Nguyên liệu chính của món trà sữa trân châu
Hạt trân châu khô: 1 chén
Trà túi lọc: túi
Nước: 500 ml
Đường: 200 ml
Sữa không đường: 500 ml
Thạch rau câu
Cốc, thìa, dụng cụ đo, bình, nồi.
Cách làm trà sữa trân châu
Bước 1: Tráng ấm
Đun nước sôi rồi tráng bình pha trà để loại bỏ vi khuẩn.
Bước 2: Hãm trà
Nhúng túi trà lọc vào khoảng 500 ml nước sôi và hãm trong khoảng 5 đến 10 phút cho trà ra hết nước.
Bước 3: Pha trà
Đổ sữa tươi không đường vào bình trà vừa hãm, hương vị của sữa tươi không đường sẽ giúp cho cốc trà sữa của bạn thêm béo ngậy hơn là khi bạn sử dụng đường để pha trà.
Cho thêm đường vào khuấy trong bình trà pha trước đó. Tuỳ sở thích của mỗi người mà pha ngọt hay không.
Bạn nên dùng đường nâu cho trà có màu đẹp bắt mắt như ngoài quán.
Bước 4: Luộc trân châu
Cho trân châu khô vào luộc khoảng 15 phút.
Ngâm trong nồi khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Cho tất cả trân châu, thạch vào cốc trà sữa rồi khuấy đều lên.
Nếu mùa đông thì có thể dùng trà sữa khi còn nóng, còn nếu vào mùa hè thì bạn nên cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ cho đủ lạnh rồi hãng cho thạch và trân châu vào và thưởng thức.
Vậy là cuối cùng chúng ta cũng học xong cách làm món trà sữa trân châu thơm ngon rồi. Không quá khó và mất thời gian phải không nào? Có rất nhiều hương vị để cho bạn và các thành viên lựa chọn tuỳ theo sở thích của mình đấy. Tự học cách và làm ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiết kiệm lại không cần phải di chuyển ra ngoài trời nắng, nóng. Thật là thích nhỉ!
Hãy lưu công thức này vào sổ tay ngay nhé. Chúc các bạn thành công. Và đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn tiếp theo của chúng tôi nhé.