Cách Làm trứng tráng thịt băm và chả lá lốt

Với nguyên liệu được tận dụng từ thịt luộc thừa tại nhà. Mình sẽ tận dụng biến chúng thành món ăn ngon mới thật thơm ngon và bắt mắt. Mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn đang đọc: Cách Làm trứng tráng thịt băm và chả lá lốt

Trứng tráng thịt băm

Nguyên liệu: 

– Thịt lợn luộc thừa băm nhỏ

– 4 quả trứng gà

– Vài củ hành khô

– 2 muỗng canh nước mắm

– vài cọng hành lá tươi

– 2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm: 

– Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tươi rửa sạch, cắt nhỏ. Tất cả trộn chung với thịt băm sau đó đập 4 quả trứng gà vào trộn đều.

– Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa lớn cho sôi dầu rồi đổ hỗn hợp trứng thịt vào. Chuyển sang lửa nhỏ, để trứng chín thì lật trứng khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chả lá lốt

Nguyên liệu:

– Một bó lá lốt bánh tẻ

– Thịt lợn luộc thừa băm nhỏ

– Hành khô 2 củ

– Hành lá 

– Bột canh, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

– Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho tất cả hành cùng một chút mì chính, bột canh, hạt tiêu vào phần thịt đã băm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.

Lá lốt chọn lá bánh tẻ, nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch, để ráo nước.

Khi cuốn chả, rải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bong ra khi rán (nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể xuyên tăm qua chả để giữ lá).

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng, sau đó cho lần lượt từng miếng chả vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.

Cho chả ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa. Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon.

Chúc các bạn làm thành công những món ăn ngon mỗi ngày nhé!

>>>>>Xem thêm: HƯỚNG DẪN LÀM CÀ RI SƯỜN HEO KIỂU THÁI TẠI NHÀ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *