Cách làm xoài xanh ngâm mắm ớt chua giòn hấp dẫn. Ứa nước miếng với xoài xanh ngâm mắm ớt chua chua, giòn giòn. Hương vị chua chua, cay cay, ngọt giòn hòa quyện trong từng miếng xoài, chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay, đảm bảo ăn là ghiền.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Xoài xanh ương
– 2 quả ớt sừng
– 70 gam đường
– 120 gam nước mắm
– 1 củ tỏi
– 300 mi lít nước lọc
Hướng dẫn cách làm:
– Bước 1: Bạn cho nước, đường, nước mắm vào nồi khuấy đều cho đường tan hết, bật bếp nấu cho hỗn hợp nước mắm đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn.
– Bước 2: Xoài rửa sạch rồi nạo vỏ, cắt xoài thành những thanh dài vừa ăn, phần hạt bỏ đi.
– Bước 3: Pha 1 tô nước muối loãng sau đó cho xoài vào ngâm 10 phút thì vớt ra để cho ráo nước.
– Bước 4: Ớt sừng thái miếng vát mỏng, tỏi bóc sạch vỏ rồi đem thái lát vừa mỏng.
– Bước 5: Xếp xoài vào hũ thủy tinh sạch, xen kẽ thêm tỏi và ớt vào cùng sau đó bạn đổ nước mắm đường vào ngập xoài, đậy nắp và ngâm vài tiếng là có thể thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm xoài xanh ngâm mắm ớt ngon này.