không thể nào quên được hương vị thật thơm ngon với màu sắc rất hấp dẫn của món ăn này đâu đấy. Hãy cùng Blogamthuc365.edu.vn vào bếp thử qua cách nấu bún chả này nhé.

Nguyên liệu cần có cho cách nấu bún chả bao gồm:

  • 500g thịt nạc vai
  • 1 kg xương ống
  • Muối
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
  • Sả
  • Hành tím
  • củ cải
  • ½ trái thơm chín
  • 1 củ hành tây
  • Đường phèn
  • Hành hoa
  • Tỏi
  • Chanh
  • Bún
  • Xà lách
  • Ngò
  • Màu dừa
  • Nước mắm
  • Mắm tôm
  • Tiêu

Cách nấu bún chả thực hiện như sau:

-Bước 1: Sơ chế thịt nạc vai đã băm nhỏ hoặc đem xay nhuyễn

-Xương ống các bạn rửa sạch trụng qua với nước sôi rồi rửa lại.

-Củ cải các bạn gọt vỏ rửa sạch .

-Thơm nướng chín sau đó các bạn gọt bỏ vỏ cháy .

-Hành tây các bạn nướng chín lột bỏ vỏ cháy .

-Sả xay cho nát hoặc giã vắt lấy nước cốt cỡ 1/3 chén.

-Hành tím các bạn cắt khoanh 5 củ băm nhỏ 3 củ .

-Hành hoa, ngò các bạn nhặt rửa sạch cắt nhỏ.

-Tỏi các bạn băm nhỏ .

-Chanh các bạn vắt lấy nước cốt.

Xà lách các bạn nhặt rửa sạch cắt nhỏ .

-Bước 2: Chế biến

-Cho xương, hành tây, củ cải, thơm vào trong nồi nước sôi để hầm lấy nước dùng trong 4 giờ Khi hầm xương được khoảng 2 giờ thì nêm thêm 1 cục đường phèn bằng lóng tay, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 2 muỗng bột ngọt.

Cách chế biến thịt chả:

-Ướp thịt bằm với hành băm, nước cốt sả, tỏi băm, 1,5 muỗng đường, 1,5 muỗng bột ngọt, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng màu dừa, 1 muỗng mắm tôm, trộn thật đều ướp thịt ít nhất trong khoảng 2 giờ .

CÁCH NẤU BÚN CHẢ ẤM ÁP CUỐI TUẦN

-Khi thịt đã được ngấm đều gia vị chúng ta vắt thịt thành những viên tròn sau đó ép thịt thành những miếng hơi dẹp, dùng cọ các bạn  quét nước cốt chanh lên thịt viên cho thịt được mềm.

CÁCH NẤU BÚN CHẢ ẤM ÁP CUỐI TUẦN

-Mang thịt đi nướng với than hồng cho tới khi thịt chín vàng, cháy xén.

CÁCH NẤU BÚN CHẢ ẤM ÁP CUỐI TUẦN

-Bắc chảo lên trên bếp cho chút dầu ăn vào, cho thêm hành cắt khoanh vào phi thơm .

Trình bày bún chả và thưởng thức

-Cắt bún các bạn xếp vào tô .

-Cho thêm rau xà lách lên trên cùng với hành hoa và ngò .

-Đặt miếng thịt nướng lên bên trên  bún.

-Múc thêm 1 muỗng hành phi cho lên trên .

-Dùng cái muỗng lớn các bạn chan nước lèo đều lên trên thịt và ngập bún

-Rắc thêm 1 ít tiêu lên trên và mời mọi người cùng thưởng thức.

CÁCH NẤU BÚN CHẢ ẤM ÁP CUỐI TUẦN

Một tô bún chả nóng hổi tỏa hương có miếng chả ở giữa tô, xung quanh là hành ngò nhìn bên ngoài trông rất bắt mắt.

Chúc bạn thành công với cách nấu bún chả nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *