Sau bánh mì phô mai bơ tỏi và cà phê bọt biển thì trứng rán bọt biển đang là cái tên “gây sốt” trên mạng xã hội. Trong những ngày nghỉ dịch nhàm chán bạn hãy cùng bloganchoi khám phá cách làm trứng rán bọt biển Hàn Quốc siêu hot này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm trứng rán bọt biển Hàn Quốc chỉ trong “tích tắc”
Giá trị dinh dưỡng của trứng rán bọt biển
Trứng rán bọt biển không chỉ khiến bạn cảm thấy thú vị với hương vị ấn tượng cùng cách làm độc đáo mà món ăn này còn làm bạn cảm thấy vô cùng bất ngờ khi khám phá về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó.
Nguyên liệu để làm món ăn mới lạ này rất gần gũi đó là trứng. Như nhiều bạn đã biết, trứng chứa rất nhiều protein cùng chất đạm. Ngoài ra bên trong trứng có vô số vitamin D, B… Các khoáng chất bổ dưỡng như canxi, sắt, magie cũng là thành phần của trứng.
Với những thành phần bổ dưỡng, trứng có nhiều tác dụng tốt đến cho cơ thể như giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn, giúp tóc chắc khỏe và còn có thể ngăn ngừa ung thư…
Chỉ mới giới thiệu sơ qua đã thấy món trứng rán bọt biển thật hấp dẫn. Hãy cùng bloganchoi vào bếp cùng công thức sau đây nhé!
Nguyên liệu cần dùng để làm trứng rán bọt biển
- 2 trái trứng gà
- Bơ thực vật
Dụng cụ cần dùng để làm trứng rán bọt biển
- Máy đánh trứng (Bạn có thể mua máy đánh trứng tại đây)
- Phới lồng đánh trứng (Bạn có thể đặt mua phới lồng đánh trứng tại đây)
- Chảo
Cách làm trứng rán bọt biển
Bước 1: Tiến hành tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai tô riêng.
Bước 2: Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng cho tới khi tạo thành chóp cứng.
Bước 3: Hoà tan lòng đỏ trứng và cho vào lòng trắng trứng đã đánh bông rồi trộn đều theo phương pháp fold (hất từ dưới lên trên).
Tìm hiểu thêm: Cách làm nem chua rán giòn rụm, thơm phức ăn cả ngày không chán
Bước 4: Làm nóng chảo và cho bơ vào. Sau đó cho hỗn hợp trứng vào và dàn phẳng mặt trứng.
Bước 5: Đậy nắp chảo lại vài phút cho tới khi thấy mặt trứng xuất hiện nhiều lỗ khí thì tắt bếp.
Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí trứng rán bọt biển
Trứng rán bọt biển Hàn Quốc với một công thức mới lạ sẽ mang tới cho bạn rất nhiều điều thú vị. Trứng sau khi chiên có độ phồng, đàn hồi rất tốt. Khi ăn bạn sẽ thấy trứng rất mềm và mùi thơm của trứng và bơ sẽ cuốn hút bạn ngay từ giây đầu thưởng thức.
Để món trứng bọt biển “bồng bềnh” của mình thêm phần ấn tượng và hút mắt hơn bạn hãy dùng sốt mayonnaise hoặc tương ớt, mật ong để trang trí thêm nhé.
Cách thưởng thức trứng rán bọt biển
Trứng rán bọt biển Hàn Quốc quả là một món ăn rất “dễ tính” bởi nó có thể ăn kèm với rất nhiều loại sốt khác nhau như tương ớt, mayonnaise hoặc mật ong đều rất phù hợp.
Nếu muốn bạn có thể chuẩn bị thêm một chút hoa quả để thưởng thức cùng trứng rán bọt biển cũng rất thú vị đó nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm khoai tây que chiên giòn nhâm nhi ngày cuối tuần
Một vài lưu ý khi làm trứng rán bọt biển
- Bạn nên trộn lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông theo phương pháp fold (hất từ dưới lên trên) để không làm vỡ bọt khí.
- Bạn có thể chiên cả hai mặt trứng nếu muốn nhé.
- Có thể thay thế bơ bằng dầu ăn để chiên trứng.
Món hot trend này tưởng chừng như rất khó làm nhưng chỉ cần vài phút nhanh chóng là bạn đã có ngay món trứng rán bọt biển Hàn Quốc để khoe với gia đình và bạn bè rồi.
Bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn mới lạ khác để làm phong phú sổ tay nấu ăn của mình hơn qua bài viết:
- Cách làm cà phê bọt biển Dalgona ngon khó cưỡng chỉ trong vài phút
- Cách làm kem trái cây giải nhiệt ngày nóng tại nhà
Hãy ghé thăm bloganchoi thường xuyên để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất bạn nhé!